Ví tiền điện tử Safe-T Mini thương hiệu Archos từ Pháp

Ví tiền điện tử Safe-T Mini thương hiệu Archos từ Pháp

Người dùng tiền điện tử giờ đây sẽ có nhiều lựa chọn loại ví cho mình hơn. Thật vậy, Ledger và Trezor, hai ông lớn trong ngành công nghiệp này sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một kẻ mới hơn. Một nhà sản xuất mới đồng hương với Ledger tại Pháp với tên gọi là Archos, một công ty chuyên về phụ kiện âm thanh. Ví điện tử Safe-T Mini của Archos sẽ được bán với giá 62 USD.

Cạnh tranh trong lĩnh vực ví phần cứng

Sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng là một ngành kinh doanh với tính cạnh tranh rất khốc liệt, lợi nhuận ít, và vòng đời sản phẩm có thể ngắn. Archos là một công ty của Pháp có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử nhiều năm, với trọng tâm là các máy nghe nhạc cầm tay. Archos cũng tạo ra các sản phẩm khác nhau, từ máy bay không người lái đến xe tay ga và thậm chí cả điện thoại thông minh. Mini Safe-T sẽ là hướng rẽ lối đầu tiên của Archos vào thế giới của tiền điện tử.

Thiết bị này, dự kiến ​​sẽ bắt đầu được chuyển phát vào tháng 6, không phải là chiếc ví thời trang, nó là một chiếc ví điện tử với đầy đủ chức năng đánh bại hình dáng. Nhiều tính năng vốn có trên ví của phần cứng phổ biến như Ledger Nano sẽ có trong đây, bao gồm khả năng tạo ra private key và hỗ trợ cho một loạt các loại tiền tệ. Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, và Zcash sẽ được hỗ trợ, và còn hơn thế nữa. Thiết bị này cũng có thể được sử dụng để tăng cường lớp bảo mật bổ sung vào ví của bên thứ ba như Mycelium.

Sản xuất ngay tại cơ sở

Không hiếm trường hợp các nhà sản xuất phần cứng đánh cược thương hiệu của họ vào những sản phẩm được sản xuất ở những nơi rẻ tiền – thường là ở Trung Quốc. Trong khi Archos khẳng định rằng Safe-T mini được phát triển hoàn toàn tại địa phương. Thông cáo báo chí (tiếng Pháp) giải thích rằng thiết bị sẽ có một màn hình OLED, kết nối USB, và khả năng tương thích với tất cả các hệ điều hành phổ biến. Để phát hành ví, Archos đã hợp tác với Domraider, một công ty chuyên sản xuất trong lĩnh vực blockchain đã huy động được 45 triệu USD thông qua ICO năm ngoái. Như một phần của bản thỏa thuận, ấn bản mang dáng dấp Domraider của ví sẽ được thiết kế, với 50 € giá trị token DRT sẵn có.

Việc Archos lấn sân vào lĩnh vực này có thể xem là bằng chứng của sự hấp dẫn không thể cưỡng lại từ tiền điện tử. Một lần nữa, với các công ty như Apple và Amazon hiện đang sản xuất phần cứng âm thanh riêng của họ – và tin đồn hợp tác cùng Spotify – sự đa dạng hoá của Archos có thể đơn giản chỉ là một chiến lược sống còn.

Telegram

BÌNH LUẬN