TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView từ A đến Z

TradingView – Một công cụ phân tích kỹ thuật tốt nhất hiện nay, bất kể bạn là Pro Trader hay người mới tìm hiểu. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu TradingView là gì, cách tải bản tiếng Việt và cách đăng ký TradingView thông qua bài hướng dẫn sử dụng mới nhất của Bitcoin Vietnam News từ A đến Z nhé.

TradingView là gì?

TradingView được ra mắt vào tháng 6/2012 và có trụ sở tại Westerville, Ohio. Nền tảng liên quan đến xã hội và tài chính với nhiều ngôn ngữ khác nhau, cho phép người dùng tùy chỉnh các biểu đồ, cũng như chỉ báo.

Đây là một sự lựa chọn phổ biến đối với các nhà giao dịch và các công ty phần mềm tài chính vì tính linh hoạt của nền tảng.

TradingView là phần mềm chọn lọc và sàng lọc cổ phiếu trực tuyến dành cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm. Nền tảng chính của TradingView kết hợp các công cụ biểu đồ dựa trên điện toán đám mây mở rộng nhằm nghiên cứu và cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ và kết nối với các nhà giao dịch hoạt động trực tuyến khác.

Người dùng có thể đăng ký tài khoản miễn phí để theo dõi biểu đồ, nghiên cứu và phân tích cơ bản. Nhưng hầu hết các giao dịch phải được thực hiện bên ngoài nền tảng bởi vì chỉ có các nhà môi giới được chọn mới được liên kết với TradingView vào lúc này.

Tải TradingView ở đâu?

TradingView hiện có sẵn trên các thiết bị máy tính và trên tất cả các thiết bị iOS thông qua App Store hoặc Android thông qua CH Play.

Bạn có thể tải TradingView tại đây:

Các ưu điểm chính của TradingView

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ;
 • Chi phí thấp hơn so với các nền tảng hiện nay;
 • Có thể dùng được mọi lúc, mọi nơi;
 • Được cập nhật liên tục, cùng lượng người dùng lớn từ khắp nơi trên thế giới;
 • Cho phép người dùng chia sẻ và khám phá các ý tưởng giao dịch;
 • TradingView hỗ trợ nhiều thị trường khác nhau như chứng khoán, dầu mỏ, forex;
 • Người dùng có thể phân tích nhiều biểu đồ với các cặp Coin khác nhau cùng lúc;
 • Tạo bảng chart riêng biệt, với nhiều loại biểu đồ khác nhau;
 • Luôn lưu trữ các hoạt động giao dịch.

Cách thức hoạt động của TradingView

TradingView cung cấp đầy đủ thông tin về Thị trường Crypto ngay trên trang chủ trước khi người dùng đăng ký tài khoản.

Giao diện chính với nhiều khung hiển thị giá trị của các cặp tiền tệ EUR/USD, BTC/USD và ETH/USD, cũng như các thị trường về Dow, Nasdaq và S&P 500.

Người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ giá cổ phiếu và thông tin nào bằng Ticker, chẳng hạn thông tin về các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP).… Kể cả thông tin về chứng khoán trên toàn thế giới.

Phía bên dưới sẽ cung cấp các tin tức từ các tác giả hàng đầu về thị trường Crypto, tin tức chứng khoán mới nhất, lịch kinh tế và các cuộc trò chuyện phổ biến trên phần TradingView social media section.

Cách thức hoạt động của TradingView

Bất kỳ ai cũng có thể đọc những gì người dùng khác (bao gồm cả các nhà giao dịch lớn) chia sẻ về các ý tưởng kinh doanh. Bên cạnh đó, TradingView cũng có tính giáo dục cao.

Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, người dùng sẽ có quyền truy cập vào cộng đồng TradingView và các tính năng biểu đồ cơ bản, đây là nơi mọi người có thể tạo các cảnh báo chứng khoán và chỉ báo thị trường.

Nhược điểm lớn nhất của TradingView là người dùng không thể giao dịch ở trong nền tảng. Hiện nay, ứng dụng chỉ kết nối với các công ty môi giới chứng khoán như:

 • Merrill (Thông qua API CQG)
 • Modalmais
 • Alor

Ngoài ra, nền tảng còn hỗ trợ một số nhà môi giới và ngoại hối tương lai. Bạn có thể tham khảo danh sách tại đây.

Các gói tài khoản trên TradingView

TradingView có 4 gói tài khoản cho người dùng lựa chọn. Tùy chọn thanh toán được cung cấp theo tháng, hàng năm và hai năm một lần. Mỗi gói trả phí đi kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Các khoản phí của TradingView thấp hơn đáng kể so với một số đối thủ cạnh tranh hiện nay.

Gói Cơ bản – Miễn phí

Nếu là người mới bắt đầu hoặc nếu chỉ muốn xem cách hoạt động của TradingView, tài khoản cơ bản có thể làm điều đó, và các tính năng sẽ bị giới hạn. Người dùng sẽ được cung cấp một biểu đồ cho mỗi bố cục và một cảnh báo với ba chỉ số để sử dụng trên một thiết bị.

Đặc biệt là người dùng vẫn có quyền truy cập vào cộng đồng xã hội, dữ liệu toàn cầu và lịch thu nhập kinh tế. Họ chỉ không có quyền truy cập vào bất kỳ hỗ trợ khách hàng nào.

Gói Pro – 9,95 đến 14,95 USD/ tháng

Cũng như tài khoản miễn phí, nhưng sẽ cung cấp thêm 10 cảnh báo và 5 chỉ số trên mỗi biểu đồ.

Gói Pro Plus – $ 19,95 đến 29,95 USD/tháng

Tài khoản sẽ thêm dịch vụ khách hàng nhanh hơn và nhiều cảnh báo hơn, cho phép sử dụng tối đa 4 bố cục biểu đồ, kết nối trên hai thiết bị cùng một lúc và tiết kiệm tối đa 10 bố cục biểu đồ.

Với gói này, người dùng có thể truy cập vào các biểu đồ Intraday Renko, Kagi, Line Break, Point và Figure, biểu đồ trải rộng trong ngày, mở rộng giờ giao dịch và khả năng tạo các cuộc trò chuyện tùy chỉnh.

Gói Premium – 39,95 đến 59,95 USD/tháng

Gói cao cấp nhất sẽ cho phép tài khoản truy cập vào tất cả các tính năng của TradingView. Người dùng có thể nhận được 8 biểu đồ cho mỗi bố cục, sử dụng tối đa 5 thiết bị cùng một lúc, thiết lập tối đa 200 cảnh báo và 25 chỉ báo trên mỗi biểu đồ và truy cập không giới hạn vào mẫu chỉ báo, danh sách xem nâng cao và bố cục biểu đồ đã lưu. Các tài khoản Premium sẽ luôn được ưu tiên.

Các gói tài khoản

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên TradingView

Bước 1: Sau khi truy cập vào https://vn.tradingview.com/ , bạn có thể lựa chọn đổi sang Tiếng Việt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên TradingView

Bước 2: Chọn phần “Tham gia miễn phí” ngay bên cạnh.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên TradingView

Bước 3: Bạn có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Yahoo, StockTwits, Linked In. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo mật tài khoản là sử dụng Email.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên TradingView

Bước 4: Sau khi điền thông tin, TradingView sẽ gửi cho bạn email để xác thực tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Email và xác nhận. Vậy là xong.

Hướng dẫn sử dụng TradingView

Tạo biểu đồ

Bạn chọn “Biểu đồ”

Tạo biểu đồ

Chọn chart để theo dõi

Đầu tiên phải xoá cặp tiền đang mặc định

Chọn chart để theo dõi

Sau đó gõ tên đồng tiền muốn theo dõi.

Chọn chart để theo dõi

Chọn khung thời gian (Time Frame)

Chọn khung thời gian (Time Frame)

Vẽ đường xu hướng (TrendLine)

Vẽ đường xu hướng (TrendLine)

Vẽ đường kháng cự và hỗ trợ

Vẽ đường kháng cự và hỗ trợ

Vẽ theo các đường Kháng Cự/ Hỗ Trợ theo ý của bạn

Vẽ đường kháng cự và hỗ trợ

Vẽ kênh giá

Vẽ kênh giá

Chọn vẽ kênh giá theo ý bạn

Vẽ kênh giá

Vẽ đường EMA

Vẽ đường EMA

Chỉnh thành EMA 89

Vẽ đường EMA

Vẽ đường Fibonacci Retracement và Fibonacci Extension

 • Fibonacci Thoái lui

Fibonacci Thoái lui

Chọn đáy kéo lên đỉnh hoặc đỉnh xuống đáy

Fibonacci Thoái lui

 • Fibonacci Mở rộng

Fibonacci Mở rộng

Chọn 3 điểm để vẽ: đáy – đỉnh – đáy hoặc đỉnh – đáy – đỉnh

Fibonacci Mở rộng

Vẽ sóng Elliott và các mô hình

Vẽ sóng Elliott và các mô hình

Lưu biểu đồ

Lưu biểu đồ

Cách lọc tín hiệu mua bán của Thị trường Crypto

Bước 1: Truy cập vào phần Tìm kiếm tín hiệu Crypto tại link https://vn.tradingview.com/crypto-screener/ nền tảng sẽ giúp bạn theo dõi tình hình của từng Coin mà bạn quan tâm.

Cách lọc tín hiệu mua bán của Thị trường Crypto

Công cụ sẽ hiển thị danh sách từng Coin được đánh giá cao với mức “Mua” hay “Sức mua mạnh”, kèm theo các thanh CHG, Đỉnh, Đáy, Khối lượng, Đánh giá, Sở giao dịch … giúp bạn dễ dàng nhanh chóng nhận định thị trường.

Bước 2: TradingView cung cấp 5 mức nến cho bạn theo dõi: 15 phút, 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần và nến 1 tháng.

Cách lọc tín hiệu mua bán của Thị trường Crypto

Bước 3: Bạn có thể vào mục “Chung” và chọn sàn muốn lọc. Nền tảng TradingView đã thiết kế sẵn cho người dùng nhiều bộ lọc khác nhau.

Cách lọc tín hiệu mua bán của Thị trường Crypto

Tại sao nên chọn TradingView?

Dù bạn có ý định nghiêm túc tham gia vào các giao dịch hay chỉ tò mò về những gì thị trường đang diễn ra, thì TradingView là một công cụ tuyệt vời để sử dụng cho việc nghiên cứu, lập biểu đồ và kiểm tra các cổ phiếu chứng khoán.

Bạn sẽ nhận được nhiều hơn mất với rất nhiều công cụ nghiên cứu miễn phí ngay trên trang chủ. Với tài khoản cơ bản, người mới bắt đầu vẫn có thể thực hành các giao dịch và lập biểu đồ miễn phí trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Với tất cả các công cụ miễn phí có sẵn trên TradingView, thì đây là phần mềm đáng để được sử dụng rộng rãi.

Telegram