TE-FOOD là gì? Tìm hiểu về đồng TFD

TE-FOOD là gì? Tìm hiểu về đồng TFD

Theo một thông báo của những nhà phát triển một dự án mới cung cấp dịch vụ truy nguyên nguồn gốc thực phẩm dựa trên blockchain TE-FOOD, rằng họ đã hợp tác với HALAL TRAIL để theo dõi môi trường sống của gia súc, gia cầm cũng như thực phẩm tươi sống từ trang trại đến bàn ăn, thông qua chuỗi thức ăn halal. Đây là thông tin tốt cho gần 2 tỷ người Hồi giáo trên toàn thế giới, những người có thể sử dụng phương pháp halal để xác định cách chế biến đồ ăn hợp pháp theo luật Hồi giáo.

Các số liệu thống kê của ngành cho thấy thị trường thực phẩm halal toàn cầu sẽ đạt được hơn 2 nghìn tỷ USD trong vòng 7 năm tới. Điều này chứng tỏ rẳng thị trường khổng lồ này của người Hồi giáo là một thị trường có tiềm năng để phát triển ứng dụng xác minh nguồn gốc và quy trình chế biến thực phẩm halal. Bởi các luật lệ khắt khe trong việc ăn uống mà họ có nhu cầu xác minh nguồn gốc thực phẩm của mình.

Vậy TE-FOOD là gì? Đồng tiền mã hóa TFD hoạt động ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về TE-FOOD và đồng tiền mã hóa của nó trong bài viết này.

TE-FOOD là gì ?

TE-FOOD là giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, bao gồm tất cả các hoạt động chăn nuôi, xử lý, chế biến, kiểm tra chất lượng và bảo quản thực phẩm trong chuỗi cung ứng. Nó phát hành phần mềm cung cấp thông tin về chi phí, nơi cung cấp thức ăn, độ tươi sống, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực thẩm một cách hiệu quả.

TE-FOOD là hệ sinh thái dành cho thực phẩm duy nhất được tích hợp các chuỗi cung ứng của các công ty, người tiêu dùng và chính phủ / chính quyền để cải thiện an toàn thực phẩm, loại bỏ gian lận thực phẩm và giảm chi phí của các công ty chuỗi cung ứng.

Các công cụ nhận dạng được áp dụng cho các vật nuôi, phương tiện vận chuyển và các gói thực phẩm tươi sống để theo dõi các mặt hàng trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Người dùng có thể truy tìm được nguồn gốc của chúng cùng với thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm các sản phẩm thực phẩm tươi sống trong bán lẻ một cách dễ dàng.

Lợi ích của TE-FOOD

Một trong những lợi ích chính là đưa ra giải pháp quan trọng cho vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm là tăng doanh thu cho HALAL TRAIL và nhằm mở rộng halal ra tất cả các thị trường thực phẩm trên toàn cầu và các dịch vụ về truy xuất nguồn gốc thực phẩm cũng như xác minh chất lượng. Giải pháp này phù hợp với các quy trình được phát triển riêng của HALA TRAIL, nó sẽ cung cấp phương pháp tiếp cận từ trên xuống cho các công ty chuỗi cung ứng trên các tài liệu nhận dạng và các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ngoài ra, các ứng dụng di động B2B sẽ được người tiêu dùng sử dụng để kiểm tra lại hóa đơn cũng như chất lượng của thực phẩm họ đã mua. Điều này sẽ rất có ích trong việc cung cấp sự xác minh dữ liệu cũng như tìm kiếm dữ liệu với độ tin cậy cao, tất cả sẽ được lưu trữ trên blockchain. Giải pháp truy xuất thông tin kết hợp với công nghệ blockchain sẽ giúp những người Hồi giáo yên tâm về nguồn thực phẩm mà họ đang dử dụng.

Chương trình thử nghiệm

HALAL TRAIL đã sử dụng công nghệ TE-FOOD để theo dõi và xác minh thông tin cho hai loại thực phẩm vào tháng 6 năm 2018, đó là thịt gà và thịt cừu. Điều này được thực hiện ở Manchester và Tunbridge, cả ở Anh. Dự án thí điểm cho hai loại thịt này sẽ được thực hiện và được sử dụng như một tài liệu tham khảo để có thể được thực hiện trên toàn thế giới trong tương lai.

Kết luận

TE-FOOD là một công ty có định hướng rất thành công trong các nhà cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain. Kể từ khi hoạt động trực tiếp tại Việt Nam cũng như hơn 6000 doanh nghiệp khách hàng ở nhiều nơi trên thế giới. TE-FOOD được thiết lập để cách mạng hóa ngành công nghiệp thực phẩm Halal, nó phục vụ  rất nhiều công ty thực phẩm ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng bao gồm các công ty như AEON, Big C, LOTTE Mart và Auchan. Nó thực sự là một trong số ít các công ty trong thị trường mã hóa có một sản phẩm tuyệt vời và phù hợp với thị trường dịch vụ thực phẩm hiện nay.

Telegram