Universa là gì? Tìm hiểu đồng UTNP Coin

Universa là gì? Tìm hiểu đồng UTNP Coin

Universa là nền tảng blockchain thế hệ mới có nhiều ưu thế vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum về tốc độ và chi phí giao dịch

Universa là gì?

Universa là nền tảng blockchain thế hệ mới có mọi tiềm năng để trở thành một nền tảng hàng đầu trong tiến trình phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Alexander Borodich, nhà sáng lập của nền tảng Universa, giải thích tại sao điều này có thể xảy ra trong tương lai gần nhất. “Ngày nay, sự phụ thuộc của blockchain vào quá trình đào coin tốn kém rất giống với sự phụ thuộc của coin vàng vào giá vàng. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất cách tạo ra các hợp đồng thông minh giá rẻ và dễ dàng mới, có thể thay thế bằng tiền mặt một cách nguyên bản. Nếu việc tạo ra Bitcoin có thể được so sánh với việc khám phá ra vàng, thì Universa là một bước ngoặt mới, tượng trưng cho sự xuất hiện của tiền giấy trên thị trường chung”, ông nói.

Nền tảng Universa sử dụng một mô hình thực hiện hợp đồng và sổ cái phân quyền để cải thiện công nghệ blockchain bằng cách cung cấp các cải tiến bắt buộc đối với việc áp dụng kinh doanh nhấn mạnh các thỏa thuận hợp đồng và công nghệ tokenization . Trong khi các blockchain truyền thống giao dịch chủ yếu bằng tiền tệ, Universa được thiết kế để có thể giao dịch bằng bất kỳ loại tiền coin nào và hỗ trợ token đại diện cho  tất cả mọi thứ từ hộ chiếu đến thẻ lên máy bay(boarding pass), vé xe buýt hay giá vé taxi; họ có thể là thẻ quà tặng, chứng từ hoặc thẻ thành viên phòng tập thể dục. Bạn có thể tạo một token đại diện cho chứng thư của bạn, hoặc chỉ là chìa khóa cho ngôi nhà.

Trong khi các blockchain truyền thống ghi lại toàn bộ hoạt động, giao dịch và hiệu ứng của chúng trên mạng, Universa cải thiện tốc độ và khả năng sử dụng bằng cách duy trì một biểu đồ các băm kiểm chứng được của tất cả các hoạt động . Nói cách khác, thay vì xếp các khối để tạo một sổ cái hoàn thiện, mỗi bộ thay đổi cho một hợp đồng được áp dụng bởi các khách hàng trong một chuỗi hợp đồng riêng biệt (“C-Chain”) đến trạng thái trước đó, và kết quả được vector hóa và băm – chỉ một chữ ký đã ký của trạng thái của mỗi chuỗi bên (sidechain) được cập nhật là trạng thái mới của blockchain, loại bỏ trạng thái cũ và lưu trữ trạng thái mới. Tuy nhiên, mỗi chuỗi giữ lịch sử của riêng nó và bất kỳ nút nào có bản sao giao dịch đều có thể thử phát lại chúng và xác minh kết quả là giống nhau, đảm bảo tính hợp lệ và công bằng trong môi trường đáng tin cậy.

Các nút trong hệ thống Universa được sở hữu và điều hành bởi các đối tác của chúng tôi và được ủy quyền bởi Universa Corporation. Các nút này đáng tin cậy và được kiểm duyệt; chúng đảm bảo tính khả dụng, tốc độ và bảo mật. “Công việc” duy nhất được thực hiện trên các mô hình trong đám mây Universa là xử lý dữ liệu quan trọng và thực thi hợp đồng, và không đòi hỏi phần cứng GPU đắt tiền. Dữ liệu kinh doanh nhạy cảm không được lưu trữ, nó được mã hóa và quản lý chặt chẽ bởi các thủ tục bảo mật nghiêm ngặt (ISO 27001, 27002).

