Theta Token là gì? Tìm hiểu đồng THETA

Theta Token là gì? Tìm hiểu đồng THETA

Có một sự liên kết rõ ràng giữa tiền mã hóa và việc chơi game. Tương tự với công nghệ blockchain và eSports, đặc biệt là khi phân phối nội dung. Theta Token nhằm phá vỡ ngành công nghiệp phân phối video bằng cách phát hành tokens của nó cho các cầu thủ, người chơi eSports và những người khác. Đó là một cam kết đòi hỏi rất nhiều người tham gia.

Theta Token là gì?

Theta Token (THETA) là một mạng phân phối video phi tập trung, được cung cấp bởi người dùng và một blockchain sáng tạo mới. Theta Token là một giao thức mã nguồn mở được xây dựng nhằm cung cấp năng lượng cho mạng phi tập trung và cho phép các ứng dụng phân tán theo chiều dọc (DApps), xây dựng trên nền tảng để cho phép esports, âm nhạc, TV/ phim, giáo dục, hội nghị doanh nghiệp, peer- truyền tải ngang hàng và hơn thế nữa. DApp của SLIVER.tv sẽ là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên mạng Theta nhằm tận dụng cơ sở người dùng hiện tại của hàng triệu người xem esports.

DSN và giao thức Theta Token giải quyết những thách thức khác nhau của ngành công nghiệp video streaming mà nhiều công ty đang phải đối mặt ngày nay.

Thứ nhất, Theta Token được sử dụng như động cơ để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên bộ nhớ và băng thông thừa của họ làm các nút lưu trữ cho các luồng video. Điều này cải thiện chất lượng phân phối luồng và giải quyết vấn đề phân phối “dặm cuối”, vấn đề mấu chốt đối với các đường ống giao hàng truyền thống, đặc biệt đối với các luồng thực tế ảo 360 ° độ phân giải cao bitrate 360 ​​độ.

Thứ hai, với đủ số lượng các nút trong bộ nhớ đệm, phần lớn người xem sẽ kéo các luồng từ các nút lưu trữ. Điều này làm giảm đáng kể chi phí băng thông của mạng phân phối nội dung (CDN), đây là mối quan tâm lớn đối với các trang web phát trực tuyến.

Cuối cùng, mạng Theta Token cải thiện đáng kể hiệu quả thị trường trực tuyến bằng cách làm đơn giản quá trình phân phối video.

Theta Blockchain giới thiệu ba khái niệm mới

Khai khoáng dựa trên danh tiếng: Trong giao thức Theta, các nút bộ nhớ đệm đóng vai trò là các thợ mỏ trong blockchain. Tiền thưởng khối không phải là một hằng số, nhưng phụ thuộc vào điểm số danh tiếng của nút lưu trữ mà khai thác khối. Để có được tiền giải thưởng về khai thác mỏ hơn, thợ mỏ không chỉ dành quyền tính toán để khai thác mỏ, mà còn chuyển tiếp luồng video tới người xem ở phía cuối để tăng điểm danh tiếng của họ.

Sự đồng thuận toàn cầu: Chúng tôi đề xuất một cơ chế cho mạng Theta để đạt được sự nhất trí toàn cầu về điểm danh tiếng cho mỗi nút lưu trữ.

Bằng chứng về sự tham gia: Chúng tôi giới thiệu một chương trình Proof-of-Engagement mới để chứng minh rằng người xem hợp pháp tiêu thụ các luồng video, cung cấp tính minh bạch một cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo và tạo cơ sở cho người xem kiếm được tiền Theta để tham gia vào chiến dịch.

Lộ trình của Theta Token

Như đã đề cập trước đó, Theta Token được thiết kế chủ yếu để thưởng cho người xem hoặc những người chia sẻ băng thông và các tài nguyên khác của họ với mạng Theta. Người xem cũng có thể chia sẻ các token này với người tạo nội dung để tạo động lực cho việc tạo ra nội dung trong tương lai. Có vẻ như các Theta Tokens sẽ trao quyền cho người dùng và người sáng tạo bằng cách cắt giảm càng nhiều trung gian càng tốt.

Việc tạo ra một nền tảng mạnh mẽ sẽ không xảy ra một cách bất ngờ. Theta đã phát triển được một thời gian, và hiện tại nó đang tập trung vào việc phát triển Theta blockchain. Các token của nó đã được tích hợp vào nền tảng eSports SLIVER.tv, việc thể hiện tiềm năng của các token này chúng tôi sẽ nhắc sau đó. Việc ra mắt mạng gốc sẽ xảy ra vào cuối năm 2018, sau đó thì các token ERC20 sẽ được trao đổi với các token khóa blockchain.

Kết luận

Cho đến nay, nội dung video chiếm 2/3 lưu lượng truy cập Internet, chủ yếu được kết hợp bởi một số trang web và chi phí cơ sở hạ tầng đã mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp CDN.

Với sự ra mắt của Theta Token, đội ngũ tại SLIVER.tv nghĩ rằng chúng ta có thể dân chủ hoá quá trình tạo, phân phối, quảng cáo và xem nội dung video với mô hình phi tập trung mới Đây là một cách suy khác về cả kinh tế và cơ sở hạ tầng, là động lực cho giai đoạn tiếp theo của Internet.

Vì nội dung video vượt quá 80% lưu lượng video trong vài năm tới, mạng Theta là một cách để đảm bảo rằng video trong tương lai thuộc về tất cả chúng ta!