TrueUSD là gì? Ưu điểm, cách thức hoạt động và tiềm năng của TUSD

TrueUSD là gì? Ưu điểm, cách thức hoạt động và tiềm năng của TUSD

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã nghe về Tether (USDT), một đồng tiền số được cho là bảo chứng bằng USD với tỉ lệ 1:1. Tuy nhiên ngay lúc này đây, hiện có một đồng tiền đang thách thức USDT, đó chính là TrueUSD (TUSD). Tuy cả hai đều là bảo chứng cho USD nhưng chúng lại có các cách thức hoạt động khác nhau. Vậy TrueUSD là gì? Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tận cho bạn về TrueUSD nhé.

TrueUSD là gì?

TrueUSD là một đồng tiền số có giá trị xấp xỉ ngang bằng với USD hoạt động trên nền tảng TrustToken của TrueCoin. Theo thông tin từ website, TrueCoin muốn tạo ra một đồng tiền điện tử ổn định nhằm bảo vệ người dùng khỏi những biến động khó lường của thị trường.

TrueCoin là một công ty có trụ sở tại Mỹ, được thành lập từ năm 2017  bởi cựu kỹ sư Google Rafael Cosman và Stephen Kade, Danny An.

Ưu điểm của TrueUSD

  • Tỉ giá ngang với đồng USD
  • Luôn luôn giữ được độ ổn định
  • Được quy định bởi luật pháp
  • Hoạt động và lưu trữ dựa trên Smart Contract

Cách thức hoạt động của TrueUSD

TrueUSD hoạt động và lưu trữ dựa trên

Smart Contract. Thông qua hệ thống này các nhà đầu tư có thể biểu quyết về tài sản đầu tư thông qua cơ chế đồng thuận với một số điều kiện được lưu trên Smart Contract.

Khi mua TrueUSD, sẽ có một công ty hay một tổ chức tài chính đứng ra làm trung gian cho Smart Contract nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư.

Bạn có thể mua TUSD thông qua một công ty có hợp pháp. Công ty này sẽ thay mặt người dùng gửi tín hiệu đến Smart Contract của TrueUSD để xác nhận giao dịch. Sau đó TUSD sẽ tự động được bắn vào ví người mua.

Để có thể xử lý ngược lại hay bồi hoàn khoản TUSD đã mua thì bạn cần phải chứng minh KYC với công ty. Nếu thoả điều kiện thì bạn sẽ được bồi hoàn.

Do Binance vừa thông báo niêm yết TUSD hôm 18/05/2018 nên khiến giá TrueUSD nhảy vọt hơn 1.30 USD.

Tiềm năng của TrueUSD

TrueUSD được niêm yết lần đầu trên Bittrex và hiện nay sàn này đang có 2 cặp tỉ giá cho TUSD là: BTC/TUSD và ETH/TUSD. Sau khi được niêm yết trên Binance, có lẽ TrueUSD sẽ trở nên an toàn hơn để các nhà đầu tư tránh bão mà không sợ đồng tiền biến mất.