Giải pháp Universa

Vấn đề của blockchain hiện nay

Các blockchain Bitcoin và Ethereum chậm và tốn kém

Chi phí giao dịch cao

Tốc độ giao dịch thấp

Độ cồng kềnh rất lớn (và ngày càng lớn hơn)

Các ví tri thức non-zero cho mỗi giao dịch là bắt buộc

Hợp đồng thông minh không “thông minh”

Giải pháp Universa

Thiết lập một giao thức đơn giản để tạo các ứng dụng và blockchain

Chi phí giao dịch cực thấp

Tốc độ giao dịch cao

Thanh khoản và hợp đồng thông minh trên Blockchain

Bộ máy không cồng kềnh

Ưu thế của Universa

Năm ưu thế của Universa so với Bitcoin và Ethereum

Universa là nhà tiên phong của blockchain thế hệ mới

Universa ban đầu được phát triển không phải là tiền mã hóa, mà là một giao thức tạo và vận hành các chuỗi hợp đồng thông minh. Do đó, nền tảng Universa đem lại tốc độ giao dịch cao và chi phí hoạt động thấp.

Universa nhanh hơn 1000 lần so với Bitcoin quen thuộc của người dùng

Các nút Universa không yêu cầu khai thác và chịu trách nhiệm xác minh các giao dịch và hợp đồng thông minh mà khách hàng gửi lên mạng. Việc từ bỏ khai thác làm tăng hiệu suất mạng lên hàng trăm lần. Cấu trúc blockchain của Universa dựa trên ngôn ngữ của các hợp đồng thông minh, được phát triển từ đầu. Cấu trúc logic và hệ thống phân cấp ngôn ngữ tốt làm cho Universa có thể đạt được tốc độ 10.000 giao dịch mỗi giây trên các nút mạng.

Các giao dịch của Universa rẻ hơn 100 lần so với Bitcoin

Ngày nay, việc tính phí 3,85 đô la đối với các microtransaction là hoàn toàn không hợp lý. Tuy nhiên, trên nền tảng Bitcoin, mức giá này là một khoản phí chuyển tiền hiện tại, tính đến tính chất đầu cơ của tỷ giá hối đoái bitcoin, và biến động cao của nó. Hệ thống các hợp đồng thông minh trên nền tảng Universa cho phép giảm các khoản phí này lên tới hàng trăm lần.

Universa cung cấp một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn toàn mới

Các chuỗi hợp đồng thông minh khác nhau có thể được tạo trên nền tảng Universa. Các hợp đồng thông minh này có thể được thực hiện trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Các hợp đồng thông minh của Universa có thể được áp dụng để lập trình cả các ứng dụng intracompany và các ứng dụng công cộng. Ví dụ: Chìa khóa xe thông minh, Thẻ thể dục và thẻ SPA, IoT, Thanh toán tại bãi đỗ xe hoặc trạm xăng; Hậu cần, theo dõi hàng hóa…

Universa là “đồng tiền thông minh” thực sự

Nền tảng Universa đơn giản hóa đáng kể các quy trình giao dịch trong lĩnh vực thương mại mã hóa. Universa có thể được chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ ở chế độ tự động, đồng thời hình thức hóa các tài liệu giao dịch với một hợp đồng thông minh tại chỗ. Ngoài ra, Universa cũng đơn giản hóa quá trình áp dụng cho các khoản vay trên Internet, giao dịch tiền mã hóa và điền vào các tờ khai hải quan.

Kết luận

Nền tảng Universa sử dụng công nghệ sổ cái mã hóa để cải thiện thông lượng giao dịch, hỗ trợ xác minh tính xác thực của tài liệu và chứng nhận mạng lưới các nút đáng tin cậy. Universa tiếp tục sử dụng blockchain và thực hiện các cải tiến để phục vụ nhu cầu về độ tin cậy và bảo mật của các tập đoàn. Hy vọng trong tương lai nền tảng Universa sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa.