RChain là gì? Tìm hiểu đồng RHOC Coin

RChain là gì? Tìm hiểu đồng RHOC Coin

Bitcoin và Ethereum hiện đang chiếm ưu thế trong không gian crypto và blockchain, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện thường xuyên. Một trong những thực thể mới này là Rchain, một loại công nghệ blockchain mới. Mục tiêu của nó là cung cấp nội dung ở quy mô của Facebook và xử lý các giao dịch với tốc độ của Visa. Cả hai tuyên bố này đều khá táo bạo. Gần đây, công ty đã tài trợ 5 triệu đô la Mỹ cho dự án của mình.

Rchain là gì?

Các nền tảng blockchain hiện tại đang tạo ra một thế giới mới phi tập trung, nhưng các thiết kế của họ lại gặp nhiều vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ và tính an toàn của các giao dịch. Những sai sót cơ bản này sẽ cản trở sự thành công và sự áp dụng rộng rãi các nền tảng blockchain kế thừa. Vì hiểu được những vấn đề bức xúc này, nhóm RChain đã hợp nhất vào năm 2016 để hình thành nên một kiến trúc blockchain tốt hơn.

Một thiết kế Blockchain tốt hơn

Thiết kế của RChain có nhiều lợi thế đáng kể so với các đối thủ blockchain khác:

Tốc độ: Kiến trúc của RChain dễ dàng đáp ứng hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. RChain có kế hoạch khởi động với khả năng xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây, cuối cùng cải thiện tới mục tiêu 100.000 giao dịch mỗi giây.

Các công cụ: Các công cụ phát triển đi cùng với nền tảng RChain là không thể so sánh được với các sản phẩm hiện tại. RChain dự kiến cung cấp một nền tảng cho phép các nhà phát triển của nền tảng khác nhau cũng như các ngôn ngữ lập trình khác nhau dễ dàng kết nối các ứng dụng và sản phẩm của họ với blockchain của Rchain.

Hợp tác xã RChain: Hợp tác xã là một nhóm công chúng bao gồm các nhà phát triển, các nhà đầu tư và người dùng của RChain. Hợp tác xã này cho phép các thành viên của nó phát triển và truy cập blockchain mã nguồn mở của RChain. Để tạo ra một bầu không khí cộng đồng, co-op cho phép mọi thành viên có khả năng ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng.

Độ tin cậy: RChain sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra các giải pháp phân quyền an toàn có thể mở rộng và cải thiện tốc độ.

Hợp tác xã RChain

Hợp tác xã RChain là một cộng đồng quản trị và phát triển blockchain. Các thành viên của co-op kiểm soát, sở hữu, và phát triển nền tảng Rchain mã nguồn mở. Có trụ sở tại Seattle, Washington, hợp tác xã tạo ra một cộng đồng có quy tắc, có tính tổ chức chính thức mà nhiều nền tảng blockchain không có được.

Bất cứ ai cũng có thể gia nhập Hợp tác xã nhưng các thành viên phải đóng lệ phí thành viên, một lần là $ 20 đô la để gia nhập. Mức giá thấp này cho phép mọi người từ mọi nền tảng tài chính giúp đỡ tạo ra tương lai của RChain

Tham gia Hợp tác xã Rchain, các hội viên sẽ nhận được cung cấp nhiều lợi ích:

  • Truy cập vào tất cả kênh Discord của RChain
  • Khả năng bầu thành viên Hội đồng
  • Cho phép các thành viên tham gia vào các ủy ban quản trị
  • Cho phép các thành viên bỏ phiếu phê duyệt dự án và phân bổ ngân sách.

Mỗi thành viên của Hợp tác xã đều sẽ nhận được một phiếu bầu bất kể họ đang sở hữu bao nhiêu token.

Hợp tác xã có 9 vị trí trong Hội đồng quản trị. Các vị trí khác nhau có những thời hạn khác nhau.

RChain hoạt động như thế nào?

Kiến trúc của RChain được thiết kế theo một nhánh của một thuật toán học có chức năng tối đa hóa khả năng mở rộng của nền tảng này.

