Quantstamp là gì? Tìm hiểu đồng QSP Coin

Quantstamp là gì? Tìm hiểu đồng QSP Coin

Sau những vụ tấn công và ăn trộm tiền mã hóa gần đây, Quantstamp đã được các nhà phát triển để ý đến vì có các giải pháp sáng tạo để kiểm tra tính an toàn cho các Hợp đồng thông minh. Vậy bạn đã biết những gì về Quantstamp rồi, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về giao thức Quanstamp cũng như đồng tiền QSP Coin.

Quantstamp là gì?

Quantstamp là một giao thức kiểm tra tính an toàn cho các Hợp đồng thông minh. Viết hợp đồng thông minh là một công việc khó khăn, giống như tất cả các công việc lập trình máy tính khác, viết hợp đồng mà không có bất kỳ lỗi nào gần như là không thể. Một điều tệ hơn là tỷ lệ mà các hợp đồng thông minh đang được viết ra (khoảng 10 triệu vào cuối năm) lại vượt trội hơn các nguồn nhân lực cần thiết để kiểm toán chúng. Ngay cả với hệ thống kiểm toán an ninh mạnh mẽ, một lỗ hổng nhỏ khi bị bỏ xót có thể gây ra những hiểm họa nghiêm trọng. An ninh là một phần quan trọng trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa và Quantstamp đưa ra một giải pháp để giải quyết lỗ hổng này theo cách có thể mở rộng và mang lại hiệu quả về chi phí.

Cách thức hoạt động của Quantstamp?

Mặc dù đội ngũ phát triển hiện tại đang tập trung vào nền tảng Ethereum, nhưng họ cũng đang xây dựng các giao thức Quantstamp theo nền tảng Agnostic. Điều này có nghĩa là giao thức này cuối cùng có thể được sử dụng trên các nền tảng Hợp đồng thông minh khác như Lisk và NEO. Giao thức Quantstamp có cách tiếp cận hai hướng đối với kiểm toán an ninh:

  • Hệ thống xác minh phần mềm tự động hóa
  • Hệ thống trả tiền thưởng tự động

Xác minh phần mềm

Node Validation của tiền mã hóa Quantstamp áp dụng các kỹ thuật kiểm tra từ các phương pháp chính thức do các chuyên gia bảo mật đóng góp. Các kỹ thuật này bao gồm kiểm tra bảo mật như kiểm tra kết hợp, phân tích tĩnh và thực thi tượng trưng cũng như các công cụ tự động lập luận như SAT và SMT. Sau khi gửi phần mềm xác minh, các chuyên gia bảo mật sẽ nhận được phần thưởng là các token Quantstamp Protocol (QSP). Để đảm bảo không có các tác nhân xấu cung cấp phần mềm xác nhận độc hại, Người đóng góp phải được bình chọn theo cơ chế quản trị.

Chạy Node Validation chiếm một sức mạnh tính toán đáng kể. Vì lý do này, người kiểm tra cũng nhận được phần thưởng bằng token QSP để cung cấp sức mạnh tính toán cho mạng lưới. Để đảm bảo người kiểm tra không có những hành động ác ý, họ phải stake coin QSP của họ để kiếm được phần thưởng của mình.

Trả tiền thưởng

Khi bạn gửi Hợp đồng thông minh của bạn cho kiểm toán và sau khi Bug Finders xác nhận các vấn đề bạn cũng sẽ được nhận token QSP như phần thưởng của mình. Thời hạn thưởng tùy thuộc vào bạn. Nếu thời hạn kết thúc không có lỗi nào được tìm hấy, phần thưởng QSP sẽ được trả lại cho bạn.

Quantstamp không đảm bảo code hoàn hảo sau quá trình này, nhưng họ đảm bảo với người dùng rằng việc kiểm tra tự động và tìm kiếm các lỗi đã làm giảm đáng kể các vấn đề.

Giao thức quản trị

Giao thức kiểm soát những người nắm giữ token QSP, kiểm tra hợp đồng thông minh và nâng cấp Node Validation. Mô hình quản trị sử dụng ví Multisig, tại đó bất kỳ chủ sở hữu token nào cũng có thể đề xuất thay đổi. Càng có nhiều phiếu bầu thay đổi thì rút tiền càng nhanh, những thay đổi sẽ được tất cả các thành viên chấp nhận trong vòng một giờ.

Proof-of-Caring (PoC, bằng chứng về mức độ quan tâm của nhà đầu tư dành cho dự án)

Tiền mã hóa Quantstamp sử dụng một hệ thống PoC được tạo ra nội bộ để thưởng cho các thành viên trong cộng đồng và người giữ token QSP trung thành. Sau khi bạn nộp bằng chứng, bạn sẽ nhận được một bản phóng tác (airdrop) từ ICO mà Quantstamp đã kiểm toán. Bằng chứng này bao gồm việc giữ các thẻ của bạn trong ví (không phải là trao đổi) trong một khoảng thời gian nhất định, các đóng góp vào các phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ hoạt động cộng đồng nào khác.

Kết luận

Có thể thấy đồng tiền Quantstamp Coin có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Chúng ta có thể đầu tư vào đồng tiền này thông qua Quantstamp để đảm bảo tính an toàn của các hợp đồng cũng như đóng góp một phần đảm bảo an ninh cho các sàn giao dịch.

Telegram