Tether Coin là gì? Tìm hiểu đồng USDT

Tether Coin là gì? Tìm hiểu đồng USDT

Tether Coin là đồng tiền có hai mã token là USDT và EURT trong blockchain. Tether Coin được phát hành trên blockchain của Bitcoin được hỗ trợ bởi đô la mỹ nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền đảm bảo sự ổn định cho Bitcoin và trao đổi ví tiền hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Tether Coin để nắm được chức năng cũng như mục đích của đồng tiền này nhé.

Tether (USDT) là gì?

Tether Coin (hay còn gọi là USDT, EURT) là một cryptocurrency trong thị trường Blockchain. Ta có thể hiểu 1 USDT=1USD.

Tether Coin được tạo ra dựa trên Bitcoin Blockchain sau đó chuyển sang Litecoin. Vào tháng 11 năm 2015 hai mã toke được tạo ra là USDT VÀ EURT được tạo ra tương đương với USD và EUR nhằm thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa các quốc gia với nhau, đảm bảo sự ổn định và tin cậy cho Bitcoin.

Lịch sử Tether – USDT

Đầu tiên thì USDT là gì? Tether sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi.

Tether được phát hành bởi một công ty có tên là Tether Limited, trực thuộc quyền quản lý của pháp luật Quần đảo Virgin Anh và được thành lập tại Hong Kong.

Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán USDT.

Vào tháng 11 năm 2015 Tether Coin được sáng lập nên trên công nghệ blockchain nhằm đảm bảo sự nghiêm ngặt trong việc chuyển đổi, sự ổn định cho Bitcoin cũng như trao đổi ví tiền hiện nay.

Tất cả mệnh giá của USDT đều được quy theo tỉ lệ 1USDT :1USD. Vốn hóa của Tether Coin hiện nay đã đạt xấp xỉ 320 triệu đô la. Tuy Tether Coin được xem là một đồng tiền có sự ổn định về giá cả nhưng bên trong nó luôn tồn tại những vấn đề như thu hồi, thanh khoản,…

Các bạn có thể dùng USDT để mua Bitcoin hay bất cứ một đồng coin nào, khi chuyển đổi USDT qua USD thì người dùng có thể phải trả một khoản phí nhỏ.

Việc sử dụng USDT luôn có sự đảm bảo, minh bạch về mặt luật pháp và các vấn đề về an ninh. USDT hoàn toàn có thể chuyển đổi qua tiền mặt theo các điều khoản của Tether Coin.

Như vậy, Tether Coin là một đồng coin đặc biệt phổ biến, nó giống như một đồng tiền trung gian cho các cuộc giao dịch đồng coin khác nhằm đảm bảo sự ổn định và chính xác về tỉ giá hiện tại.

Tại sao lại cần Tether?

Tether ngay từ đầu đã định hình cho mình tính ổn định về giá như đồng đô la Mỹ, vừa được sử dụng rộng rãi như trung gian ổn định trong bối cảnh biên độ giao động lớn, bão bùng thì cứ liên tục ùa về, trader hoàn toàn có thể mua bán USDT để tránh được những biến động của thị trường. Ngay cha đẻ của đồng tiền này, Reeve Collins khẳng định đây không phải altcoin.

Tether Limited lập luận rằng việc sử dụng Tether thay vì đô la để mua vào tiền số cho phép người dùng chuyển tiền mặt ra vào sàn giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thông qua ví USDT. Ngoài ra, các sàn giao dịch thường có mối quan hệ không mấy thân thiện với ngân hàng, do vậy mua bán USDT là một cách để hạn chế điều đó.

Nghi vấn về Tether

  • 04/2017: Trục trặc với ngân hàng Đài Loan.
  • 12/2017: Sau khi dính vào những rầy rà với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Tether đã mua lại dịch vụ của Friedmann LLP để tiến hành kiểm toán quỹ dự trữ ngoại tệ của mình. Tuy nhiên, một tháng sau, Tether đã chia tay một cách đầy bất ngờ với cơ quan kiểm toán của họ, có nghĩa là những kết quả kiểm toán sẽ chẳng bao giờ được tiết lộ.
  • 02/2018:Tether tạo ra thêm một “mẻ” token mới, tăng thêm 86 triệu EURT và 60,1 triệu USDT vào tổng cung tiền đang được lưu hành của mình.
  • 03/2018: Tether đưa thêm vào thị trường 300 triệu đô đầy tranh cãi giữa nghi vấn kiểm toán mập mờ
  • 05/2018: Tether “in” thêm 250 triệu đô nữa

Có nên đầu tư Tether Coin (USDT)

Tether Coin được miêu tả lầ một lựa chọn ổn định khi Bitcoin gặp quá nhiều biến động về giá. Mỗi Tether Coin được đảm bảo bằng 1 USDT và hiện có tới 814 triệu Tether Coin đang được lưu hành.

Tether Coin chính là nguyên nhân giúp cho Bitcoin tăng từ 1.000 USD lên đến 15.000 USD ở thời điểm này. Đầu tư vào Tether Coin luôn có sự đảm bảo bằng tiền truyền thống trong tài khoản theo tỉ lệ 1;1. Vì vậy đây là một đồng tiền khá ổn định và không mang lại nhiều bất trắc cho các nhà đầu tư.

Tạo ví USDT

Hiện tại có rất nhiều cách để tạo ví USDT như là lên đăng ký tại trang chủ của Tether. Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản.

Bạn có thể đăng ký trên các sàn có hỗ trợ ví USDT (USDT) luôn cũng được. Trừ khi bạn mua trữ (Tiết kiệm – nuôi heo) thì tạo ví trên trang chính của nhà cung cấp Tether. Còn không thì cứ lên các sàn giao dịch để tạo ví USDT.

Có thể hiểu nôm na rằng Tether giống như một ngân hàng tiền điện tử ảo, có hỗ trợ việc thanh toán mua bán tiền ảo, đồng ICO…