Stratis Coin là gì? Tìm hiểu đồng STRAT

Stratis Coin là gì? Tìm hiểu đồng STRAT

Stratis Coin đang nổi lên là đồng tiền điện tử có giá trị ổn định, tiềm năng khai thác, và phát triển khá lớn trong tương lai. Vậy Stratis Coin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Stratis Coin và những lưu ý khi đầu tư vào tiền mã hóa Stratis Coin để có thể có một chiến lược đầu tư thuận lợi nhất.

Stratis là gì?

Stratis Coin (còn gọi là STRAT) được hiểu là nền tảng Blockchain as a service ( BaaS) được phát triển nhằm phân phối những giải pháp kinh doanh mới cho những tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính muốn có lãi nhờ công nghệ Blockchain ưu việt.

Hơn nữa, tiền mã hóa Stratis Coin còn cho phép lập ra những nhóm Blockchain riêng biệt, được sáng tạo ra bởi đơn vị thứ 3, hoàn toàn có thể điều chỉnh, cân đối theo yêu cầu của họ. Những Blockchain ( hệ thống truyền tải dữ liệu an toàn) lại được bảo vệ trên Stratis Blockchain thông qua kết nối khách hàng hoặc API

Như vậy, đồng tiền mã hóa Stratis Coin là đồng tiền điện tử, có nền tảng blockchain-as-a-service, nó cho phép thực hiện những ứng dụng Blockchain để đẩy nhảnh tiến độ thi công dự án.

Sự hình thành

Tiền mã hóa Stratis Coin chính thức được thành lập vào giữa tháng 3/2017 với mức vốn hóa khoảng 6 – 8 triệu USD. Sau đó, khi Blockchain được viết trong C# và .Net thì mức vốn đã tăng lên khoảng 12 triệu USD.

Nguyên lý làm việc của Stratis Coin là gì?

Như đã nói ở trên, khi tìm hiểu về Stratis Coin cho thấy chúng chính là nền tảng Blockchain-as-a-Service giúp phát triển ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain tiên tiến. Bằng việc vận dụng mát khách tratis lite, những chuỗi bên và API mạnh cho phép người dùng không cần phải điều chỉnh hay hỗ trợ toàn bộ mạng Blockchain. Thông thường, Stratis hoạt động dựa trên 2 nền tảng nữa ngoài BaaS, đó là: One-click deployment và Sidechains.

One – click deployment:  Stratis Coin trở nên dễ dùng thông qua việc triển khai blockchain chỉ bằng một lần click chuột

Sidechains: Mỗi Blockchain sáng chế, triển khai ra có sử dụng Stratis Coin sẽ là được gọi là một Slide chain riêng biệt, nó cho phép tự ý điều chỉnh trong khi vẫn vận hành cơ sở dữ liệu an toàn của chuỗi mẹ.

Các tính năng ưu việt có trong Stratis Coin là gì?

Tích hợp nhiều nền tảng: Thay vì thiết kế một tính năng cài trực tiếp vào Stratis Coin, nền tảng Stratis Coin lại được chế tạo để đáp ứng được với nhiều nền tảng Blockchain khác nhau, ví dụ như Ethereum. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái tích hợp dùng chúng bình thường chỉ trong một hệ thống Stratis Coin.

Tư vấn Blockchain: Stratis Coin có chức năng cung cấp kiến thức và tư vấn giải pháp cho nhiều doanh nghiệp muốn cải thiện hiệu suất công việc, nâng cao an ninh cũng như thực nghiệm quản lý dữ liệu tốt nhờ việc vận hành các Blockchain đúng cách

Hệ thống bảo mật: Cũng như nhiều coin khác, tiền mã hóa Stratis Coin sử dụng hệ thống bảo mật dựa trên việc áp dụng 2 thuật toán: Proof of Work và Proof-of-Stake

Tiền mã hóa Stratis Coin được dùng ở đâu?

STRAT token chính là mã đơn vị tiền tệ lưu hành trong nền tảng Stratis Coin, do vậy các giao dịch sẽ được quy đổi ra loại tiền này và chỉ được dùng trao đổi trong hệ sinh thái Stratis Coin, không áp dụng mua bán hàng hóa tiện lợi trong mọi môi trường như với Bitcoin. Các công ty muốn phát triển ứng dụng ở nền tảng stratis có thể dùng Strat Coin để xử lý mọi giao dịch xảy ra trong môi trường Blockchain.

Những lưu ý khi đầu tư vào tiền mã hóa Stratis Coin là gì?

Mã code: Trong thời buổi có quá nhiều nền tảng thành lập phục vụ việc phát triển công nghệ Blockchain ra đời nên mã code sẽ có vai trò quan trọng với người dùng khi áo dụng vào nền tảng họ muốn. Stratis Coin viết triển khai bằng C# và .Net nên những ngôn ngữ lập trình như mã code sẽ ít được dùng so với nhiều Blockchain khác

Bảo mật riêng tư: Tính bảo mật riêng tư tồn tại trong đồng tiền này nằm ở chỗ Stratis Coin cho phép công ty mở những Blockchain riêng biệt. Bạ cần biết rằng, ưu điểm của công nghệ Blockchian là nó có tính phân cấp, minh bạch và không phụ thuộc bất kỳ đơn vị nào trung gian. Vậy nên, nếu có các Blockchain riêng nó sẽ loại bỏ những tính năng đó, làm việc như cơ sở dữ liệu truyền thống ở mạng nội bộ. Vì thế, độ an toàn, bảo mật chắc chắn hơn

Chưa chính thức được phát hành: Dù có nhiều tính năng hay ho nhưng tiền mã hóa Stratis Coin vẫn đang trong giai đoạn phát triển, xây dựng, chưa chính thức phát hành

Khả năng phân phối: Stratis Coin còn quá hạn chế.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu về: Tiền mã hóa Stratis Coin là gì? Mong rằng, bạn đã nắm vững kiến thức rõ ràng hơn để việc đầu tư thêm phần suôn sẻ, thuận lợi nhất!