SingularityNET là gì? Tìm hiểu đồng AGI Coin

SingularityNET là gì? Tìm hiểu đồng AGI Coin

Các công cụ internet giúp hỗ trợ xử lý giao dịch và phát triển hệ thống ngày nay đang được rất quan tâm vì chủ yếu chúng đều bị ngăn cách bởi các môi trường khép kín. Nhưng các nhà phát triển đã phát hiện ra giao thức SingularityNET – một giao thức kết hợp công nghệ AI và nghiên cứu học máy, đảm bảo cho mọi người có thể kết hợp tất cả các công cụ và có thể sử dụng cùng một lúc để giải quyết nhiệm vụ. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án mới mẻ này nhé!!!

SingularityNET là gì?

SingularityNET hay còn gọi AGI là một thị trường phân cấp các dịch vụ điều phối về Trí tuệ nhân tạo (AI). Giá trị kinh doanh của AI đang trở nên rõ ràng hơn mỗi ngày; tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách đáng kể giữa những người đang phát triển các công cụ AI (các nhà nghiên cứu) và các doanh nghiệp muốn sử dụng chúng. Hầu hết các tổ chức cần một giải pháp tùy biến hơn những gì mà một dự án AI đơn lẻ có thể cung cấp và các dự án nghiên cứu đôi khi cũng gặp khó khăn trong việc truy cập một tập dữ liệu đủ lớn để xây dựng hướng nghiên cứu Machine Learning (học máy) hiệu quả. SingularityNET đã được tạo ra để siết ngắn những khoảng trống này.

SingularityNET hoạt động như thế nào?

SingularityNET là một dự án phức tạp. Mặc dù, nó bắt đầu hoạt động với tư cách là một thị trường AI-as-a-Service, nhóm nghiên cứu dự định phát triển nền tảng thành một mạng lưới AI hoàn toàn tự tổ quản. Các Agent (đại lý) của AI trong hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ AI để khoán việc cho mọi người và cùng nhau phát triển mạng lưới. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản đầu tiên:

Thị trường dịch vụ AI

SingularityNET đang có kế hoạch giới thiệu một thị trường các dịch vụ AI đến toàn thế giới. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã chọn tập trung vào 3 lĩnh vực khác nhau của AI trong hai năm đầu phát triển: Robot Cloud, Nghiên cứu y sinh, An ninh mạng.

Trong thị trường mở này, các nhà phát triển AI có thể trao đổi các công cụ và dịch vụ của họ với nhau hoặc thậm chí có thể trao đổi với các công cụ và dịch vụ khác bằng token AGI. Để thực hiện những giao dịch này một cách đơn giản nhất có thể, SingularityNET đã cung cấp các APIs để kết hợp với các dịch vụ AI tiêu chuẩn, như xử lý hình ảnh và ngôn ngữ thành các hợp đồng thông minh.Ngoài ra nền tảng này cũng sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo thuận lợi cho các loại hình dịch vụ khác ví dụ như kết hợp sự trao đổi giữa các đại lý và các sàn giao dịch.

Đối với những người chưa xác định được Agents của SingularityNET là gì, thì Agents là các thực thể thực hiện hợp đồng thông minh trên nền tảng. Đây là những nút phổ biến nhất trên mạng lưới. Để duy trì giá trị của hệ thống, vị trí của các Agent trên bảng xếp hạng sẽ thay đổi sau mỗi lần trao đổi. Khi 1 Agent hoàn thành các yêu cầu và gửi thanh toán thì vị trí của Agent đó sẽ được đảm bảo an toàn.

Có nhiều tiêu chí để xác định hạng loại của các Agent, trong đó tiêu chí quan trọng nhất là mở rộng danh tiếng của giao dịch. Các yếu tố khác xác định xếp hạng chung của Agent bao gồm:

AGI Token Staking: Các Agent sẽ mất số tiền mà họ stake nếu rank của họ nằm ở level thấp.

Xếp hạng Lợi ích: Đây là xếp hạng cụ thể cho các nhiệm vụ có lợi mà Agent thực hiện. Cụ thể đây là những nhiệm vụ cải thiện hệ sinh thái tổng thể và không nhất thiết phải stake coin.

Xác nhận Bên ngoài (External Validation): Các Agent nhận được tiền thưởng xếp hạng bổ sung khi họ chứng minh quyền sở hữu của một công ty có uy tín thông qua dịch vụ hiểu biết khách hàng của bạn (KYC).

Liên kết mạng AI tự quản

Tầm nhìn lâu dài của nhóm SingulairtyNET là xây dựng một mạng lưới các tương tác phức tạp của AI Agent chủ yếu sử dụng các nguồn lực từ OpenCog Foundation. Để hiểu rõ điều này hơn nữa, chúng ta hãy tìm hiểu về Robot con người được tạo ra nội bộ – Robot Sophia.

Sophia hoạt động được nhờ vào sử dụng một sự kết hợp của AI Agents từ xử lý ngôn ngữ tự nhiên đến điều khiển động cơ vật lý. Khi bạn yêu cầu Sophia tóm tắt một video được nhúng trên một trang web. Để làm nhiệm vụ này, đầu tiên, Sophia sẽ gửi một yêu cầu tới Agent A. Thông qua AI, Agent A biết rằng Agent B chuyên phân tích và chuyển đổi mã video trong khi Agent C chuyên tóm tắt văn bản. Agent A trả phí cho Agent B và Agent C để thực hiện các nhiệm vụ này trong khi Sophia trả phí cho Agent A để phối hợp các nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành, mỗi Agent cập nhật AI riêng của họ với các thông tin mạng thu được từ những nhiệm vụ này và kết hợp nó với kinh nghiệm và kiến thức của chúng trước đây. Do đó, AI chung của hệ thống tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ AI đơn lẻ nào.

Token AGI

Token AGI của SingularityNET là một token ERC20, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc bỏ phiếu thông qua mô hình quản trị được đề cập ở trên sẽ quyết định khi nào nền tảng này sẽ chuyển từ Ethereum sang nền tảng khác hoặc thậm chí là hệ thống riêng của nó. Các Agent chủ yếu sử dụng AGIs để thanh toán các dịch vụ AI. Tuy nhiên, các token cũng cung cấp cho Agents quyền biểu quyết cho một số quyết định có ảnh hưởng đến nền tảng.

Kết luận

Tóm lại, chúng ta có thể thấy, SingularityNET có nhiều tính năng nổi trội để sử dụng trong tương lai. Khi mà phiên bản anpha của nền tảng nhận được nhiều cái gật đầu của các nhà cung cấp dịch vụ thì nền tảng beta trong tương lai chắc chắn cũng sẽ không thua kém phiên bản hiện hành. Tôi nghĩ rằng đầu tư vào dự án SingularityNET cũng như đồng tiền AGI coin chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Binance