TIPO là gì? Tìm hiểu đồng TPO Coin

TIPO là gì? Tìm hiểu đồng TPO Coin

Với trị giá khoảng 5 tỷ USD và dự kiến sẽ đạt 10 tỷ USD trong vòng 4 năm tới, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được các chuyên gia nhận định là một lĩnh vực đầy tiềm năng.

Sự đi lên của hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng như Lazada, Tiki.vn, Adayroi hay gần đây nhất là Shopee của Garena đang liên tục gây được sự chú ý với người tiêu dùng. Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt như vậy, Minh Phùng, chủ tịch của Tiên Phong JSC, vẫn quyết tâm chinh phục thị trường này bằng việc tạo ra 1 sản phẩm mang tính đột phá: Hệ sinh thái thương mại điện tử – TIPO. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu TIPO là gì qua bài viết dưới đây nhé!

TIPO là gì?

TIPO (TPO) là một Platform thương mại điện tử B2P2P (Business-to-Peer-to-Peer) ứng dụng công nghệ Blockchain với các dịch vụ chuỗi cung ứng khép kín và thanh toán trực tuyến 100%. TIPO là một ứng dụng nền tảng kết nối cộng đồng người dùng trên 1 chuỗi khép kín Cung-Cầu với việc tích hợp những công cụ, phương tiện quảng cáo văn minh và phát triển đại lý bán hàng, hệ thống cộng tác viên nhằm khai thác tối đa nhất nguồn nhân lực nhàn rỗi để tạo thêm nguồn thu nhập cho xã hội, tiếp cận người dùng một cách tối ưu nhất.

Chiến lược của TIPO

Thu hút Người dùng (User): TIPO tận dụng động cơ muốn kiếm tiền và mua được hàng giá tốt của phần lớn cộng đồng.

Chỉ cần cài đặt App vào điện thoại, đăng ký 1 tài khoản TIPO bạn  có thể:

 • Kiếm tiền từ chính tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter…) bằng cách chia sẻ link quảng cáo của các merchant.
 • Kiếm tiền từ việc trở thành đại lý bán hàng cho các nhà cung cấp mà không phải bỏ vốn.
 • Kiếm tiền từ việc trở thành Cộng tác viên ( collaborator) cho các shop trên TIPO.
 • Tiết kiệm tiền thông qua các hình thức mua hàng độc đáo.

Thu hút Người bán (Merchant)

Chi phí vận hành 1 shop trên TIPO rất thấp, TIPO không chiết khấu doanh số bán hàng của shop.

Các shop được cung cấp các thông tin cập nhật về thị trường, và thông tin khách hàng tiềm năng thuộc lĩnh vực shop đăng ký.

Chi phí để phát triển đại lý, hệ thống phân phối cực thấp ( gần như bằng 0).

Lựa chọn chính xác đối tượng để truyền thông, quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của mình.

Dòng tiền kinh doanh được trả về tức thời, không bị chiếm dụng vốn.

Lập và kiểm soát kế hoạch kinh doanh chính xác, dễ dàng.

TIPO Fintech – Giải quyết những bất cập của thanh toán tiền mặt (COD)

Giải pháp Fintech của TIPO giải quyết vấn đề niềm tin của người bán, người mua, người vận chuyển bằng tài khoản bảo đảm trên ví TIPO.
Thời gian thanh toán được rút ngắn, không mất phí giao dịch liên ngân hàng kể cả với các giao dịch khác hệ thống.
Tiền được trả về tức thì cho các bên khi kết thúc giao dịch (không ai chiếm dụng vốn của ai).

Tối ưu hóa, nâng cao chất lượng giao nhận

Vận đơn được thiết lập tức thì ngay sau khi một đơn hàng hình thành, thông báo bằng hiển thị, đổ chuông, rung…trên ứng dụng TIPO đã cài trên smartphone của shipper.

Thông tin vận đơn còn được thiết lập sớm bởi những đơn hàng mua/bán trong tương lai, giúp shipper lập lộ trình vận chuyển tối ưu nhất.

Shipper có cơ hội trở thành những đại lý bán hàng. Nhờ vậy, hàng hóa sẽ được bảo quản cẩn thận hơn, giao nhận khẩn trương hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Vấn đề tồn tại của Thương mại điện tử và giải pháp của TIPO

Nguồn nhân lực nhàn rỗi nhiều và chưa khai thác hiệu quả

Giải pháp: TIPO cung cấp một mô hình liên kết đa vai trò cho user (Multy Role), cho phép các thành viên đóng góp nhiều vai trò trong hệ sinh thái và tạo thêm thu nhập bằng cách làm Affiliate (Tiếp thị liên kết), Collaborator (cộng tác viên) và Dropshipping (user không cần có sản phẩm, hay kho bãi hoặc vốn lớn). Điều duy nhất mà Users cần làm đó là liên kết với nhà cung cấp.

