Sociall là gì? Tìm hiểu đồng SCL

Sociall là gì? Tìm hiểu đồng SCL

Sociall, được tìm thấy trực tuyến tại Sociall.io, là một mạng xã hội phi tập trung nhằm mục đích gây ảnh hưởng tới các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay. Vậy, hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của Sociall trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Sociall là gì?

Sociall nhắm đến việc tạo ra một mạng xã hội dựa trên blockchain nhằm cung cấp một giải pháp thay thế an toàn cho các nền tảng như Facebook với các tính năng như dữ liệu được mã hóa và bảo mật nâng cao. Rõ ràng, các chính sách bảo mật dữ liệu của Facebook đã là một chủ đề được bàn luận nhiều trong suốt tháng 3 do vụ bê bối Cambridge Analytica. Facebook bị buộc tội đã bán 50 triệu hồ sơ người dùng cho một công ty phân tích cho các mục đích chính trị. Tận dụng sự rối ren trong bối cảnh đó, Sociall đã tung ra hệ thống của mình vào ngày 23 tháng 3 năm 2018 thông qua phát hành một thông cáo báo chí thông báo về việc bắt đầu đăng ký phiên bản close beta.

Sociall hoạt động như thế nào?

Sociall đặt mục tiêu tạo ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực mạng xã hội bằng cách cung cấp một nền tảng mã hóa dữ liệu riêng cho người dùng hàng ngày. Dữ liệu trong mạng Sociall hoàn toàn phi tập trung. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm không được khuyến khích từ việc lập chỉ mục hồ sơ người dùng.

Sociall sẽ mã hóa tất cả dữ liệu và tải lên đa phương tiện, sau đó lưu trữ mã hóa dữ liệu một cách an toàn trên toàn thế giới trong một mạng phân cấp. Sociall có tính chất riêng tư và sẽ ngăn cản các công cụ tìm kiếm xem hồ sơ người dùng hoặc hiển thị hồ sơ người dùng trong kết quả tìm kiếm.

Một tính năng độc đáo khác của Sociall là nó không yêu cầu quyền sở hữu của bất kỳ dữ liệu hoặc nội dung tải lên nào. Tất cả thông tin thuộc về người dùng.

Hệ sinh thái Sociall xoay quanh việc sử dụng một loại tiền tệ có tên SCL. Đồng tiền đó được sử dụng để thanh toán cho các loại hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng này. Tất cả các tài khoản Sociall sẽ có ví phân quyền riêng cho phép họ lưu trữ SCL và các loại tiền mã hóa phổ biến khác. Các ví được xây dựng trên blockchain Ethereum như một loạt các hợp đồng thông minh.

Mục tiêu lâu dài của Sociall là đặt sức mạnh trở lại trong tay của người dân. Theo thời gian, Sociall sẽ dần dần chuyển sang hoàn toàn tự quản trị – tương tự như các tổ chức tự quản phân quyền dựa trên blockchain, hoặc DAO. Người dùng sẽ được giao nhiệm vụ duy trì một nền tảng minh bạch và an toàn bằng cách xóa các bài đăng xúc phạm và spam. Đổi lại, người dùng sẽ được thưởng SCL và họ cũng sẽ có khả năng cập nhật và khắc phục sự cố.

Vào năm 2019, Sociall sẽ chuyển sang sử dụng Hệ thống tệp InterPlanetary (IPFS) làm giải pháp lưu trữ dữ liệu của họ. Người dùng sẽ có thể quản lý nội dung của họ thông qua các cài đặt bảo mật nghiêm ngặt và đơn giản có thể được kiểm soát trực tiếp từ profile của bạn.

Sociall đang làm việc với một dự án mã nguồn mở có tên IdentityServer để xác thực thông tin đăng nhập vào ứng dụng. IdentityServer được các công ty như Microsoft và Bosch tin cậy. Thay vì dựa vào một bên thứ ba tập trung duy nhất để xác minh thông tin đăng nhập, Sociall sẽ sử dụng khuôn khổ IdentityServer.

Ví Sociall sẽ được tạo ra thông qua một quá trình hợp đồng thông minh phân quyền không có thực thể kiểm soát. Sociall sẽ không bao giờ có quyền kiểm soát bất kỳ khoản tiền nào được giữ trong ví, cũng như họ sẽ không bao giờ có thể xử lý các giao dịch thay mặt cho người dùng.

Sociall sẽ không bao giờ lưu trữ bất kỳ khóa riêng hoặc mật khẩu nào trong cơ sở dữ liệu của họ. Thay vào đó, người dùng sẽ tạo mật khẩu riêng để truy cập vào ví của họ. Đây là một giải pháp phi tập trung, không liên quan đến việc lưu trữ và mã hóa các khóa cá nhân – đó chính là những chiếc ví mã hóa đang hoạt động hiện nay.

