Zcoin là gì? Tìm hiểu đồng XZC

Zcoin là gì? Tìm hiểu đồng XZC

Tiền mã hóa Zcoin thuộc 1 trong số 1792 mã coin đang được lưu hành trên thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm hiện tại.  Đây được đánh giá là mã coin mạnh, có sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Vậy Zcoin là gì? Cùng tìm hiểu về Zcoin cũng như tiềm năng phát triển của nó trong tương lai dưới góc nhìn của bài viết dưới đây!

Zcoin là gì?

Zcoin là gì? Zcoin (hay còn gọi là XZC) được hiểu là một ứng dụng trong giao thức ZeroCoin. Mục tiêu của việc thiết lập này nhằm vươn lên thành giao thức mã hóa với độ riêng tư đứng hàng đầu thế giới. Một trong những điểm cộng, nhận sự đánh giá cao của người dùng về Zerocoin đó là nó đã áp dụng tính năng ẩn danh riêng tư hoàn toàn cho người dùng hoàn toàn về mặt tài chính.

Các thông số cần biết về đồng tiền mã hóa Zcoin

Đồng tiền mã hóa Zcoin có những thông số sau đây:

Ký hiệu: XZC

Tổng coin phát hành: 21.400.000 XZC

Số coin đã phát hành ra thị trường: 4.419.709 XZC

Website:  https://zcoin.io/

Faceboook: https://www.facebook.com/zcoinofficial

Mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin

Có rất nhiều mục đích hoạt động của tiền mã hóa Zcoin khác nhau, trong đó, phải kể đến một số điều sau:

Thúc đẩy sự tự do, riêng tư cá nhân

Đảm bảo riêng tư về tài chính, tự do thương mại

Có thể giao dịch bất cứ khi nào mình muốn

Tạo môi trường tự do thương mại hòa bình, thịnh vượng giữa các quốc gia

Cung cấp sự ẩn danh mạnh mẽ, lớn nhất nhưng không hề mất tính năng sử dụng cũng như không làm gián đoạn việc cung ứng đồng tiền

Các đặc điểm nổi bật

Minting: Bằng việc vận dụng công nghệ ZeroCoin, Zcoin cho phép người dùng sản xuẩ đồng tiền mã họ tìm thấy trên “quyển sổ cái” công cộng dồn vào đồng xu cá nhân

Việc tiêu thụ: Muốn tiêu thụ tiền xu, trao đổi hay giao dịch đồng tiền này bạn cũng sẽ chẳng cần phải cung cấp danh tính bản thân. Nghĩa là, chủ nhân đồng Zcoin không nhất thiết phải bật mí thông tin để hoàn tất giao dịch mua bán của mình

Sự lặp đi lặp lại được cài đặt: Công đoạn sản xuất hay chi tiêu đồng xu sẽ được thực hiện nhiều lần theo ý người dùng yêu cầu nhưng vẫn dựa trên cơ sở đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối

Nền tảng tốt: Zcoin được xây dựng dựa trên nền tảng Zro Knowledge Proofs. Đây là phương pháp được mô tả như một cách để người nào đó có thể chứng minh cho mọi người rằng lời họ nói là đúng mà không cần đưa ra bất cứ thông tin nào trong thực tế để xác minh. Kháo niệm trên chính là nòng cốt để cho ra đời Zcoin

Sử dụng thuật toán đa dạng: Tiền mã hóa Zcoin cũng áp dụng các thuật toán bằng chứng đa dạng. Như vậy, nó cho phép một người khi nhận mã số Zerocoin, người đó sẽ chỉ biể một lượng tiền được gửi tới ví lưu trữ của họ mà không hề kèm theo thông tin giao dịch khác. Do đó, mọi lịch sử giao dịch liên quan đến Zerocoin sẽ được gỡ bỏ hết. Chủ yếu, Zcoin sử dụng thuật toán MTP (Merkle Tree Proof of Work) dùng để đi sâu khai thác tính hiệu năng, độ bảo mật cao. Được biết, MTP ra mắt lần đầu năm 2016 với mong muốn tạo ra một thế giới tiền điện tử tập trung vào tính riêng tư tốt hơn. Các lợi ích mà MTP sở hữu bào gồm: Giảm botnet, tăng CPU hợp pháp nhằm thực hiện và thúc đẩy bằng chứng công việc.

Là đồng tiền thế hệ mới: Zcoin là gì như đã nói ở trên, là đồng tiền mã hóa trên nền tảng cryptocurrency, được thực hiện lần đầu theo thuật toán MTP.

Áp dụng Znodes: Znodes chính là nút kích hoạt để chế tạo zerocoin và đồng thời thông qua nghị định Sigma ( phê duyệt những thiết lập không đáng tin cậy) với mong muốn phát triển hơn nữa giao thức Sigma trong cả năm 2017. Tới 2018 này, các nhà phát triển Zcoin mong muốn có thể thành lập một thị trường phi tập trung để mọi người dễ dàng buôn bán nhiều mặt hàng hoặc tiền mã hóa Zcoin mà không cần đến một thị trường có tính tập trung cao.

Tiền mã hóa Zcoin được phân phối như thế nào?

Có tổng cộng 21 triệu đồng tiền mã hóa Zcoin, vận hành giảm một nửa theo chu kỳ 4 năm/ lần. Trong đó, sẽ trích ra 10% giành cho gairi thưởng người sáng lập khi hết nhiệm kỳ.

Trong 4 năm đầu, 20% Zcoin được phân phối đến giải thưởng người sáng lập, bạn có thể hiểu ngắn gọn là: 40% Zcoin sẽ trao cho thợ mỏ và 10% sẽ cho người thành lập giải thưởng.

Tiềm năng của tiền mã hóa Zcoin trong tương lai ra sao?

Tìm hiểu về Zcoin cho thấy theo tỷ giá tính đến thời điểm này, Zcoin luôn ở vị trí ổn định trong bảng xếp hạng và cũng nhờ những tính năng riêng biệt của mình, nó được đánh giá có sự phát triển rất sáng trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang quan tâm và đặc biệt chú ý đến sự phát triển của dòng coin trẻ này.

 

Binance