Safe Exchange là gì? Tìm hiểu đồng SAFEX

Safe Exchange là gì? Tìm hiểu đồng SAFEX

Safe Exchange Coin hay còn gọi là Safex coin, là một thị trường phân quyền đầu tiên chuyển đổi mô hình thương mại truyền thống sang mô hình thương mại sử dụng tiền mã hóa dựa trên blockchain.

Safe Exchange Coin là gì?

Safe Exchange là một thị trường phân quyền cho phép người dùng mua và bán hàng hóa, dịch vụ bằng cách sử dụng một bộ hoàn chỉnh các hệ thống ẩn danh kết hợp với công nghệ blockchain, mà chúng tôi gọi là blockchain Safex. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một nền tảng bảo vệ quyền tự do cơ bản của mọi người khỏi tội phạm, tin tặc và tình trạng tồi tệ ảnh hưởng đến người dùng của mình. Hệ thống này được phát triển với sự đơn giản và khả năng dễ dàng truy cập. Chúng tôi mong muốn cộng đồng tham gia với chúng tôi với tư cách là tình nguyện viên, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà truyền giáo tìm cách cung cấp một mô hình mới cho internet và thương mại diễn ra trên đó.

Giờ đây mọi người có thể trở thành một phần của thị trường toàn cầu đang nổi lên để thưởng các tài sản mã hóa và cho phép xây dựng một khu vực an toàn nơi mọi người có thể mua và bán hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy tiền mã hóa phân quyền.

Ngoài ra, Safex thiết lập một mạng lưới nơi tiền mã hóa được phân phối một cách công bằng nhờ cơ chế Proof of Work Mining.

Khởi nguồn ý tưởng

Hầu hết chúng ta đều quen với việc mua và bán hàng hóa, dịch vụ trên các nền tảng trực tuyến khác nhau. Alibaba, Ebay và Amazon là một số nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất để mua và bán hàng hóa của các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng thông thường. Bên cạnh những nền tảng thương mại này, có rất nhiều thương nhân điều hành trang web của riêng họ, nơi bạn có thể mua sản phẩm và dịch vụ bằng thẻ tín dụng và thậm chí cả tiền mã hóa. Tiền mã hóa đang trở quá quen thuộc với nhiều thương nhân mới và các doanh nghiệp nhỏ nhận thanh toán từ ví này sang ví khác.

Những nền tảng này đã hình thành nên khái niệm mà chúng ta biết ngày nay đó là “Thương mại điện tử”. Mặc dù các nền tảng này đã và đang phục vụ cho người dùng hết khả năng có thể song chúng vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Những vấn đề này liên quan đến rủi ro bảo mật dẫn đến sự xâm phạm lợi thế cạnh tranh của khách hàng và của người bán, dữ liệu cá nhân và dữ liệu kinh doanh. Hơn nữa, các phương thức thanh toán được cung cấp bằng cách sử dụng tiền tệ quốc gia có tỷ lệ chi phí và hạn chế dòng do tranh chấp liên quan đến thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và hệ thống ngân hàng. Khi các đồng tiền tiền mã hóa có liên quan, sự thỏa hiệp về quyền riêng tư dẫn đến việc tạo ra mục tiêu, nơi những người nắm giữ tiền mã hóa giàu có có thể dễ dàng bị tấn công và ăn trộm.

Đây là lý do tại sao nền tảng Safex ra đời. Blockchain Safex cho phép quá trình giao dịch diễn ra tự động bằng cách sử dụng tiền mã hóa. Những người sử dụng loại tiền này có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng chúng như một hình thức thanh toán cho tất cả hàng hóa và dịch vụ. Thị trường sử dụng hệ thống ký quỹ mã hóa và hệ thống xếp hạng để đảm bảo rằng mọi người có thể có trải nghiệm tốt trong khi tất cả giao dịch ẩn danh bảo vệ mọi người khỏi bị theo dõi và can thiệp. Sự bảo vệ tốt nhất là tài sản mã hóa của bạn được an toàn bởi vì bạn không thể trở thành mục tiêu của tin tặc hay hay những kẻ có ác ý.

Các chủ sở hữu đồng tiền Safex kiếm được từ tất cả các khoản phí giao dịch diễn ra trên thị trường blockchain này. Ngoài ra, họ sẽ là một trong những người đầu tiên có thể giao dịch trên thị trường bằng đồng tiền Safex – đồng tiền có khả năng xử lý bỏ phiếu cho phép bạn tham gia tích cực trong việc tạo lập và quản trị tương lai của thị trường. Điều này còn có nghĩa là bạn có thể làm cho hồ sơ thương nhân của bạn nổi bật giữa đám đông trong khi kiếm tiền trên thị trường Safex. Chủ sở hữu Safex được cấp khoản tiền đầu tiên của Cash Safex (đồng tiền của thị trường Safex).

Safe Exchange Coin hoạt động như thế nào?

Nền tảng Safe Exchange Coin bao gồm các thành phần quan trọng: đồng tiền Cash Safex, ví Safex, tài khoản, quỹ và blockchain Safex

  • Cash Safex: là đồng tiền được sử dụng trong các quá trình giao dịch trên thị trường Safex. Cash Safex có thể nhận được thông qua thuật toán Proof of Work Mining cũng như từ việc staking các token Safex. Cash Safex cũng là phương thức thanh toán chính khi thực hiện mua sản phẩm và dịch vụ của thị trường. Cash Safex được phân phối bằng cách sử dụng thuật toán khai thác Proof of Work. Thuật toán này dựa trên thuật toán CryptoNight (Seigen, 2013).
  • Ví Safex: là cổng phân bổ các tài sản mã hóa phân cấp phát triển bất cứ khi nào mọi người sử dụng trên thị trường Safex. Bạn có thể lưu trữ các đồng tiền Safex của bạn một cách an toàn cũng như sử dụng Bitcoin từ cùng một chiếc ví.
  • Các tài khoản Safex: Người dùng trên thị trường có thể thiết lập hồ sơ thông qua Tài khoản Safex. Tài khoản Safex có thể hiển thị danh tính và được lưu trữ trong blockchain. Tài khoản cơ bản bao gồm Tên, Hình đại diện, URL của trang web, ID và một dãy khóa PGP.
  • Qũy Safex: là qũy duy trì sự phát triển và bảo trì nền tảng Safex trong tương lai,   được huy động từ các giao dịch trên thị trường Safex.
  • Blockchain Safex: tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến việc áp dụng cộng đồng và tính bền vững. Điều này có nghĩa là những người sử dụng đồng coin được đào trên blockchain này phải có khả năng duy trì quyền lợi của mình bằng cách bảo vệ số dư của họ theo cách mà đối thủ không thể phân tích và đưa ra các mục tiêu của người dùng. Ngoài ra, người dùng còn có thể thực hiện các hoạt động trên blockchain như  mua và bán những thứ họ muốn và cần từ người khác mà không gây ảnh hưởng đến mạng ngang hàng Safex.

Kết luận

Safe Exchange Coin hay Safex là dự án quy mô nhỏ với ý tưởng sáng tạo – xây dựng mô hình thương mại điện tử mới dựa trên blockchain. Tuy nhiên, Safex không có nhiều hoạt động quảng bá và cộng đồng của Safex hoạt động không tích cực, do đó dự án chưa thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hơn nữa, lộ trình phát triển của Safex không rõ ràng, không có các mốc thời gian cụ thể. Do vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào dự án này.

Telegram