WhiteCoin là gì? Tìm hiểu đồng XWC Coin

WhiteCoin là gì? Tìm hiểu đồng XWC Coin

WhiteCoin là một đồng tiền blockchain phân quyền được tạo ra với mục đích về thanh toán, an ninh mạng và truyền thông an toàn. Whitecoin được điều hành bởi một cộng đồng riêng của những người ủng hộ. Và có một điều đặc biệt ở đây là cộng đồng vẫn là phân quyền và không có ai đứng đầu. Vậy  trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem liệu WhiteCoin có phải là một đồng tiền blockchain phân quyền hay không.

WhiteCoin là gì?

Khi hệ sinh thái blockchain toàn cầu tiếp tục thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số với tốc độ chưa từng thấy, nhiều chuyên gia thị trường đã nêu lên những mối quan tâm hợp lý liên quan đến việc duy trì các loại tiền tệ mới cũng như trách nhiệm giải trình tổng thể của họ.

WhiteCoin là một đồng tiền mã hoá được thiết kế để giúp thu hẹp khoảng cách giữa ẩn danh và danh tính liên tục hiện đang tồn tại trong thương mại mã hóa. Đơn vị tiền tệ này sử dụng mô hình trao đổi không tin cậy cho phép người tham gia mạng liên tục trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ mà không cần phải nhận dạng kỹ thuật số lẫn nhau.

Ngoài ra, Whitecoin sử dụng một giao thức đánh giá ngang hàng cùng với một mô hình đồng thuận lỏng lẻo giúp thúc đẩy các hoạt động tìm nguồn cung ứng đám đông và lãnh đạo. Không chỉ vậy, nền tảng này cũng tuân theo một ủy nhiệm gốc giúp nó vẫn tự cung tự cấp .

Một khía cạnh được đánh giá thấp của dự án này là nó phục vụ như một phương tiện để hỗ trợ cộng đồng đằng sau liên doanh này để tạo ra các sáng kiến ​​mới. Điều này được thực hiện chủ yếu bằng cách tận dụng sức mạnh mạng cho phép người tham gia tuyển dụng thêm tài năng, do đó cho phép các nhà phát triển cung cấp một dịch vụ vượt ra ngoài các hoạt động đơn giản của một đồng tiền crypto.

Tổng quan về nền tảng WhiteCoin

 • Cung cấp cho người dùng một bộ sưu tập các dịch vụ có thể giúp tạo điều kiện giao dịch tiền tệ hàng ngày
 • Mang đến cho mọi người cùng nhau từ một loạt các miền bao gồm phát triển mã, phát triển web và tiếp thị
 • Hỗ trợ một loạt các loại tiền tệ, cả fiat và kỹ thuật số
 • Hoạt động như một nền tảng phi lợi nhuận và phân phối các nguồn lực tài chính trên mạng một cách minh bạch
 • Làm cho việc sử dụng mạng có thể mở rộng có thể dễ dàng kết hợp sự đổi mới trong tương lai
 • Có giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả

WhiteCoin hoạt động như thế nào?

Vì nền tảng này phụ thuộc rất nhiều vào sự tham gia của cộng đồng, nhiệm vụ của nó đòi hỏi việc tôi thực hiện một cấu trúc tổ chức chi tiết . Đại hội đồng WhiteCoin sẽ tổ chức các cuộc họp thường xuyên, trong đó các nhà khai thác có thể đề xuất các dự án và ý tưởng mới, trình bày báo cáo tiến độ và đưa ra các đánh giá và phê bình.

Các hoạt động quản trị hệ sinh thái của WhiteCoin sẽ được thực hiện trong các tiểu ban sẽ cho phép hệ sinh thái phát triển một cách hữu cơ và bền vững. Một số nhóm cốt lõi sẽ ra lệnh và tổ chức luồng công việc trong mạng bao gồm:

 • Một ủy ban phát triển mã
 • Một ủy ban tiếp thị
 • Một ủy ban chính sách

Đối với các phán quyết liên quan đến tiền bạc, một nhóm đồng thuận đặc biệt sẽ được sử dụng để đánh giá các báo cáo tài chính chi tiết để hợp lý hoá toàn bộ quá trình làm việc. Các chi phí đặc biệt được xử lý  khi cần thiết và được nhóm lõi phê duyệt khi cần thiết.

Do khuôn khổ chi tiết của nó, Whitecoin có khả năng thích nghi trong các quá trình dân chủ cũng như dựa trên công đức .