Chiếm dụng vốn của Merchant

Giải pháp: TIPO sử dụng  phương thức thanh toán trực tuyến 100% cho phép giao dịch nhanh chóng và ngay lập tức, ngay cả trong những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Ngoài ra, TIPO không chiếm dụng vốn của đơn vị bán hàng. Người bán sẽ nhận được tiền ngay miễn là Khách hàng hoàn tất giao dịch. Hơn nữa, với phương thức thanh toán nội bộ TIPO, TPO Tokens sẽ được sử dụng như phương tiện thanh toán và tiền gửi, thưởng và ưu đãi.

Hàng không đúng chất lượng, mẫu mã,…như nhà bán hàng đưa ra

Giải pháp: Giải quyết các vấn đề tin cậy và đảm bảo tính minh bạch bằng cách áp dụng đúng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh, theo dõi sản phẩm và tiêu chuẩn hóa quy trình. Đảm bảo “hàng y hình”, hàng đăng bán trên web đúng với hàng giao cho người mua, không có sự tráo hàng, đảm bảo được từng khâu trong quy trình hàng hóa được cung cấp đến tay người mua.

Quảng cáo không hiệu quả, không tập trung được đối tượng xem quảng cáo

Giải pháp: Với các công cụ quảng cáo tối ưu và phương pháp tiếp thị liên kết tận dụng hiệu quả của những người ảnh có ảnh hưởng tới cộng đồng (KOL), TIPO nhắm đến đối tượng có liên quan và đóng vai trò trung gian để kết nối người bán và nhà tiếp thị đáp ứng các yêu cầu cụ thể.. Hai bên thương lượng chi phí, thời gian và tần suất quảng cáo khi họ thấy phù hợp. Chi phí quảng cáo sẽ được thương lượng theo mức độ ảnh hưởng của nhà tiếp thị (Bạn bè, Người theo dõi, Tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội) và sẽ thay đổi tùy theo loại tương tác mà Nhà tiếp thị có thể tạo (Lượt thích, Nhận xét, Chia sẻ). Phương pháp này đảm bảo năng suất và tối ưu hóa chi phí.

Chi phí quảng cáo và bán hàng cao nhưng kém hiệu quả

Giải pháp: Giảm thiểu tối đa chi phí tiếp thị, chi phí bán hàng và chi phí phân phối do các mô hình “Giảm trung gian” và “Dropshipping” và sử dụng cao sự tham gia của mọi thành viên. TIPO cung cấp  cơ hội cho mọi Thành viên để trở thành đại diện hoặc đại lý cho người bán. Điều này giảm thiểu chi phí tiếp thị, cắt giảm chi phí hàng tồn kho và mở rộng kênh phân phối cho Người bán mà không mất thêm chi phí phân phối.

Chưa tối ưu hóa lập kế hoạch vận chuyển, ship hàng

Giải pháp: Không chỉ tập trung cao vào mô hình “Mua cho tương lai” cho phép Người bán lập kế hoạch vận chuyển trước và lên lịch thời gian vận chuyển và vị trí trước cho Chủ hàng, điều này sẽ giảm thiểu khoảng cách, chi phí và thời gian, đảm bảo đúng giờ giao hàng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, TIPO còn tích hợp tối ưu hóa vận chuyển bằng quản lý ship chung.Ví dụ một shipper hoặc một xe tải có thể đi cùng lúc nhiều đơn hàng, và cố gắng hạn chế việc xe về rỗng để tối ưu hóa nhân lực, phương tiên vận chuyển. Ngoài ra, sự hợp tác của họ với công ty hậu cần có uy tín cho phép TIPO trở nên khả thi việc giao hàng trong thời gian hiệu quả.

Thiếu tương tác giữa Người bán và Người mua

Giải pháp TIPO: Với Mô hình liên kết đa vai trò của TIPO, mỗi Thành viên trong hệ sinh thái có thể tạo ra giá trị riêng của họ và sau đó trao đổi giá trị của họ với nhau. Điều này sẽ dần dần tạo ra vòng lặp Viral và tạo ra sự tăng trưởng tuyến tính trong hệ sinh thái. Vì TIPO tạo không gian cho giao tiếp và đàm phán giữa Người Bán và Người Mua, chúng tôi có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của giao dịch đó và dẫn đến các giải pháp giao dịch tiếp tục cho cả hai bên..

