SmartMesh là gì? Tìm hiểu đồng SMT Coin

SmartMesh là gì? Tìm hiểu đồng SMT Coin

Trang web chính thức của SmartMesh cho biết: “Chúng tôi biết rằng internet rất an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng, nhưng trong thế giới hiện đại của ngày hôm nay, internet cần phát triển bản thân nó trở thành một mạng lưới P2P kết nối những chiếc điện thoại thông minh với nhau. Điều đó hiển nhiên là không dễ dàng, và SmartMesh muốn biến điều này không thể thành có thể. Mạng lưới đã xây dựng một giao thức mạng lưới ……. và một hệ thống thanh toán vi mô bằng các token cho phép người dùng nhận được phần thưởng bằng cách kết nối với một điện thoại thông minh để xây dựng một lưới toàn cầu.

SmartMesh là gì?

SmartMesh là một công nghệ đổi mới để kết nối với mọi người, ngay cả khi bạn đang off-line. Công nghệ mới này sử dụng kết nối Peer to Peer (P2P), bạn có thể dùng Wi-Fi để kết nối với các thiết bị khác mà không bắt buộc phải kết nối với Internet.

SmartMesh hoạt động như thế nào?

SmartMesh được kết nối với Ethereum thông qua Geth và sử dụng giao thức phụ Light Ethereum Sub-protocol (LES) của Ethereum để thực hiện xây dựng các ứng dụng của mình. LES là giao thức được thiết kế dành riêng cho các thiết bị điện thoại thông minh. Nó chỉ tải xuống tiêu đề khối thay vì toàn bộ khối khi đã được đồng bộ hóa. Nó cung cấp chức năng truy cập blockchain được bảo mật đầy đủ. LES tương tác với các hợp đồng thông minh của SmartMesh thông qua Web3.js.

SmartMesh sử dụng Swarm (một ứng dụng di động cho phép mọi người chia sẻ vị trí của họ) để thực hiện lưu trữ các tệp cá nhân trong một không gian lưu trữ để dùng chung, sử dụng Whisper (là một mạng xã hội ẩn danh) để xây dựng một mạng lưới nhắn tin ngang hàng được bảo mật tốt, sử dụng Raiden Network để giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và khuyến khích người dùng đóng góp dung lượng lưu trữ và tài nguyên mạng thông qua các hợp đồng séc.

Bạn có thể kết nối với SmartMesh bằng Wi-Fi, Bluetooth hoặc ANT. Bạn cũng có thể tích hợp một bộ công cụ có tên là SmartMesh Network Dev với bất kỳ ứng dụng nào. Cho phép các ứng dụng sử dụng SmartMesh khi không có mạng Internet.

Nền tảng SmartMesh là gì?

SmartMesh là một nền tảng dựa trên nền tảng Blockchain có nhiệm vụ thực hiện các giao dịch và truyền đạt tin tức mà không cần kết nối internet (off-internet).

Token (SMT) của mạng lưới SmartMesh

Token SmartMesh (SMT) là một đồng tiền mã hóa dựa trên Ethereum được sử dụng chủ yếu để lưu thông trong mạng lưới SmartMesh. Người dùng sẽ sử dụng SMT để gửi dữ liệu giữa các thiết bị. Trong lúc đó, các thiết bị được kết nối hoặc ‘các nút chuyển tiếp’ sẽ kiếm được SMT.

Mạng lưới The SmartMesh có thực sự an toàn?

Vì tất cả các thông tin liên lạc được thực hiện trong mạng lưới SmartMesh, nên mạng lưới này hoàn toàn an toàn và riêng tư.

Liệu SmartMesh có thất bại không?

Với Internet thông thường, khi ISP của bạn không thể cung cấp Internet, hoặc khi tháp di động bị hỏng, bạn sẽ mất kết nối Internet, và bạn sẽ không thể lướt Internet cho đến khi điểm truy cập được khắc phục. Sau những thảm hoạ tự nhiên, Internet hoặc thậm chí các tháp di động bị hỏng và không thể kết nối Internet thì đó chính là lúc hữu ích của SmartMesh.

Vì SmartMesh sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth, nên không có cơ hội để mạng SmartMesh bị vô hiệu trong những trường hợp khẩn cấp này. Ngoài ra, trong những dịp mà có rất nhiều thiết bị kết nối với nhau, thì SmartMesh luôn là thiết bị kết nối mạnh mẽ nhất.

Kết luận

SmartMesh Network sẽ cách mạng hóa cách chúng ta kết nối với nhau. Nếu sức hút của nó lan tỏa rộng rãi, nó sẽ sớm trở thành một nhà máy điện toàn cầu và thay thế các tháp di động truyền thống. Đây thực sự được coi là một giải pháp và hệ thống thanh toán vi mô blockchain mới của tương lai.

Telegram