Pylon Network là gì? Tìm hiểu đồng PYLNT Coin

Pylon Network là gì? Tìm hiểu đồng PYLNT Coin

Pylon Network  là nền tảng giao dịch năng lượng phân quyền đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi năng lượng tái tạo. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Pylon Network là gì?

Pylon Network, được tìm thấy trực tuyến tại Pylon-Network.org, là một mạng lưới dựa trên blockchain được hỗ trợ bởi năng lượng tái tạo. Mục tiêu của nền tảng này là tạo ra một hệ sinh thái được hỗ trợ bởi năng lượng tái tạo. Dưới đây là cách các nhà phát triển giải thích:

“Pylon Network được cấu trúc chỉ với một mục đích: để tạo ra cộng đồng giao dịch năng lượng tái tạo đầu tiên, sẽ cung cấp cho các thị trường năng lượng các tín hiệu và các ưu đãi tài chính mà các chính sách năng lượng và hệ thống quản trị hiện tại gặp phải thất bại hoặc trì hoãn cung cấp”.

Người dùng Pylon Network có thể giao dịch năng lượng xanh. Năng lượng xanh này được mua trực tiếp từ nhà sản xuất RES mà không cần trung gian.

Có một đồng tiền mã hóa được gọi là Pylon nằm ở trung tâm của hệ sinh thái này. Nhìn chung, thị trường được thiết kế để thưởng cho tạo ra sự bền vững cho quá trình sản xuất năng lượng và các dự án hỗ trợ tài chính được xây dựng dựa trên các công nghệ bền vững.

Trang web của Pylon Network giải thích, công nghệ năng lượng tái tạo hiện có trên mạng lưới hôm nay – Pylon Network chỉ muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Pylon Network đang được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia năng lượng sạch đang làm việc tại các văn phòng ở khắp châu Âu, bao gồm các văn phòng ở Tây Ban Nha và Đan Mạch.

Cơ chế hoạt động

Pylon Network là một nền tảng phi tập trung thúc đẩy các công nghệ năng lượng phi tập trung hóa. Hoạt động của mạng Pylon dựa trên công nghệ blockchain, “tạo ra cơ hội cho việc tạo ra các cơ chế tin cậy và quản lý dữ liệu ở quy mô phi tập trung”, trang web chính thức giải thích.

Blockchain của Pylon Network sử dụng công tơ thông minh dựa trên blockchain được gọi là Klenergy Metron. Công tơ này hỗ trợ mạng lưới và xác nhận tất cả các giao dịch tiền tệ và năng lượng trong nền tảng. Thông qua cơ chế này, Pylon Network có thể đạt được hai mục tiêu quan trọng:

Phần thưởng cho việc sản xuất năng lượng xanh

Kết nối các player được kết nối với lưới (nhà sản xuất, người tiêu dùng và “các prosumer”) với các cài đặt RES2 độc lập

Klenergy Metron là một trong những sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba được tích hợp vào Pylon Network. Mạng lưới này cũng dựa trên Helios, gồm các ứng dụng phi tập trung hóa và các nền tảng khai thác xanh.

Các tính năng của Pylon Network

Pylon Network hoạt động dựa vào một số sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba được tích hợp vào nền tảng – hoặc sẽ được tích hợp trong tương lai. Dưới đây là một số tính năng chính của nền tảng:

Metron:

Metron là một hệ thống giám sát năng lượng và plug-in dựa trên blockchain được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa cho người dùng về mức tiêu thụ năng lượng của họ. Công tơ thông minh cũng cung cấp đào tạo năng lượng, giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng của họ thông minh hơn. Các metron được sử dụng như các nút xác minh trong mạng Pylon để giao dịch trực tiếp năng lượng và các khoản thanh toán.

Helios:

Helios là sản phẩm chủ lực của Pylon Network. Helios là một giải pháp lưu trữ hydro, CHP3 sản xuất hydro bằng phản ứng điện phân mà không phát ra bất kỳ chất gây ô nhiễm nào. Hệ thống của Helios có thể được sử dụng để lưu trữ điện dư thừa dưới dạng hydro nén. Đây là một tiến bộ lớn trong công nghệ năng lượng tái tạo, vì nó cho phép người dùng sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo – như năng lượng mặt trời – và sau đó lưu trữ năng lượng đó trong một khoảng thời gian dài. Ví dụ, bạn có thể sử dụng HELIOS để lưu trữ năng lượng cho tất cả mùa đông dài.

Ứng dụng phi tập trung:

Các ứng dụng phi tập trung của Pylon Network được thiết kế trên mô hình quản trị phi tập trung của nền tảng. Những ứng dụng này cũng sử dụng các hợp đồng thông minh tức thời để thanh toán cho năng lượng và có thể được tích hợp với nhiều dữ liệu tiêu thụ năng lượng khác nhau. Tất cả thông tin này có thể truy cập từ bảng điều khiển năng lượng sạch, có thể truy cập từ điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn (iOS, Android hoặc nền tảng dựa trên web).

Khai thác xanh:

Mạng lưới Pylon có một hệ thống khai thác xanh, ưu tiên tự tiêu thụ hơn tiêu thụ cho khai thác mỏ. Mô hình khai thác xanh đảm bảo rằng khai thác chỉ sử dụng điện mà xả ra chất thải. Nói cách khác, năng lượng trong quá trình khai thác không tính vào tổng tiêu thụ năng lượng (nếu không, tiêu thụ năng lượng cho khai thác có thể vô hiệu hóa tiết kiệm năng lượng được tạo ra bởi nền tảng, đánh bại mục đích tổng thể).

Kết luận

Pylon Network nhằm mục đích thay đổi cách chúng ta xử lý năng lượng tái tạo bằng cách sử dụng một nền tảng blockchain độc đáo dựa trên các nguyên tắc khai thác xanh. Mục đích là để chuyển đổi cơ sở hạ tầng năng lượng hiện đại thành một mô hình tái tạo được xây dựng cho tương lai.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án Pylon Network và các chương trình sắp tới của công ty bằng cách truy cập trang web chính thức ngày hôm nay tại Pylon-Network.org.

Telegram