Ví Bitcoin là gì ? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin

Ví Bitcoin là gì ? Hướng dẫn tạo ví Bitcoin

Ví Bitcoin là gì ? Ví Bitcoin giống như một tài khoản ngân hàng, bạn có thể nhận Bitcoin, lưu trữ chúng và sau đó gửi chúng cho người khác.

Có 2 loại ví chính:

  • Một ví phần mềm mà bạn có thể cài đặt trên máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động. Bạn hoàn toàn kiểm soát Bitcoin của mình, nhưng đôi lúc rất khó để cài đặt và lưu giữ.
  • Một ví web là ví của bên thứ ba. Rất dễ dàng để sử dụng nhưng bạn phài tuyệt đối tin tưởng vào nhà cung cấp để duy trì mức độ bảo mật đối với Bitcoin của bạn.

Có 4 ví chính mà Bitcoin Vietnam News khuyên người mới bắt đầu nên sử dụng:

Coinbase

Chuyển tiền bằng Coinbase


Coinbase
là một ví web với tính năng đơn giản dành cho người mới. Bạn có thể gửi-nhận Bitcoin thông qua email hoặc mua-bán trực tiếp từ Coinbase. Coinbase có ứng dụng riêng dành cho người dùng Android và iOS với đầy đủ tính năng. Nhà sáng lập ra Coinbase đã chứng minh họ gây quỹ từ các nhà đầu tư lớn, điều đó cho thấy mức độ pháp lý cao của Coinbase trong không gian Bitcoin. Ngoài ra Coinbase còn là một trong những công ty lớn mà không dễ dàng bị hacker xâm nhập. Đăng ký ngay tại đây.

Electrum

Chuyển tiền bằng Electrum cho người dùng Window


Electrum
là một ví phần mềm có mức độ bảo mật cao. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được cung cấp 12 từ khóa cho phép bạn khôi phục lại số Bitcoin trong trường hợp máy tính bạn gặp sự cố. Ví của bạn sẽ được mã hóa dể chống lại các hacker. Electrum có sẵn cho hệ điều hành Window, OSX và Linux, giao diện khá thân thiện đối với người mới bắt đầu.

Nhấn vào đây để tại phiên bản phù hợp cho máy tính của bạn.

Bitcoin Wallet cho người dùng Android và Blackberry

Đối với những người ưa thích khả năng linh động và bảo mật. Chúng tôi khuyến cáo một ứng dụng có tên là Bitcoin Wallet. Có phiên bản cho AndroidBlackberry OS. Đây là một ví phần mềm, do đó bạn hoàn toàn kiểm soát số Bitcoin của bạn. Nó hoạt động tốt với các mã QR và NFC khiến cho Bitcoin của bạn chuyển vào điện thoại người khác dễ hơn bao giờ hết. Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu ví của mình bằng tính năng “Backup Wallet” đi kèm, hoặc bạn có thể mất toàn bộ số Bitcoin của mình nếu có sự cố xảy ra.

Blockchain.info

Và một trong những cách nhanh nhất để tạo một chiếc ví Bitcoin là gõ ngay trang web Blockchain.info, thực hiện các yêu cầu được đưa ra. Blockchain là một ví web như Coinbase với thiết lập đơn giản và dễ dàng truy cập bằng điện thoại với ứng dụng dành cho Android và iOS. Trong quá trình tạo ví, bạn sẽ được Blockchain cung cấp cho 24 từ khóa dùng để khôi phục số Bitcoin trong ví Blockchain, hãy cẩn thận ghi chúng ra giấy và cất giữ thật kỹ để không ai có thể biết. Blockchain còn cung cấp các dịch vụ hữu ích khác cho cộng đồng Bitcoin. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo ví blockchain.info đơn giản ở đây.

Các loại ví khác

Ngoài ra, chúng tôi còn đề nghị các loại ví khác nhưng không dành cho người mới bắt đầu, như  Armony là lựa chọn tốt nhất người quan tâm độ bảo mật cao và Bitcoin Q-t client cũng là một ứng dụng đáng tin cậy để tham khảo.

Hãy chọn một loại ví ưng ý cho mình và tìm hiểu cách để sở hữu Bitcoin.