Trinity Network Credit là gì ?

Trinity Network Credit là gì ?

Nếu bạn từng nghe về giải pháp mở rộng quy mô blockchain như Raiden Network cho Ethereum hay Lightning Network cho Bitcoin, thì hôm nay hãy thử tìm hiểu về Trinity Network Credit – một giải pháp mở rộng off-chain dành riêng cho blockchain NEO.

[poll id=9]

Trinity Network Credit là gì ?

Trinity Network Credit là giải pháp mở rộng quy mô off-chain dành riêng cho blockchain NEO. Với mục tiêu cung cấp giải pháp thanh toán trong thời gian thực, với mức phí giao dịch thấp và bảo vệ tính riêng tư cho các tài sản trên NEO.

Hiểu theo kỹ thuật, Trinity Network Credit sử dụng công nghệ kênh trạng thái nhằm tăng thông lượng blockchain cho việc di chuyển các token NEP-5.

Sở dĩ đặt tên cho dự án mở rộng quy mô khối là Trinity Network Credit bởi vì Trinity là tên của một nhân vật trong phim Ma Trận, giống như NEO.

Giải pháp Trinity Network Credit hoạt động bằng cách nào ?

Trinity Network Credit là kênh trạng thái xây dựng dành riêng cho blockchain NEO. Hiểu đơn giản kênh trạng thái là một giao thức bổ trợ bao gồm vô số kênh thanh toán cá nhân và xử lý giao dịch của blockchain NEO trên các kênh đó.

Các kênh trạng thái và mô hình mở rộng off-chain sẽ thực hiện các giao dịch bên ngoài blockchain. Blockchain có một số giới hạn về mặt kỹ thuật – như giao dịch trên 1 giây. Bằng cách xử lý giao dịch bên ngoài blockchain, các kênh trạng thái giúp mở rộng quy mô mạng, cho phép blockchain xử lý nhiều giao dịch hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Từ đó đẩy số lượng giao dịch lên khả năng vô hạn trong tương lai.

Trinity Network Credit sử dụng token NEP-5, giống như một dạng của token ERC20 hoạt động trên Ethereun. Mã của Trinity Network Credit là TNC.

TNC là hình thái của token ứng dụng. Cho phép di chuyển tài sản trên blockchain NEO. Token TNC cũng được sử dụng như một phần thưởng đóng góp Trinity Network Credit.

Có 333,333,333 TNC được lưu thông trên thị trường trong tổng nguồn cung 1,000,000,000 TNC.

Một điểm giống nhau giữa Trinity Network Credit và Raiden Network của Ethereum là nó không được phát triển bởi core team, đây là dự án riêng biệt.

Đội ngũ phát triển Trinity Network Credit

David Yiling Li – Nhà sáng lập Trinity Network Credit. Các thành viên chủ chốt khác gồm có 2 nhà đồng sáng lập Guangfeng Zhang và Fengping Yi. David từng là cựu quản lý của Antshares (tên gọi trước đó của NEO) kiêm quản lý chiến dịch bán hàng của Antshares năm 2016.

Kết luận

Trinity Network Credit là một giải pháp mở rộng quy mô cho blockchain của NEO – hay còn được biết đến như Ethereum Trung Quốc. Nhóm Trinity bao gồm các cựu nhân viên của NEO cảm thấy mạng lưới này cần phải được mở rộng hơn. Do đó Trinity Network Credit là giải pháp di chuyển các NEP-5 một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu thêm về Trinity Network Credit và giải pháp mở rộng off-chain của NEO, hãy theo dõi thông tin tại:

Telegram

BÌNH LUẬN