Nền tảng này có thể hỗ trợ nhiều blockchains, cả public và private thậm chí trên cùng một node. Các blockchains được bảo đảm thông qua thuật toán Proof of Stake.

Môi trường thực thi máy ảo Rho

Tại trung tâm của nền tảng này, môi trường thực thi máy ảo Rho (virtual machine execution Environment) cho phép các ứng dụng của RChain đạt được tốc độ và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc.

Môi trường thực thi của Rho có thể chạy nhiều máy ảo Rho cùng một lúc. Khi cần thiết, máy ảo Rho sẽ tạo ra các  máy ảo Rho thí điểm mới để xử lý chướng ngại.

RChain có một cấu trúc “đa chuỗi” cho phép các blockchains của nó hoạt động kết hợp và song song với nhau. Mỗi máy ảo sẽ thực hiện một bộ hợp đồng thông minh độc lập trên một tập hợp các blockchains và mạng lưới độc lập chỉ khi cần thiết.

Với thiết kế nhẹ và đa luồng, các nút có thể xử lý nhiều trường hợp hiệu năng cao cho phép các ứng dụng phân cấp của RChain đạt được những kết quả to lớn.

Hợp đồng thông minh

Trên RChain, các hợp đồng thông minh được viết bằng Rholang. Rholang là viết tắt của ngôn ngữ bậc cao phản chiếu, ngôn ngữ này hỗ trợ lập trình nội bộ. Nó làm cho các hợp đồng được xử lý nhanh chóng và linh hoạt bằng thiết kế của nó.

Với cách xây dựng đảm bảo và chính xác, các hợp đồng thông minh của nền tảng này tuân theo phương pháp xác minh đối xứng cho phép chúng có khả năng mở rộng cao. Máy ảo Rho sau đó sẽ biên dịch và thực hiện các hợp đồng.

Namespaces (không gian tên)

Không giống hầu hết các blockchains sử dụng khóa công khai để phân biệt không gian địa chỉ ảo, RChain chia không gian địa chỉ ảo của nó thành các không gian tên. Trong các thuật ngữ đơn giản, không gian tên là một tập hợp các kênh được đặt tên, được sử dụng để truyền đạt vị trí của tài nguyên mạng

Không gian tên cho phép các hợp đồng thông minh trên một blockchain được hiển thị cho các hợp đồng hệ thống ở những nơi khác trên mạng lưới. Các nhà phát triển không gian cũng có thể sử dụng các công cụ và thuộc tính để cải thiện hệ thống mã hóa và các giao thức.

Đợt bán token của RChain

RChain đã có một đợt bán token kín bắt đầu vào ngày 29 tháng 8 năm 2017 và token đã được bán hết trong vòng chưa đầy hai tuần. Đợt ICO này đã nhanh chóng đạt đến mức kỷ lục 15 triệu USD.

Các Token RHOC lần đầu tiên được bán với giá 20 xu cho mỗi token. Việc bán token không có giới hạn mua tối đa. Tuy nhiên, nó đã có một khoản mua tối thiểu là $ 50,000

Tất cả các token ROCC sẽ được chuyển sang token REV với tỷ lệ 1: 1 khi khởi chạy mainnet.

ICO tương lai

RChain có thể sẽ công bố một ICO cùng với sự ra mắt của nền tảng Mercury vào cuối năm nay. Hội đồng Quản trị có thể phải bỏ phiếu trước khi ICO có thể xảy ra. Vì vậy, nếu hội đồng quản trị và hợp tác xã quyết định tổ chức một ICO, nó có thể sẽ diễn ra vào cuối năm nay với sự ra mắt của nền tảng Mercury

Kết Luận

RChain có thể giải quyết nhiều vấn đề về tốc độ, tính an toàn và khả năng mở rộng của blockchain. Các nhà sáng lập cuối cùng tin rằng nền tảng của họ sẽ cung cấp một nền tảng cho tương lai phát triển của blockchain và ứng dụng phân quyền.

Telegram