QuarkChain là gì? Tìm hiểu đồng QKC Coin

QuarkChain là gì? Tìm hiểu đồng QKC Coin

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một đồng Altcoin khá mới mẻ hiện nay đó chính là QuarkChain. Đây là một đồng coin mong muốn xây dựng thế hệ Blockchain thứ 3 với nhiều khả năng mở rộng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

QuarkChain (QKC) là gì?

QuarkChain (hay còn gọi là QKC) là một dự án Blockchain dựa trên ý tưởng về phân mảnh, chuỗi con và chuỗi gốc. Nó có hiệu suất cao, có thể lên đến 1 triệu giao dịch mỗi giây. Mục tiêu QuarkChain hướng đến là thúc đẩy việc mở rộng Blockchain bằng cách cung cấp khả năng giao dịch nâng cao.

Thông tin tổng quan

Đội ngũ phát triển dự án

Nhóm phát triển dự án QuarkChain đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain, kinh doanh, tài chính. Những cái tên nổi bật của dự án gồm:

 • Qi Zhou: Anh là người sáng lập và Giám đốc điều hành QuarkChain. Qi là một kĩ sư phần mềm có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển giải pháp sharding và clustering ở Google, Facebook và EMC. Ngoài ra ông còn là Tiến sĩ về Kĩ sư Máy tính và Điện tử tại Công nghệ Georgia.
 • Zhaoguang Wang: Là kỹ sư Phần mềm cốt lõi của dự án. Anh từng có 6 năm làm việc tại Google tại vị trí kỹ sư Phần mềm Cao cấp.
 • Xiaoli Ma: Đảm nhận Nghiên cứu khoa học tại QuarkChain và là Kỹ sư Điện tử học và Điện học.
 • Yaodong Yang: Là nhà Nghiên cứu khoa học của dự án QuarkChain. Anh là Giáo sư tại Đại học Xi’an Jiaotong và có bằng Tiến sĩ Kỹ sư tại Công nghệ Virginia.
 • Wencen Wu: Là nhà Khoa học Nghiên cứu của dự án. Cô đã tốt nghiệp hai trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và Mỹ chuyên ngành kỹ sư Điện tử & Thông tin.
 • Anthurine Xiang: Cô từng làm việc tại Thung lũng Silicon và với các công ty như Linkedin, Chartboost, Beepi và Wish.

Các tính năng của QuarkChain

QuarkChain mang những tính năng cốt lõi như sau:

 • Khả năng mở rộng và phi tập trung: QuarkChain có khả năng mở rộng nhờ các nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con của chuỗi và phần còn lại có thể xác thực bất kỳ khối nào ngay cả khi một nút không thành công.
 • Giao dịch Cross-Shard: Hệ thống QuarkChain cung cấp hai loại giao dịch cụ thể là giao dịch trong hệ thống và giao dịch trong phân đoạn chéo. Người dùng cũng có thể phát hành các giao dịch và chuyển tiếp chúng thành giao dịch theo ý mình bất kỳ lúc nào.
 • Giao dịch Cross-Chain: QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch từ một chuỗi này sang chuỗi khác bằng việc sử dụng một bộ điều hợp. Sau đó, Blockchain có thể thực hiện giao dịch xuyên mảnh.
 • Ví thông minh: QuarkChain có một chiếc ví thông minh gồm 2 lớp là tài khoản chính và tài khoản phụ. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong phân đoạn mặc định, tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong phần còn lại.

Các giai đoạn phát triển và lộ trình tương lai của QuarkChain

 • Tháng 2 năm 2018: Ra mắt Whitepaper và Verification Code 0.1
 • Tháng 3 năm 2018: Ra mắt phiên bản Testnet 0.1 và ví điện tử phiên bản v0.1
 • Quý 2 năm 2018: Ra mắt phiên bản Testnet v1.0 và hợp đồng thông minh 0.1
 • Quý 4 năm 2018: Ra mắt phiên bản QuarkChain Core 1.0, phiên bản Mainnet 1.0 và ví thông minh SmartWallet v1.0
 • Quý 2 năm 2019: Ra mắt phiên bản QuarkChain Core 2.0 và ví thông minh SmartWallet v2.0

Cách tạo ví lưu trữ QuarkChain

QuarkChain là một Token ERC20 vì vậy nó sử dụng các loại ví phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra bạn có thể cất trữ nó tại ví điện tử của sàn giao dịch. Việc này thích hợp với những người thường xuyên trading trên các sàn, tuy nhiên việc này sẽ không đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn vì những sự cố như hack, sập sàn, v..v…

Có nên đầu tư vào QuarkChain không?

Nếu bạn nhận thấy đây là đồng coin tiềm năng cũng như có sự bức phá trong tương lai thì có thể nắm giữ nó ngay bây giờ và chờ đợi cơ hội. Điều này đòi hỏi bạn phải theo dõi thị trường chặt chẽ cũng như chọn được thời điểm đầu tư hợp lí.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều những rủi ro ẩn chứa trong thị trường này. Một khi quyết định đầu tư bạn cần chuẩn bị tâm lí cũng như hạn chế các rủi ro đến mức thấp nhất. Chúng tôi không khuyến khích cũng như không chịu trách nhiệm về mọi hành vi đầu tư dẫn đến thua lỗ, thất bại do mỗi cá nhân, tổ chức gây ra.

Hướng dẫn mua bán QuarkChain uy tín, an toàn

Tại thời điểm thực hiện bài viết, QuarkChain đã được niêm yết trên các sàn giao dịch như Binance, LATOKEN, Kucoin, Gate.io, v..v…

Lời kết

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về đồng QuarkChain. Nếu có thông tin gì bổ ích về đồng coin này hãy liên hệ cho chúng tôi biết nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến người thân, bạn bè để ủng hộ cho chúng tôi nhé.