Qtum là gì? Tìm hiểu đồng Qtum

Qtum là gì? Tìm hiểu đồng Qtum

Trong năm qua một đồng tiền của Trung Quốc đã tăng vọt giá trị lên tới gần 20 lần kể từ khi ra mắt dự án ICO của riêng nó. Đó chính là đồng tiền mã hóa Qtum. Vậy Qtum là gì? Cùng tìm hiểu về Qtum và những lí do khiến bạn chú ý đến đồng Qtum trong năm 2018? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News nắm chắc những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Qtum là gì?

Tiền mã hóa Qtum được hiểu là một nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain chứa mã nguồn mở hiện đại. Với loại tiền mã hóa này, nó áp dụng thuật toán có tên gọi tiếng anh Proof of Stake trong sử dụng thông thường. Chúng ra đời với mong muốn cải thiện nhiều nhược điểm của các coin khác không thể làm được. Bởi lẽ, đồng tiền này là sự phối hợp ăn ý giữa Qtum và Bitcoin Core ( chỉ một số bộ phận làm việc chung với Qtum).

Sự ra đời của Qtum

Qtum là đồng tiền mã hóa được tạo ra bởi Tổ chức Qtum Foundation, nằm ở Singapore. Tổ chức này gồm có một loạt các nhà phát triển, các chuyên gia blockchain và internet, trong đó có cả Neil Mahi và Jordan Earls, hai nhân vật kỳ cựu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency / blockchain.

Nguyên lý hoạt động của tiền mã hóa Qtum là gì?

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng tiền mã hóa Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là “Lượng xuất ra chưa sử dụng trong giao dịch”) được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Thêm vào đó là thuật toán proof of stake nhằm tăng tính thực tiễn đối với việc ban hành luật kinh doanh.

Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc sử dụng blockchain trong thế giới thực mà nhiều doanh nghiệp đã kiên nhẫn chờ đợi. Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện tại và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn có thể sử dụng được cho thế giới kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh lại với nhau.

Tích hợp tiền mã hóa Qtum trên điện thoại di động

Tìm hiểu về Qtum cho thấy việc được áp dụng trên điện thoại di động là chìa khóa thành công của tất cả các công nghệ internet và công nghệ dựa trên các hệ thống. Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa và các nhà phát triển blockchain luôn hy vọng đồng tiền Qtum này cũng sẽ được áp dụng trên điện thoại theo cách tương tự như điện thoại thông minh. Vào năm 2016, lần đầu tiên việc sử dụng Internet trên di động đã vượt qua cả máy tính để bàn. Không biết bao nhiêu năm nữa tiền mã hóa sẽ vượt qua tiền pháp định?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc tiếp nhận sử dụng rộng rãi cho dù nó chỉ dành cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tiền mã hóa Qtum đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển blockchain trên điện thoại di động đến những cấp độ mới và sử dụng UTXO của Bitcoin để cho phép các hợp đồng thông minh được thực hiện trên light wallets (các nút không đồng bộ hóa toàn bộ blockchain) từ các thiết bị di động. Các dApp của Qtum cũng đã sẵn sàng để hoạt động trên điện thoại di động. Blockchain cuối cùng đã sẵn sàng để tung hoành trong một thế giới tồn tại đến một nửa lưu lượng truy cập internet đang được tạo ra bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sự kết hợp của các code kiểm tra độ tin cậy với tính linh hoạt giúp cung cấp các cơ hội vô tận cho các tổ chức và các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Chúng ta đang tìm kiếm ứng dụng liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đầy đủ đầu tiên trong thế giới thực. Ngành công nghiệp hiện nay đã sẵn sàng cho sự bùng nổ tiếp tục trong suốt năm 2018.

Cam kết về tính minh bạch

Qtum là một dự án mô hình khi nói đến tính minh bạch và sự cập nhật thường xuyên. Trên blog Medium của họ, hàng tuần họ đều cung cấp các cập nhật liên quan đến cộng đồng và sự phát triển.  Ví dụ, tuần này họ thông báo người sáng lập của họ sẽ tham dự Diễn đàn Quản trị Internet ở Geneva và dự án ICO mới gọi là Vevue sắp được diễn ra trên nền tảng của họ – một cách đơn giản để mọi người có thể kiếm được các token thông qua chia sẻ trên mạng xã hội.

Tất cả các sự phát triển liên quan đến các ứng dụng hữu ích trong thế giới thực thì đều tốt hơn các sự phát triển liên quan đến tương lai. Tiền mã hóa Qtum có thể là một ví dụ về điều này và chắc chắn nó sẽ là một trong những đồng tiền thu hút được nhiều sự chú ý trong những tháng tới.

Những tính năng nổi bật của đồng mã hóa Qtum

Độ bảo mật được đánh giá tốt

Tiền mã hóa Qtum được các chuyên gia nhận định nó bao hàm cả ưu điểm của Bitcoin và Ethereum lại với nhau. Vì thế độ bảo mật của đồng tiền này được đánh giá rất cao. Từ đó đây có thể là điểm dựa vững chắc để các nhà đầu tư có thể đổ vốn vào.

Có thể đồng bộ trên hầu hết các ví điện tử trên smartphone hiện nay

Một ưu điểm khác cần nhắc đến chính là tính đồng bộ của đồng tiền này. Chúng có thể đồng bộ dữ liệu rất chính xác và bảo mật trên các ví điện tử trên điện thoại cho tất cả các dòng điện thoại cũng như hệ điều hành.

Tiến hành xây dựng một mạng lưới phân quyền

Tiền mã hóa Qtum chính là sự cải tiền rõ rệt, khi nó có thể có tất cả mọi sự tin tưởng về Blockchain Bitcoin cùng nhiều tiềm năng bị chi phối bởi hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, tiền mã hóa Qtum có giao diện khá bắt bắt cùng với một số tính năng tiện ích như:

– Có sự ổn định cao trong giao dịch

– Các tương tác có mật độ và tốc độ cao

Ứng dụng của Qtum thích nghi tốt với các hoạt động giao dịch hiện nay

Qtum có thể thích nghi tốt với các hệ sinh thái quan trọng của nền tảng Blockchain. Do đó, nó có thể trợ giúp những rắc rối thường xảy ra trên nền tảng của điện thoại di động

Qtum dựa vào nền tảng Blockchain

Vì vậy nó cho phép bạn tạo token của mỗi người, tự quản lý và kiểm tra các điều khoản trong phạm vi đã được chuẩn hóa, mang tính ổn định

Tích trữ tiền mã hóa Qtum ở đâu hợp lý

QTUM coin cũng có đặc điểm như vô vàn các mã tiền điện tử khác. Chúng hay được nhiều người tích trữ qua một vài loại ví coin thông dụng hiện nay. Bạn có thể lập ví trên trang chủ các sàn giao dịch. Hoặc lập ví trung gian qua một bên nào đó uy tín ( ngân hàng, website hệ thống…). Một số ví coin hay được dùng phổ biến như:

  • MyWallet
  • Jaxx

Những thông tin khác về tiền mã hóa QTUM

Lượng QTUM sẵn có: 100.000.000

Tốc độ khối giao dịch: 12 giây

Lợi nhuận thu về: xấp xỉ 4 QTUM

Thuật toán ứng dụng: SHA256

Hy vọng bài viết trên của Bitcoin Vietnam News đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích xoay quanh đề tài “Qtum là gì?”. Qua đó, chọn lọc và đầu tư có hiệu quả vào dòng Bitcoin này.