Tether Coin là gì? Tìm hiểu đồng USDT

Tether Coin là gì? Tìm hiểu đồng USDT

Tether Coin là đồng tiền có hai mã token là USDT và EURT trong blockchain. Tether Coin được phát hành trên blockchain của Bitcoin được hỗ trợ bởi đô la mỹ nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền đảm bảo sự ổn định cho Bitcoin và trao đổi ví tiền hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Tether Coin để nắm được chức năng cũng như mục đích của đồng tiền này nhé.

Tether Coin (USDT) là gì?

Tether Coin (hay còn gọi là USDT, EURT) là một cryptocurrency trong thị trường Blockchain. Ta có thể hiểu 1 USDT=1USD.

Tether Coin được tạo ra dựa trên Bitcoin Blockchain sau đó chuyển sang Litecoin. Vào tháng 11 năm 2015 hai mã toke được tạo ra là USDT VÀ EURT được tạo ra tương đương với USD và EUR nhằm thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa các quốc gia với nhau, đảm bảo sự ổn định và tin cậy cho Bitcoin.

Tether Coin (USDT) và hành trình Tether Coin (USDT) trong tương lai

Vào tháng 11 năm 2015 Tether Coin được sáng lập nên trên công nghệ blockchain nhằm đảm bảo sự nghiêm ngặt trong việc chuyển đổi, sự ổn định cho Bitcoin cũng như trao đổi ví tiền hiện nay.

Tất cả mệnh giá của USDT đều được quy theo tỉ lệ 1USDT :1USD. Vốn hóa của Tether Coin hiện nay đã đạt xấp xỉ 320 triệu đô la. Tuy Tether Coin được xem là một đồng tiền có sự ổn định về giá cả nhưng bên trong nó luôn tồn tại những vấn đề như thu hồi, thanh khoản,…

Các bạn có thể dùng USDT để mua Bitcoin hay bất cứ một đồng coin nào, khi chuyển đổi USDT qua USD thì người dùng có thể phải trả một khoản phí nhỏ.

Việc sử dụng USDT luôn có sự đảm bảo, minh bạch về mặt luật pháp và các vấn đề về an ninh. USDT hoàn toàn có thể chuyển đổi qua tiền mặt theo các điều khoản của Tether Coin.

Như vậy, Tether Coin là một đồng coin đặc biệt phổ biến, nó giống như một đồng tiền trung gian cho các cuộc giao dịch đồng coin khác nhằm đảm bảo sự ổn định và chính xác về tỉ giá hiện tại.

Có nên đầu tư vào Tether Coin (USDT)

Tether Coin được miêu tả lầ một lựa chọn ổn định khi Bitcoin gặp quá nhiều biến động về giá. Mỗi Tether Coin được đảm bảo bằng 1 USDT và hiện có tới 814 triệu Tether Coin đang được lưu hành.

Tether Coin chính là nguyên nhân giúp cho Bitcoin tăng từ 1.000 USD lên đến 15.000 USD ở thời điểm này. Đầu tư vào Tether Coin luôn có sự đảm bảo bằng tiền truyền thống trong tài khoản theo tỉ lệ 1;1. Vì vậy đây là một đồng tiền khá ổn định và không mang lại nhiều bất trắc cho các nhà đầu tư.