Tạo ví Bitcoin – Tổng hợp ví Bitcoin tốt nhất hôm nay

Tạo ví Bitcoin – Tổng hợp ví Bitcoin tốt nhất hôm nay

Xin chào những người mới tìm hiểu về tiền điện tử, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về ví Bitcoin là gì, tạo ví Bitcoin và giới thiệu về ví Bitcoin tốt nhất trong năm 2019.

Ví Bitcoin là gì ?

Ví Bitcoin giống như một tài khoản ngân hàng, bạn có thể nhận Bitcoin, lưu trữ chúng và sau đó gửi chúng cho người khác.

Các loại ví Bitcoin

Có 3 loại ví chính

  • Một ví phần mềm mà bạn có thể cài đặt trên máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động. Bạn hoàn toàn kiểm soát Bitcoin của mình, nhưng đôi lúc rất khó để cài đặt và lưu giữ.
  • Một ví web là ví của bên thứ ba. Rất dễ dàng để sử dụng nhưng bạn phài tuyệt đối tin tưởng vào nhà cung cấp để duy trì mức độ bảo mật đối với Bitcoin của bạn.
  • Một ví phần cứng lưu trữ ngoại tuyến và không tiếp xúc với Internet

Coinbase

Coinbase là một ví web với tính năng đơn giản dành cho người mới. Bạn có thể gửi-nhận Bitcoin thông qua email hoặc mua-bán trực tiếp từ Coinbase. Coinbase có ứng dụng riêng dành cho người dùng Android và iOS với đầy đủ tính năng. Nhà sáng lập ra Coinbase đã chứng minh họ gây quỹ từ các nhà đầu tư lớn, điều đó cho thấy mức độ pháp lý cao của Coinbase trong không gian Bitcoin. Ngoài ra Coinbase còn là một trong những công ty lớn mà không dễ dàng bị hacker xâm nhập. Đăng ký ngay tại đây.

Blockchain.info

Và một trong những cách nhanh nhất để tạo một chiếc ví Bitcoin là gõ ngay trang web Blockchain.info, thực hiện các yêu cầu được đưa ra. Blockchain là một ví web như Coinbase với thiết lập đơn giản và dễ dàng truy cập bằng điện thoại với ứng dụng dành cho Android và iOS. Trong quá trình tạo ví, bạn sẽ được Blockchain cung cấp cho 24 từ khóa dùng để khôi phục số Bitcoin trong ví Blockchain, hãy cẩn thận ghi chúng ra giấy và cất giữ thật kỹ để không ai có thể biết. Blockchain còn cung cấp các dịch vụ hữu ích khác cho cộng đồng Bitcoin.

Counterwallet

Counterwallet là một nền tảng ví web sử dụng bởi rất nhiều người hâm mộ tiền mã hóa. Điều khiến người dùng yêu thích ví này là việc quay số phí cho phép bạn quyết định số tiền phí bạn muốn chi trả. Theo tôi, khả năng này là một cái gì đó tuyệt vời và bạn không thể tìm thấy điều này ở khắp mọi nơi.

BTC.com

Giao diện của ví web Bitcoin này được tối ưu hóa rất tốt. BTC.com rất dễ sử dụng và các dịch vụ được cung cấp nhanh chóng, vì vậy nó hoàn hảo cho những người luôn vội vàng. Giao dịch cần khoảng 30 – 60 phút để hoàn thành.

Electrum

Electrum là một ví phần mềm có mức độ bảo mật cao. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được cung cấp 12 từ khóa cho phép bạn khôi phục lại số Bitcoin trong trường hợp máy tính bạn gặp sự cố. Ví của bạn sẽ được mã hóa dể chống lại các hacker. Electrum có sẵn cho hệ điều hành Window, OSX và Linux, giao diện khá thân thiện đối với người mới bắt đầu.

Nhấn vào đây để tại phiên bản phù hợp cho máy tính của bạn.

Bitcoin Core

Đây thực sự là một trong những ví phần mềm tốt nhất và nó chắc chắn là một ví quan trọng nhất. Chiếc ví này có thể làm hầu hết mọi thứ bạn muốn và cung cấp cho bạn một node chính. Bitcoin Core có giao diện đồ họa người dùng (GUI) thân thiện, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách dễ dàng.

Bitcoin Wallet

Đối với những người ưa thích khả năng linh động và bảo mật. Chúng tôi khuyến cáo một ứng dụng có tên là Bitcoin Wallet. Có phiên bản cho AndroidBlackberry OS. Đây là một ví phần mềm, do đó bạn hoàn toàn kiểm soát số Bitcoin của bạn. Nó hoạt động tốt với các mã QR và NFC khiến cho Bitcoin của bạn chuyển vào điện thoại người khác dễ hơn bao giờ hết. Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu ví của mình bằng tính năng “Backup Wallet” đi kèm, hoặc bạn có thể mất toàn bộ số Bitcoin của mình nếu có sự cố xảy ra.

Ledger Nano S

Ledger Nano là ví phần cứng nhỏ nhất và phổ biến nhất. Chiếc ví này rất hiệu quả, an toàn và kích thước của nó chỉ ngang một chiếc USB. Bạn có thể chọn mua một ví Ledger Nano hoặc Ledger Nano S – cái thứ 2 là phiên bản mới nhất của sản phẩm này.

Ví Ledger Nano S là rất dễ sử dụng nên phù hợp với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm về tiền điện tử. Các thao tác chuyển/nhận tiền cũng như cài đặt bảo mật đều khá đơn giản và được hướng dẫn chi tiết.

Hơn nữa, ví Ledger Nano S còn cho phép bạn lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, Namecoin…

Trezor

Trezor là một ví phần cứng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn và bảo vệ tài sản của bạn khỏi phần mềm độc hại. Sự kết hợp giữa bảo mật tầm cỡ thế giới và tính dễ dàng khi sử dụng làm Trezor trở thành một lựa chọn tốt dành cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn người mới bắt đầu. Ví Trezor cũng hỗ trợ khá nhiều loại tiền điện tử thông dụng như Bitcoin, Litecoin, Ethereum… nên rất tiện lợi nếu bạn muốn đầu tư vào nhiều loại tiền mà không muốn lưu trữ vào nhiều thiết bị khác nhau.

Opendime

Đây là một ví phần cứng có kích thước của một chiếc USB. Chiếc ví này lấy ý tưởng từ hình ảnh “heo đất tiết kiệm”. Bạn cần phải “phá hủy” nó để có thể sử dụng nó. “Phá hủy” ở đây có nghĩa là mở/bóc phần giữa của chiếc USB nơi chứa chìa khóa riêng tư của ví. Nghe thì có vẻ không thuận tiện chút nào nhưng tin tôi đi đây có thể là cách tốt nhất để đảm bảo tiền của bạn!

Các loại ví khác

Ngoài ra, chúng tôi còn đề nghị các loại ví khác nhưng không dành cho người mới bắt đầu, như Armony là lựa chọn tốt nhất người quan tâm độ bảo mật cao và Bitcoin Q-t client cũng là một ứng dụng đáng tin cậy để tham khảo.

Hãy chọn một loại ví ưng ý cho mình và tìm hiểu cách để sở hữu Bitcoin.

Telegram