SIRIN LABS Token là gì? Tìm hiểu đồng SRN Coin

SIRIN LABS Token là gì? Tìm hiểu đồng SRN Coin

SIRIN LABS Token (SRN) là gì?

SIRIN LABS là một công ty được thành lập vào năm 2014 có trụ sở chính tại tại Schaffhausen, Thụy Sĩ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Mục tiêu của SIRIN LABS là trở thành công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực điện tử tiêu dùng sử dụng một mã nguồn mở an toàn, giúp thu hẹp khoảng cách giữa nền kinh tế blockchain và nền kinh tế thị trường.

Vào năm 2016, công ty đã phát triển thành công chiếc điện thoại siêu bảo mật bằng công nghệ blockchain tên là SOLARIN có giá trị là 14.000 dollar. Nhận thấy công nghệ Blockchain đang phát triển mạnh, cùng với đó là số người sử dụng chúng tăng lên chóng mặt, Sirin Labs đã quyết định gây quỹ để phát triển điện thoại thông minh và một chiếc PC sử dụng công nghệ blockchain (smartphone blockchain) đầu tiên trên thế giới có tên là FINNEY, cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng phi tập trung hóa – Decentralized applications (dApps) trên mạng lưới blockchain của Ethereum.

FINNEY được trang bị khả năng truy cập vào dữ liệu tin nhắn mã hóa, các hợp đồng thông minh, các loại tiền điện tử và nhiều khả năng cao cấp khác. FINNEY vừa có thể là một thiết bị hỗ trợ thông thường vừa là một blockchain độc lập. Ngưởi sở hữu FINNEY sẽ có trong tay không chỉ một chiếc điện thoại/máy vi tính mà còn là một chiếc ví lạnh trữ tài sản số.

Đồng Token SRN

SRN là token riêng của Sirin Labs. Khi FINNEY hoạt động, SRN sẽ trở thành đơn vị tiền tệ mặc định được sử dụng trong hệ thống. Token này sẽ được sử dụng để chi trả cho các ứng dụng phân quyền, các giao dịch và dịch vụ của FINNEY.

Hiện tại SRN chỉ mới có mặt trên các sàn: Liqui, Bancor Network và Ether Delta với mức giá từ $1.6 – $2.4. Nếu lên được các sàn như BitFinex, Binance giá có thể tăng cao hơn.

Ngoài ra nếu đặt trước điện thoại trong tháng 1 này và chi trả bằng SRN token, người mua sẽ được giảm 20%. Nếu không bạn vẫn có thể thanh toán bằng FIAT hoặc Bitcoin, Ether.

Tính năng và đặc điểm của SIRIN LABS Token

FINNEY sẽ chạy trên một hệ điều hành nguồn mở của SIRIN LABS, có tên là Shield OS. Hệ điều hành này được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng thuộc về Blockchain như ví điện tử, truy cập vào các giao dịch bảo mật, và các hệ sinh thái chia sẻ tài nguyên P2P cho các ứng dụng sao cho đảm bảo việc xử lý và trao đổi các loại tiền tệ, tài sản có độ an toàn cao và đáng tin cậy, các phí liên quan sẽ được thanh toán bằng SRN token.

FINNEY sẽ là một thiết bị thông minh với 3 đặc tính ưu việt sau:

  • Tập trung chủ yếu vào bảo mật người dùng
  • Tích hợp các tính năng công nghệ Blockchain (dApp, ví lạnh, thanh toán bảo mật…)
  • Vẫn đảm bảo giao diện tối ưu dễ sử dụng.

Một số thông tin cần biết về cấu hình của các sản phẩm được sản xuất trong SIRIN LABS gồm

  • Điện thoại thông minh Finney, có giá là 999 USD, sử dụng chip Qualcomm® Snapdragon ™ 845 màn hình QHD 6 inch, bộ nhớ trong 126GB, tích hợp thẻ nhở ngoài lên đến 2TB; RAM 6GB, máy ảnh chính 12MP và máy ảnh trước là 8MP; pin 3280mAh; Cảm biến vân tay
  • Máy tính Finney, có giá là 799 USD, gồm một màn hinh 24 inch độ phản giải là 2k, bộ nhớ 8GB, lưu trữ 256GB, và các cảm biến bảo mật sinh trắc học; sức mạnh tính toán bổ sung (GPU/CPU/RAM) sẽ có sẵn thông qua giao thức chia sẻ tài nguyên P2P hoặc dịch vụ dựa trên đám mây.

Kết luận

Theo người viết đây là một sản phẩm rất thú vị, dự án vừa bước qua giao đoạn gây quỹ ICO rất thành công, gây quỹ 125 triệu đô chỉ trong 8 ngày, lọt vào top 4 dự án ICO thành công nhất trong lịch sử. Sirin đã thành công khi tạo ra niềm khao khát về bảo mật cho các trader hiện nay. Trước sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng và hệ điều hành thông thường thường tiềm ẩn yếu tố theo dõi, ăn cắp thông tin của người dùng. Sự ra đời của Finney sẽ giúp chúng ta an tâm hơn trong việc bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản.