Syscoin là gì? Tìm hiểu về đồng SYS

Syscoin là gì? Tìm hiểu về đồng SYS

Syscoin là gì?

Syscoin (SYS) là một blockchain, hard-fork từ giao thức Bitcoin và được khai thác chung với Bitcoin. Syscoin là một đồng tiền kỹ thuật số tiên tiến cung cấp các giao dịch tài chính với chi phí gần như bằng không, tốc độ nhanh và  cung cấp cho các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng thương mại hàng hóa, tài sản, giấy chứng nhận kỹ thuật số và dữ liệu một cách an toàn. Không chỉ vậy, Syscoin còn có khả năng thu hút các loại hình kinh doanh khác nhau nhờ các tính năng dựa trên nền tảng của nó.

Nói tóm lại Syscoin là một blockchain tương tự Bitcoin nhưng được phát triển theo hướng xây dựng thị trường thương mại điện tử thông qua blockchain.

Syscoin với các Cryptocurrency khác nhau thế nào?

Syscoin đặc biệt khác với những đồng tiền mã hóa khác ở cách xác định giá trị của nó. Giá trị gốc của SYS được xác định dựa trên dịch vụ phân quyền cung cấp trực tiếp trên nền tảng blockchain. Song song đó, blockchain cũng là nơi phát triển cho những dịch vụ và ứng dụng của nó. Hệ sinh thái này chính là một hệ thống phân quyền xây dựng bởi các “node”.

Syscoin có những chức năng gì?

Thị trường phân quyền (Decentralized marketplace): ví điện tử của đồng tiền này đi kèm với thị trường hoàn toàn phân quyền. Tức là nó cho phép mua bán, giao dịch các mặt hàng khác nhau, tương tự như Amazon và Ebay.

Gửi và nhận tiền: hệ thống đảm bảo bạn có thể gửi và nhận coin một cách an toàn và tuyệt đối đáng tin cậy.

Bí danh (Aliases): Aliases đơn giản hóa quá trình nhập vào địa chỉ ví để giao dịch. Cụ thể là nó cho phép người dùng sử dụng những địa chỉ ví dễ nhớ hơn.

Bán lại sản phẩm khác: Trong thị trường Syscoin, bạn có thể tự do mua bán bất kỳ mặt hàng nào trong cửa hàng riêng của mình. Thậm chí, bạn cũng có thể bán lại những mặt hàng của người khác.

Mã hóa tin nhắn: Aliases hay địa chỉ ví đều cho phép người dùng  gửi và nhận tin nhắn đã được mã hóa cực kỳ bảo mật và đơn giản.

Không bị suy thoái: Khác với những mô hình P2P của những đồng tiền khác, hàng hóa của thị trường này được mua bán online. Tức là các mặt hàng luôn có sẵn không quan trọng là ví của bạn có đang mở hay không.

Arbitrated Escrow: Tiền của người dùng luôn được đảm bảo bằng tính năng Arbitrated Escrow. Tức là người mua có thể yêu cầu bên thứ 3 đảm bảo nguồn vốn khi hàng hóa và dịch vụ đang chờ xử lý.

Giấy chứng nhận điện tử (digital certificate): Giấy chứng nhận điện tử dùng để chuyển giao và lưu trữ những tài liệu trên blockchain với tùy chọn việc mã hóa.

Kết luận

Từ khi ra mắt đến nay, Syscoin luôn đặt ra mục tiêu đảm bảo sự riêng tư cũng như tăng cường các tính năng thị trường nhằm đảm bảo hàng hóa luôn được thông qua trung gian, không bị kiểm duyệt,theo dõi.

Đồng Syscoin có mức giá tăng nhanh, vốn hóa thị trường ngày càng tăng do thu hút các nhà đầu tư rót vốn vào nó làm cho giá trị đồng syscoin càng tăng lên. Mặc dù có những đợt biến động giá nhưng đây được xem là đồng coin có nhiều sức hút với các nhà đầu tư.