USDC là gì? Tìm hiểu đồng stablecoin mới của Circle

USDC là gì? Tìm hiểu đồng stablecoin mới của Circle

4 tháng sau lần đầu tiên công bố việc tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ – công ty tài chính tiền điện tử Circle cuối cùng cũng đã cho ra mắt đồng USDC. Vậy USDC là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

USDC là gì?

USDC là một stablecoin được phát hành bởi Circle, một startup công nghệ thanh toán peer-to-peer thành lập năm 2013 và được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs. Circle cũng là công ty vừa mua lại sàn giao dịch Mỹ Poloniex. Lần đầu tiên token này được công bố là tại hội nghị Consensus 2018 của CoinDesk vào tháng 5/2018.

USDC được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng Đô La Mỹ với tỉ giá 1 USDC = 1 USD.

USDC minh bạch về tài chính và mọi hoạt động để đổi lấy niềm tin từ người sử dụng. USDC hoạt động trong khuôn khổ quy định của luật chuyển tiền của Hoa Kỳ và được hỗ trợ bởi các đối tác ngân hàng và đội ngũ kiểm toán viên.

Tính năng chính

Đây là 3 tính năng của USDC:

  1. Minh bạch: sự minh bạch mang đến niềm tin, và niềm tin là một yếu tố cần thiết để mang đến lý do để người dùng có thể tin tưởng stablecoin sẽ ổn định trong thời gian dài.
  2. Thanh khoản: USDC được bảo chứng tỉ lệ 1:1 với Đô La Mỹ. Một công ty lớn như Circle có thể đứng vững qua các giai đoạn biến động của thị trường và tiếp cận không gian tiền điện tử bền vững.
  3. Uy tín: một thương hiệu bất kỳ ai cũng biết và yêu thích sẽ giúp USDC dễ dàng được chấp nhận rộng rãi.

Tôi có thể mua USDC ở đâu?

Nếu bạn là công dân Mỹ, bạn có thể đổi USD sang USDC hoặc ngược lại từ chính nền tảng của Circle.

Token này sẽ có thể được giao dịch trên Poloniex, sàn giao dịch đã được tập đoàn Circle mua lại vào đầu năm nay, cũng như Huobi, OKEx, DigiFinex, CoinEx, KuCoin, Coinplug và XDAEX.

Circle cũng thông báo rằng Kyber Network, IDEX, Radar Relay và Tokenlon đang hợp tác với Circle ở cấp độ giao thức, trong khi Dharma, Origin, BlockFi, MoneyToken, Melonport và Centrifuge sẽ làm việc với stablecoin để cho vay, đầu tư hoặc thanh toán, theo như thông cáo.

Ví USDC tốt nhất

USDC là một token ERC20, do đó bạn có thể lưu trữ tại:

  • Ví web MyEtherWallet
  • Ví web MyCrypto
  • Ứng dụng MetaMask
  • Ví lạnh Ledger Nano S / Ledger Blue
  • Ví lạnh Trezor One / Trezor T

Binance