Các tính năng của Sociall

Sociall sẽ tích hợp tất cả các tính năng sau:

Ví:

Tất cả các profile Sociall sẽ đi kèm với một ví phi tập trung. Ví tiền đó sẽ cho phép bạn hold token SCL (token Sociall gốc) cũng như các token ERC20 khác.

Thị trường:

Sociall sẽ có một thị trường nơi người dùng có thể giao dịch các sản phẩm và dịch vụ. Thị trường sẽ tính phí 1% trên tất cả các giao dịch. Ngoài ra, cũng sẽ có những quy định nghiêm ngặt đối với các loại hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp.

Nhắn tin tức thời:

Sociall sẽ mã hóa đầu cuối các thông điệp giữa người dùng, các cộng đồng, các nhóm và sự kiện. Sociall sẽ sử dụng WebSockets với sự trợ giúp của thư viện SignalR.

Ứng dụng di động:

Sociall có các ứng dụng di động cho iOS và Android. Cuối cùng, các ứng dụng di động này sẽ được đóng gói cùng với VPN và Tor, cùng với các công cụ mã hóa và bảo mật khác.

Cộng đồng và Blog:

Phần “Cộng đồng” Sociall là một blog công khai mở, nơi mọi người có thể xem được các bài đăng giàu giá trị nội dung trên Sociall và nhiều hơn nữa.

Riêng tư:

Sociall là một mạng xã hội riêng tư không cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hồ sơ người dùng. Người dùng có thể truy cập cài đặt bảo mật đơn giản để kiểm soát hoàn toàn quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Huy động vốn từ cộng đồng:

Người dùng Sociall có thể khởi chạy các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Sociall tuyên bố nền tảng của họ không được thiết kế để mọi người khởi chạy các ICO của chính họ; thay vào đó, nó được thiết kế cho “một mục đích cá nhân như một người dùng cá nhân cố gắng gây quỹ cho tổ chức từ thiện hoặc gia đình đang cố gắng quyên tiền cho các hóa đơn y tế”, trang web chính thức giải thích.

IPFS:

Sociall lưu trữ dữ liệu trên một mạng phân cấp vì vậy, Sociall sẽ sử dụng IPFS để lưu trữ phân tán.

Nền tảng quảng cáo:

Sociall có một nền tảng quảng cáo với quy trình tự phục vụ bán tự động. Bất kỳ người dùng nào có tài khoản Sociall và số dư SCL trên 0 đều có thể tạo và gửi chiến dịch quảng cáo thông qua Sociall. Phí sẽ được thanh toán bằng token SCL.

Tự quản:

Mục tiêu lâu dài của Sociall là tạo ra một hệ sinh thái tự quản, nơi chính người dùng sẽ kiểm soát tương lai của nền tảng này. Người dùng sẽ nhận được token SCL khi họ “dọn dẹp” và kiểm duyệt mạng.

Thẻ ghi nợ:

Sociall có một thẻ ghi nợ có thể được nạp bằng token SCL, cho phép bạn tiêu tiền của bạn trong thế giới thực.

Các loại phí Sociall

Một số khoản phí đáng chú ý của Sociall bao gồm:

  • Phí thị trường: 1%
  • Các giao dịch và mua bán bằng thẻ ghi nợ: 2% (phí 1% từ đối tác giao dịch của Sociall, MoxyOne và 1% từ Sociall với tổng phí 2%)
  • Phát hành thẻ vật lý: 15 đô la
  • Phát hành thẻ mã hóa: 3 đô la
  • Phí thẻ hàng năm: $ 0
  • Phí ngoại tệ và trong nước: $ 0
  • Phí rút tiền ATM: $ 0

Token Sociall (SCL) hoạt động như thế nào?

Token Sociall, hoặc SCL, là các token ERC20 trên blockchain Ethereum. Các token này được sử dụng để thanh toán cho tất cả các hàng hóa và dịch vụ trên mạng Sociall – bao gồm các vùng quảng cáo.

Có tổng cộng 16.714.019.66 token SCL, đó cũng chính xác là nguồn cung lưu thông. Sẽ không có token mới nào được tạo ra.

Bạn có thể lưu trữ token SCL trong tất cả các ví tương thích ERC20. Sociall cũng có kế hoạch để tung ra ví riêng của mình gắn liền với profile người dùng Sociall.

Kết luận về Sociall (Token SCL)

Sociall là một mạng xã hội phi tập trung nhằm cung cấp một giải pháp cao cấp, an toàn hơn cho các mạng xã hội truyền thống như Facebook. Mạng lưới sẽ nhấn mạnh các tính năng lưu trữ dữ liệu an toàn, quản trị phi tập trung, và một đồng tiền mã hóa chi phí thấp, và một số chức năng sáng tạo khác. Mục tiêu của nền tảng là tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn trực tuyến, nơi token SCL được lưu hành giữa các nhà quảng cáo, người dùng và nền tảng.

Binance