Rivetz là gì? Tìm hiểu đồng RVT Coin

Rivetz là gì? Tìm hiểu đồng RVT Coin

Trong những năm gần đây, thế giới đã nhận ra rằng việc sử dụng các công nghệ hiện đại như điện thoại di động hay máy tính bảng là không thể thiếu. Các thiết bị thông minh này có khả năng tính toán và cung cấp cho người dùng các tính năng và chức năng vượt xa so với một chiếc điện thoại thông thường.

Trên thực tế, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của họ theo hàng nghìn cách khác nhau và kết quả là các thiết bị này thường chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến tài sản và thông tin cá nhân. Vì vậy, các thiết bị này cần được bảo vệ ở mức an toàn nhất.

Dự án Rivetz đã được tạo ra để khắc phục các vấn đề về an ninh mạng. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu RVT hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Rivetz là gì?

Rivetz là giải pháp an ninh không gian mạng sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain phân quyền nhằm cung cấp cho người dùng những giải pháp quản lý việc nhận dạng, quản lý, xác thực thông tin được tăng cường bởi phần cứng của thiết bị.

Rivetz dự định sử dụng các tính năng của phần cứng hiện đang có trong hầu hết các thiết bị di động như là một công cụ để cung cấp thêm tính bảo mật và bảo vệ các thông tin nhạy cảm của của khách hàng như mật khẩu, tài liệu quan trọng và thông tin thanh toán.

Rivetz giải quyết những vấn đề gì?

Khi nhắc đến việc đảm bảo an ninh hay các chính sách bảo mật cho thông tin nhạy cảm có trong các thiết bị thông minh như điện thoại di động hoặc máy tính bảng thì hầu hết các giải pháp hiện có trên thị trường đều được cung cấp bởi các phần mềm.

Tuy nhiên, các phần mềm cũng dễ bị tấn công bên ngoài từ những người có mục đích gây hại, và do đó nó không phải là một giải pháp hoàn chỉnh và toàn diện.

Rivetz nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng Trusted Execution Environment hay còn gọi là TEE, một lớp phần cứng đã có mặt trong hầu hết các thiết bị thông minh của người tiêu dùng để cung cấp sự bảo vệ.

Nền tảng này sử dụng công nghệ blockchain và các mã hóa token của riêng nó là RvT, để xác minh tình trạng và dữ liệu của thiết bị. Các dữ liệu được lưu trữ an toàn bên trong thiết bị TEE. Nó vô hình với hệ điều hành và phần mềm và hoàn toàn an toàn trước các hành động xâm nhập gây hại.

Đây chính xác là loại bảo mật mà nhiều người sử dụng thiết bị di động đã mong muốn có trong nhiều năm nay. Giải pháp Rivetz hoàn toàn phù hợp cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp để sử dụng các thiết bị này.

Bảo vệ bằng phần cứng

TEE giống như một kho tiền bên trong một thiết bị di động – một lớp phần cứng được phân lập hoàn toàn với nền tảng được hỗ trợ ứng dụng và các ứng dụng môi trường. Bất cứ loại phần mềm nào đều không thể truy cập vào phần này của phần cứng, làm cho nó trở thành vị trí đắc địa nơi dữ liệu của người dùng có thể được lưu trữ và bảo vệ toàn diện.

Rivetz sử dụng các lớp TEE phần cứng hiện có trong hầu hết các thiết bị di động của người tiêu dùng và nó sử dụng không gian này làm phương tiện lưu trữ thông tin người dùng như mật khẩu, khóa, thông tin thanh toán, ID và các tài liệu của chính phủ hay bất kỳ thông tin cá nhân nào khác.

Bằng cách này, Rivetz đảm bảo rằng hầu hết các vấn đề bị gây ra bởi các giải pháp bảo mật bằng phần mềm sẽ không xảy ra với hệ thống này.

Tích hợp phần cứng mức thấp đồng thời mở ra khả năng sử dụng các dịch vụ kiểm tra sức khỏe như một tham số bảo mật. Đó chính xác là những gì mà Rivetz thực hiện với token Rivetz và việc sử dụng công nghệ blockchain phân quyền đã hỗ trợ nền tảng.

Kết luận về dự án Rivetz

Giải pháp bảo mật độc đáo này của Rivetz có thể giúp nâng cao tiêu chuẩn bảo mật của các thiết bị di động trong những năm tới và giúp người dùng bảo vệ dữ liệu  của họ hiệu quả hơn.

Bạn có thể đọc giải thích chi tiết hơn về dự án Rivetz tại bản cáo bạch của họ trên địa chỉ trực tuyến tại Rivetz.com

Telegram