Tính năng nổi trội của TIPO

Blockchain & Business Intelligence: Công nghệ Blockchain giúp TIPO với các Hợp đồng Thông minh, Kiểm soát Hàng tồn kho, Khuyến khích Đóng góp cho Cơ sở dữ liệu, Phần thưởng Loyalty và Theo dõi Chuỗi Cung ứng. Do đó, nó hỗ trợ chúng tôi trong việc xây dựng và phân tích cơ sở dữ liệu, do đó cung cấp Thông tin doanh nghiệp.

Nền tảng bán lẻ phân cấp: Tối ưu hóa giao hàng và giao hàng. Lưu chuyển tiền trong thời gian thực, tránh việc chiếm dụng vốn của merchant

Thanh toán bằng  tiền điện tử: Mã TIPO là Phương thức thanh toán nội bộ được sử dụng để thưởng, ưu đãi và giao dịch trong hệ sinh thái TIPO.

Dropshipping: TIPO làm cho Dropshipping có thể với các giải pháp chuỗi cung ứng đầy đủ tối ưu của chúng tôi với kho phân phối.

Giải pháp quảng cáo và bán hàng tối ưu: Khi phân tích cơ sở dữ liệu để nhắm mục tiêu đúng đối tượng trên phương tiện truyền thông xã hội, TIPO mang đến cho các thành viên giải pháp quảng cáo và bán hàng tốt nhất với giá tốt nhất và hiệu quả nhất.

Cắt bỏ môi giới: Mọi người đều được lợi từ việc cắt trung gian. Giao tiếp trực tiếp giữa Người bán và Người mua có nghĩa là giảm thiểu chi phí và thời gian.

Áp dụng mô hình 3 mua: mua giao ngay, mua trong tương lai và mua trả giá.

Đặc biệt, Tipo không chỉ là một ý tưởng trên giấy. Hiện nay, dự án đã có MVP và dự kiến sẽ ra mắt bản dùng demo sản phẩm vào cuối tháng 8 này.

Lợi ích của các bên khi tham gia TIPO

Người bán

 • Không bị chiếm dụng vốn
 • Tiết kiệm thời gian và mọi chi phí kinh doanh (chi phí quảng cáo, chi phí bán hàng, chi phí vận hành, chi phí kho bãi, chi phí tập kết trưng bày, quản lý sản phẩm)
 • Nhận thông tin thị trường theo thời gian thực
 • Tăng hiệu quả quảng cáo
 • Mở rộng mạng lưới phân phối nhanh, không mất phí

Nhà quảng cáo

 • Kiếm thu nhập thụ động
 • Thu nhập từ quảng cáo
 • Có cơ hội làm đại lý bán hàng hoặc cộng tác viên các mặt hàng mình quảng cáo để tăng thêm thu nhập

Người tham gia Affiliate

 • Kinh doanh bán hàng không phải bỏ vốn
 • Mở rộng mạng lưới bán hàng
 • Nhận thông tin thị trường theo thời gian thực

Người mua

 • Mua tốt nhất, nhiều phương thức mua có lợi
 • Tăng thu nhập
 • Thanh toán được đảm bảo
 • Hoàn tiền ngay lập tức

Người vận chuyển

 • Xóa bỏ vấn nạn đơn hàng ảo
 • Lập lịch vận chuyển và tối ưu hóa định tuyến
 • Sử dụng mạng lưới quản trị shipping chung

TIPO Token

Token TIPO được xây dựng dựa trên chuẩn Ethereum Token và được sử dụng cho các khoản thanh toán nội bộ trong hệ sinh thái TIPO. Mã thông báo TIPO có thể được sử dụng để thanh toán nhanh, phí thành viên, ưu đãi, phần thưởng, tiền thưởng, tiền gửi và trao đổi.

Tổng cung : 300.000.000 TPO

Trong đó 150,000,000 TPO Token sẽ được bán

Giá cơ sở là 1 ETH = 10.000 TPO

Chấp nhận 50 đồng tiền điện tử hàng đầu

Hardcap là 12.000ETH

Kết luận

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “TIPO là gì? Tìm hiểu đồng TPO Coin”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Telegram