Telegram là gì? Cách tải và hướng dẫn sử dụng Telegram

Telegram là gì? Cách tải và hướng dẫn sử dụng Telegram

Một trong số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Telegram. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ trình bày cho các bạn thông tin chi tiết về Telegram là gì, cách tải Telegram, cài đặt Telegram cho máy tính, cũng như hướng dẫn sử dụng Telegram trên điện thoại.

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng chat trên nền tảng Web và smartphone được phát triển bởi anh em nhà Durov người Nga. Telegram khá hot trên thế giới và cũng giống như Zalo hay Viber. Telegram tập trung chủ yếu vào tốc độ và bảo mật. Ứng dụng này hoạt động rất nhanh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Với Telegram, người dùng có thể tạo nhóm chat với 200 người tham gia cùng lúc trò chuyện với mọi người.

Ưu điểm

  • Riêng tư: Các tin nhắn điện tín được mã hóa rất nhiều và có thể tự hủy.
  • Nền tảng đám mây: Telegram cho phép bạn truy cập tin nhắn từ nhiều thiết bị.
  • Nhanh: Telegram gửi tin nhắn nhanh hơn bất kỳ ứng dụng khác.
  • Phân phối: Máy chủ Telegram được phân tán rộng rãi trên toàn thế giới, đảm bảo tính bảo mật và tốc độ.
  • Mở: Telegram có một API và giao thức mở miễn phí cho tất cả mọi người.
  • Miễn phí: Telegram miễn phí mãi mãi. Không quảng cáo. Không có phí đăng ký.
  • Đảm bảo: Telegram giữ tin nhắn của bạn an toàn từ các cuộc tấn công của hacker.
  • Quyền lực: Telegram không giới hạn kích thước của phương tiện truyền thông và cuộc trò chuyện của bạn.
  • Chúng ta có thể làm được! Giúp làm cho tin nhắn trở lại an toàn – thông điệp rộng rãi về Telegram.

Cách tải Telegram

Telegram cũng sử dụng số điện thoại để đăng ký dễ dàng như trên Zalo vậy.

Ngoài ra bạn có thể vào trang chủ Telegram để tải phiên bản phù hợp nhất: https://telegram.org/apps

Cài đặt Telegram

Sau khi tải Telegram thành công, bạn mở ứng dụng ra và thấy màn hình đăng nhập, chọn quốc gia Việt Nam và điền số điện thoại của mình, sau đó chọn Next. Bạn sẽ nhận được 1 mã code qua tin nhắn điện thoại, nhập mã này vào là được.

Cài đặt Telegram

Hướng dẫn sử dụng Telegram

Nếu mục đích của bạn chỉ là follow các group Telegram có sẵn để theo dõi các tin tức về thị trường tiền điện tử hay các kiến thức trade coin, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc phải, điền tên nhóm group muốn tham gia. Một danh sách phù hợp sẽ hiện ra, bạn chỉ việc nhấn vào group bạn đang muốn tìm.

Ngoài ra đây là kênh Telegram của Bitcoin Vietnam News, bạn có thể tham khảo thông tin tại đây: https://t.me/bitcoin_vietnam_news

Tương lai của Telegram

Về sự đa dụng và trải nghiệm thì Telegram là một ứng dụng rất tỉ mỉ. Rất nhiều người sử dụng và cho về phản hồi rất tốt. Nếu dùng nó cho bảo mật và trao đổi thông tin thì vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, so với Facebook hay Twitter thì vẫn có một cái Telegram còn thiếu. Đó chính là sự kết nối giữa các người sử dụng khác trên thế giới. Mọi hoạt động của Telegram đều nằm trong 1 group có liên quan và rất khép kín. Nếu muốn quảng bá hình ảnh và hoạt động đến nhiều khách hàng hơn, thì vẫn cần đến Facebook, Zalo hay Twitter.

Sự phổ biến của Telegram tại Việt Nam chưa nhiều. Cộng đồng Việt trên Facebook và Zalo vẫn rất lớn. Telegram cần thời gian để phát triển và mở rộng tại Việt nam và nhiều khu vực khác. Và trong tương lai, Telegram được tin rằng sẽ mạnh như Facebook hiện tại bởi tính năng tuyệt vời của nó. Cộng đồng Việt Nam cũng đang dần tìm hiểu bằng cách tìm kiếm từ khóa Telegram là gì trên Google. Vì vậy, tương lai về một Telegram phát triển tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Kết luận

Hy vọng sau bài viêt này các độc giả của Bitcoin Vietnam News có thể hiểu rõ hơn Telegram là gì và hiểu được cách sử dụng Telegram. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin về tiền điện tử và thị trường số trên Bitcoin Vietnam News nhé!