Home Uncategorized Thu nhập Thụ động (Passive Income) là gì?

Thu nhập Thụ động (Passive Income) là gì?

603
0

Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hay cuộc sống? Bạn muốn được nghỉ ngơi nhưng sau tất cả bạn lại vẫn lao vào công việc, để kiếm tiền, để bù đắp cho các khoản chi tiêu trong gia đình, vì nếu như bạn dừng làm việc thì thu nhập của bạn sẽ không còn nữa? Với thu nhập thụ động, bạn vẫn có thể gia tăng thu nhập mà không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ và thời gian của bạn.Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về khái niệm thu nhập thụ động là gì và các ý tưởng để sản sinh ra thu nhập thụ động nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động (Passive Income) là thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không cần phải dùng thời gian và công sức để có nó.

Ví dụ như bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không phải làm gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn.

Thu nhập thụ động được tạo ra bởi  hai nhóm người: nhóm người làm chủ doanh nghiệp và nhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư.

Để hiểu hơn về thu nhập thụ động, hãy tìm hiểu về video này:

 

Phân biệt thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Trong cuộc sống này, bất kỳ ai cũng phải cần có thu nhập để sống. Và thực tế là có 2 nhóm thu nhập mà không phải tất cả ai cũng có thể phân biệt được đó là thu nhập chủ động và thu nhập thụ động.

Sau khi tìm hiểu về ví dụ đã giải thích về thu nhập thụ động ở trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm chủ động là gì nhé.

Thu nhập chủ động (Active Income) là thu nhập mà bạn được trả cho công việc mà bạn làm bằng cách dùng thời gian và công sức để đổi lấy. Để có được thu nhập bạn phải làm việc chăm chỉ ở công ty và công ty trả lương, tiền thưởng, hoa hồng cho bạn. Khi bạn không làm nữa, đồng nghĩa nguồn thu nhập sẽ không còn nữa.

Hiểu đơn giản thì:

  • Thu nhập chủ động nghĩa là chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền.
  • Còn Thu nhập thụ động là bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

 

Rõ ràng là chúng ta đang mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn: đi làm – tiêu dùng – (trả nợ) – đi làm… Thậm chí không thể nào dứt ra được vì chúng ta đang ở trong nhóm có thu nhập chủ động. Có bao giờ buổi sáng bạn cảm thấy chán nản khi bắt đầu công việc không? Có bao giờ bạn không thể không làm việc vì còn những người thân của bạn đang chờ đợi tiền của bạn hằng tháng không? Nếu như vậy, đã đến lúc chúng ta cần suy nghĩ đến việc tạo cho mình thu nhập thụ động bạn nhé.

Làm thế nào để có được thu nhập thụ động?

Có hàng trăm cách có thể tạo ra được nguồn thu nhập thụ động đang được mọi người áp dụng. Tuy nhiên một số cách phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Dưới đây là một số gợi ý để kiếm thêm thu nhập. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất cho bản thân mình và luôn có gắng để tạo ra nhiều nguồn thu nhập nhất có thể. Đây sẽ là nấc thang để bạn đạt được tự do tài chính.

Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là một trong những hình thức cho phép bạn hưởng thu nhập thụ động dưới dạng cổ tức hàng quý. Ngoài ra, nếu cổ phiếu bạn mua tăng giá trị và bạn bán chúng thì sẽ có thêm nhiều thu nhập hơn nữa. Tuy nhiên bạn hãy nên đầu tư vào cổ phiếu của những công ty hàng đầu, những cổ phiếu này thường được gọi là blue-chip, khá an toàn mà lại hiệu quả.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Có thể nói đây là khoản đầu tư nhàm chán nhất nhưng chúng cũng an toàn nhất. Thực tế lãi suất 5-6% không phải là một thu nhập thụ động bạn mong muốn. Nhất là nếu bạn chỉ có một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ. Nếu bạn không thích mạo hiểm kinh doanh thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Đây là hình thức hưởng thu nhập thụ động dành cho những người có khoản tiền nhàn rỗi lớn nhưng không muốn làm ăn kinh doanh. Khi bạn đầu tư vào bất động sản mà không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể cho người khác thuê thu được một khoản tiền đáng kể. Trong khi đó miếng đất của bạn vẫn thuộc sở hữu của bạn mà thậm chí nó còn tăng giá theo thời gian.

Viết blog, làm Youtube

Nếu bạn có một thế mạnh về lĩnh vực nấu ăn, kinh doanh hay marketing… bạn có thể xây dựng một blog cá nhân hay một website chia sẻ những thông tin hữu ích. Thậm chí bạn có thể tạo một kênh YouTube và xây dựng những video về chủ đề đó. Chỉ cần một video hay, hấp dẫn, thu hút người dùng bạn có thể dễ dàng kiếm tiền nhanh chóng từ nền tảng Google AdSense.

Kết luận

Với những chia sẻ về thu nhập thu động ở bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cùng thảo luận bên dưới bài viết nếu như bạn có những thông tin thú vị về thu nhập thụ động nhé!

Previous articleExpert Advisor (EA) là gì? Có nên dùng robot EA để trade?
Next articleStable Coin là gì? Tại sao chúng lại dùng làm bình ổn giá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here