Ví blockchain.info là gì? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin

Ví blockchain.info là gì? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin

Nếu bạn đang tìm kiếm những gì liên quan đến Bitcoin hay các loại tiền điện tử thì không ít lần bạn đã từng nghe về khái niệm ví blockchain.info. Khá nhiều người nhầm lẫn với khái niệm Blockchain và phần mềm ví này. Vậy chính xác thì ví blockchain.info là gì, hãy cùng tìm hiểu với Bitcoin Vietnam News nhé.

Hôm nay chúng tôi sẽ khái quát sơ cho bạn blockchain.info là gì cũng như cách tạo một ví Bitcoin trên trang web blockchain.info.

Ví blockchain.info là gì?

Các loại tiền điện tử như Bitcoin tồn tại dưới dạng kỹ thuật số, cho nên muốn lưu trữ hay sử dụng chúng thì bạn cần phải có một ví riêng. Blockchain.info chính là nền tảng cung cấp địa chỉ ví Bitcoin và Ethereum trực tuyến lớn nhất hiện nay.

Blockchain.info bắt đầu hoạt động từ năm 2011 và được đại đa số người dùng lựa chọn khi mới bắt đầu đến với thị trường cryptocurrency; bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và độ bảo mật cao. Bạn có thể truy cập ví blockchain.info ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, miễn là có kết nối mạng Internet. Blockchain.info cũng cho phép bạn trao đổi và mua bán Bitcoin nhanh chóng nhất.

Đáng lưu ý là blockchain.info có hệ thống bảo mật cực kỳ tốt, bao gồm nhiều lớp, nhiều cấp độ giúp nền tảng an toàn trước các nguy cơ tấn công độc hại. Không những thế, trang web còn liên tục cập nhật tỷ giá Bitcoin trong thời gian thực.

Hiện nay ví blockchain.info đã thực hiện hơn 100 triệu giao dịch trên 140 quốc gia.

Hướng dẫn tạo ví blockchain.info để lưu trữ Bitcoin

Vậy là bạn đã nắm sơ về ví blockchain.info là gì, bây giờ bạn có thể tạo ví theo cách đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập https://blockchain.info rồi click vào “Wallet” trên tab Menu.

Bước 2: Click chọn “Sign up”.

Bước 3: Nhập email và mật khẩu mới (bao gồm chữ, số và ký tự). Sau đó xác nhận mật khẩu ở trên và click chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ”. Sau đó nhấn “Tiếp tục “.

Vậy là bạn đã tạo tài khoản cho ví blockchain.info thành công rồi, bắt đầu tạo ví Bitcoin thôi nhé.

Cách tạo ví Bitcoin

Sau khi tạo ví blockchain.info, bạn hãy đăng nhập bằng cách mở hộp thư được gửi từ blockchain.info với tiêu đề “Chào mừng bạn đến My Wallet“. Sau đó, bạn nhấp chọn dòng chữ “Có, đây là email của tôi” để xác minh địa chỉ email.

Lưu ý, trong nội dung email còn có ID ví dành cho bạn. Bạn sẽ phải sử dụng ID và mật khẩu này để đăng nhập thành công. Do đó hãy ghi chú thật kỹ, nếu bạn quên mật khẩu hay ID, thì cả blockchain.info cũng không thể giúp bạn.

Sau đó bạn hãy vào phần Tài khoản và nhấn chọn “Nhận”. Địa chỉ ví thường có dạng một dãy ký tự ngẫu nhiên khoảng 30 – 50 ký tự và thường xuyên thay đổi. Cứ mỗi lần thực hiện giao dịch là hệ thống lại tự động thay đổi một địa chỉ ví mới nhưng dù cũ hay mới thì vẫn là ví của bạn.

Theo nhận định thì ví blockchain.info bảo mật khá cao nên bạn hãy yên tâm sử dụng để lưu trữ Bitcoin hay Ethereum. Tuy nhiên bạn cũng không thể tránh được rủi ro khi bị đánh cắp dữ liệu, hãy tìm hiểu bài viết sao lưu và phục hồi ví này để biết cách lưu trữ 12 cụm từ phục hồi quan trọng sau khi đã tạo ví blockchain.info thành công nhé.

Binance