Tính năng chính của đồng tiền mã hóa WhiteCoin là gì?

Whitecoin sử dụng giao thức đồng thuận Proof of Stake 3.0 mới nhất cho phép người dùng giữ các ví điện tử của họ an toàn và bảo mật khỏi các hành vi sai trái của bên thứ ba. POS 3.0 cũng cho phép người tham gia mạng kiếm được luồng doanh thu phụ bằng cách nắm giữ cổ phần của họ. Người dùng sẽ đủ điều kiện nhận bất cứ nơi nào từ 0,5% đến 6% lãi suất mỗi năm tùy thuộc vào trọng lượng của mạng.

Từ quan điểm bảo mật, chúng ta có thể thấy rằng Whitecoin cung cấp cho người dùng một mức độ ẩn danh cao . Điều này được minh họa bởi thực tế là nền tảng này cho phép bất cứ ai để chạy một ví và thực hiện các giao dịch trong khi thưởng thức cùng một mức độ riêng tư mà Bitcoin và blockchains hàng đầu khác đang cung cấp. Ngoài ra, không cần thông tin cá nhân để tạo và sử dụng địa chỉ Whitecoin để gửi và nhận tiền.

Về chức năng của nó, mạng Whitecoin cực kỳ nhanh chóng và có thể giúp tạo điều kiện thanh toán giữa người dùng trong vòng vài giây . Giao dịch có thể được thực hiện từ xa và vì nền tảng là nguồn mở, các tổ chức bên thứ ba có thể kiểm tra hệ thống để đảm bảo mức độ minh bạch cao.

Các khía cạnh quan trọng khác của Whitecoin bao gồm:

 • Open Source Software : đây là phần mềm mã nguồn mở, ai cũng có thể tham gia phát triển hoặc viết các ứng dụng với Whitecoin. Mọi lịch sử giao dịch đều được chia sẻ vì vậy nó là minh bạch.
 • Transparent Ledger : cơ sở dữ liệu lõi được sử dụng bởi loại tiền này cho phép tất cả người tham gia mạng chia sẻ lịch sử thanh toán của họ để giao dịch nội bộ hoàn toàn minh bạch.
 • Thân thiện với môi trường: vì nền tảng này dựa trên mô hình đồng thuận của Proof-of-Stake, nó hoàn toàn loại bỏ sự cần thiết cho phần cứng khai thác năng lượng chuyên sâu.

Công nghệ POS thân thiện với môi trường của Whitecoin

Như chúng ta đã biết, hầu hết các đồng tiền blockchain bây giờ như: BTC, ETH, LTC… đang sử dụng công nghệ POW để đào. Có nghĩa là nếu muốn đào các đồng tiền này bạn phải sỡ hữu 1 cấu hình máy tính đắt đỏ. Kèm theo đó là chi phí điện năng cực kỳ tiêu tốn. Bạn có nghĩ rằng chúng ta đang lãng phí điện năng vào các cỗ máy đào Bitcoin, Ethereum.. không?

Đương nhiên vì giá trị của những đồng tiền ảmã hóa  này hiện rất lớn nên chúng ta đang chấp nhận nó. Nhưng đó không phải là công nghệ của tương lai. Nó tiêu tốn quá nhiều điện năng, không thân thiện với môi trường. Vì vậy thuật toán POS ra đời.

Để đào Whitecoin, bạn không cần máy tính có cấu hình cao nữa. Bạn chỉ cần giữ ví của mình mở để bảo vệ mạng thông qua staking. Bạn sẽ được trả lãi từ 0.5 đến 6%/năm (tùy vào số lượng xwc đang nắm giữ). Cách đào mới này sẽ thân thiện hơn với môi trường và gần như không tiêu tốn điện năng phát sinh.

ETH cũng đang lên kế hoạc để hark fork dịch chuyển công nghệ từ POW sang POS.

Kết luận

Whitecoin đang cung cấp một blockchain toàn cầu được phân quyền thành lập, tập trung đặc biệt vào các yếu tố: An ninh mạng, thanh toán nhanh hơn, truyền thông an toàn.

Những tính năng này, cùng với cộng đồng người ủng hộ tận tâm của nền tảng, làm cho Whitecoin trở thành một khách hàng tiềm năng đầu tư rất thú vị.

Nếu hiệu suất thị trường trong quá khứ là bất cứ điều gì để đi theo, công nghệ ổn định và hấp dẫn của nền tảng này làm cho đồng tiền này trở thành một trong những liên doanh mã hóa hấp dẫn hơn năm 2018.

Binance