Shivom là gì? Tìm hiểu đồng OMX

Shivom là gì? Tìm hiểu đồng OMX

Công nghệ blockchain hiện đang là công nghệ hàng đầu thế giới về việc giải quyết các vấn đề bảo mật của chúng ta. Chúng mang đến khả năng cung cấp các giao dịch an toàn mà không cần bất kỳ một cơ trung gian nào, điều này đem lại rất nhiều sự hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm cả bất động sản, tài chính, y tế và hiện nay là khoa học phân tử.

Một số công ty chăm sóc sức khỏe ngày nay đang đặt cược về nhu cầu, sự cần thiết của dữ liệu về gen và việc đầu tư vào công ty liên doanh dữ liệu về gen để đáp ứng sự tăng trưởng.

Shivom là gì ?

Shivom là một dự án liên doanh có ý định sử dụng các nền tảng và công nghệ tương tự như chứng khoán áp dụng trong ngành dữ liệu, và được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain để mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ gen. Một nền tảng chăm sóc sức khỏe mới sẽ cung cấp một hệ sinh thái di truyền cho người dùng và cũng sẽ có một thị trường web mở cho y học cá nhân, phân tích dữ liệu về gen và các ứng dụng dịch vụ y tế khác.

Nhóm nghiên cứu và phát triển đằng sau dự án Shivom cũng đã tích hợp một tụ chuyển đổi từ công nghệ omics với AI, kỹ thuật máy học, và blockchain để cho phép khả năng mở rộng thị trường trong chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Những vấn đề mà Shivom nhắm đến

Sự đắt đỏ khi nghiên cứu về trình tự bộ gen

Thiếu khả năng sở hữu dữ liệu, tính toàn vẹn và khả năng chia sẻ

Việc bán dữ liệu về di truyền của các nhà cung cấp trình tự gen bên thứ ba

Thiếu tính bảo mật dữ liệu giữa bác sĩ – bệnh nhân

Không có biện pháp bồi thường cho những bệnh nhân liên quan đến việc sử dụng các dữ liệu gen của họ bởi các tổ chức y tế và các nhà nghiên cứu

Các giải pháp của Shivom đưa ra

Để đạt được mục tiêu của một cơ sở dữ liệu phổ quát cho các trình tự chuỗi DNA, Shivom đã sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái chính hãng, và tự trị. Với ý tưởng này, Shivom sẽ bảo vệ các dữ liệu về gen nhạy cảm, điều mầ vẫn chưa xảy ra với các cơ sở nghiên cứu dữ liệu truyền thống của chúng ta. Như vậy, ngành y tế sẽ được hưởng một bộ lợi ích được thiết lập bởi Shivom và đi kèm là việc khắc phục những khó khăn về an toàn và bảo mật dữ liệu. Những điều này sẽ bao gồm :

Cung cấp một nơi dễ dàng truy cập và lưu trữ dữ liệu gen

Quản lý và kiểm soát thông tin được truy cập một cách tốt hơn

Các nhà nghiên cứu y tế có thể sử dụng các dữ liệu có sẵn để phục vụ cho việc nghiên cứu của mình

Các ứng dụng hỗ trợ khách hàng để xác định tình trạng sức khỏe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng

Cho phép người sử dụng nhận được phần thưởng tương đương với giá trị của dữ liệu họ đã cung cấp thông qua hợp đồng tokenization và hợp đồng thông minh.

Các hạn chế

Mặc dù nền tảng Shivom  nghe có vẻ rất thú vị với các tính năng và lợi ích của nó, tuy nhiên tất cả những khái niệm này chỉ là trên giấy tờ, và không có gì để đảm bảo mọi thứ được xây dựng để phục vụ cho việc liên doanh. Thêm vào đó, không có bằng chứng nào cụ thể về việc phát triển sản phẩm đang được diễn ra và các dấu hiệu chỉ là một phiên bản cài đặt mới được ra mắt trong quý năm 2018.

Ngoài ra, các công bố về quan hệ đối tác của họ có phần giả mạo vì có rất ít bằng chứng để xác thực có bất kỳ công ty hợp danh xưng nào được làm việc với Shivom. Tìm kiếm công khai cũng không hiển thị bất kỳ hiệp hội nào liên quan đến việc liên doanh blockchain của Shivom.

Một điểm đáng quan tâm cá tuyên bố việc kết hợp làm việc với các chính phủ để có được toàn bộ cá bộ gen của người dân cũng rất không khả thi. Dựa trên đánh giá của các chuyên gia, đó là một dự án đầy tham vọng chứ không thể vượt qua các quy định liên quan của chính phủ và việc không phải chính phủ nào cũng chấp nhận việc sử dụng các blockchain. Các con số liên quan đến các Token dường như là quá cao và có thể mất giá trị nghiêm trọng sau khi dự án ICO.

 

Binance