PIVX là gì? Tìm hiểu bản nâng cấp của Dash

PIVX là gì? Tìm hiểu bản nâng cấp của Dash

Cạnh tranh trong hệ sinh thái tiền mã hóa chỉ có thể được coi là một điều tốt. Không có gì sai khi tham gia một dự án, fork code, và khám phá các tùy chọn khác nhau trong tương lai. Đó là chính xác những gì đã xảy ra với PIVX, vì nó là fork đầu tiên của Dash, một đồng tiền mã hóa định hướng riêng tư, phổ biến khác. PIVX là viết tắt của Private Instant Verified Transaction (X) và là một loại tiền tệ tập trung chủ yếu vào bảo mật và quyền riêng tư.

PIVX là gì?

PIVX là một đồng tiền mã hóa mã nguồn mở, phi tập trung, tập trung vào các giao dịch riêng tư, bảo mật, ẩn danh và tức thời. PIVX là viết tắt của Private Instant Verified Transaction. PIVX ban đầu được fork từ DASH vào tháng 2 năm 2016 và được gọi với cái tên là Darknet (DNET).

Nhưng không giống như DASH, PIVX là một đồng tiền mã hóa proof of stake  với cơ chế POS được cải tiến. Sau đợt fork, với sự tham gia của cộng đồng nhiều hơn, đồng coin này đã được đổi tên vào tháng 1 năm 2017 thành PIVX để phản ánh tầm nhìn, nhiệm vụ và lý tưởng của nó.

Sau khi đổi tên và nỗ lực tiếp thị nâng cao, PIVX đã tăng + 54,118,75%, đây là một tỷ lệ tăng phi thường mà hiếm có đồng coin nào đạt được.

PIVX hoạt động như thế nào?

PIVX nỗ lực nhiều mặt để cung cấp bảo mật giao dịch và một đồng tiền mã hóa tập trung vào sự riêng tư. Người dùng PIVX có thể tận hưởng sự riêng tư – và thậm chí cả ẩn danh – theo mặc định. Với PIVX, quyền riêng tư được cung cấp theo mặc định. Các giao dịch không thể thực hiện được sử dụng kết hợp giữa giao thức Coinjoin và giao thức Zerocoin, nhưng vẫn còn một số công việc nữa cần xử lý trong vấn đề này.

Điều đáng nói đến là PIVX ban đầu được tung ra dưới cái tên Darknet (DNET), nhưng một cái tên chuyên nghiệp cho PIVX đã giúp làm nổi bật các tính năng mà đồng tiền này cung cấp. Việc đạt được các giao dịch riêng tư, ngay lập tức là một khó khăn, mặc dù chắc chắn có thể. Ngay bây giờ, tính năng này được PIVX triển khai hơi giống với PrivateSend của DASH, vì nó có thể được thực hiện bởi các masternode được lưu trữ trên mạng PIVX. Bằng cách thiết lập một masternode chi phí 10.000 PIVX, và phần thưởng người dùng một vài PIVX mỗi tháng để triển khai tính năng đó.

Ngoài ra, PIVX sử dụng proof-of-stake 3.0 là một thuật toán đồng thuận. Nó cũng dựa trên thuật toán băm Quark, và không có phần cứng nào có khả năng khai thác PIVX ở thời điểm hiện tại. Với thời gian khối là 60 giây, PIVX cũng nhanh hơn Dash nhiều. Có 60.000 PIVX premine được sử dụng để thiết lập sáu masternode mạng ban đầu. Khi có thêm nhiều người thiết lập các nút của họ,  PIVX premine sẽ bị đốt cháy một cách hiệu quả từ nguồn cung cấp sau này.

Lộ trình của PIVX?

Lộ trình 2018 cho PIVX cung cấp một số thay đổi thú vị. zPIV staking sẽ được giới thiệu để phục vụ cho giao dịch. Nó kết hợp Zerocoin với bằng chứng cổ phần để cung cấp thêm 50% phần thưởng. Cũng sẽ có một ví iOS sau khi nhóm tuân thủ tất cả các yêu cầu của Apple về vấn đề này. Có vẻ như ví Ledger sẽ có thể hỗ trợ tài sản thế chấp cho một masternode PIVX trong tương lai, chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý tích cực từ cộng đồng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sẽ có một sàn giao dịch phân cấp zPIV, được gọi là zDEX. Phí giao dịch được tạo ra bởi nền tảng này sẽ được trả lại cho chủ sở hữu masternode, tạo ra nhiều công cụ hơn để giữ tiền của một người.

Kết luận

PIVX là một đồng coin bảo mật đầy hứa hẹn nhằm trở thành một đồng tiền mã hóa dễ sử dụng. Mặc dù có một vài trục trặc xung quanh việc thực hiện công nghệ bảo mật, nhưng cộng đồng và nhóm phát triển rất năng động, tham gia sôi nổi và lạc quan. PIVX hoạt động tốt trên thị trường, với khối lượng lớn và sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch lớn (đáng chú ý nhất là Bittrex).

Kết hợp sự riêng tư từ các triển khai Zerocoin với tức thời, và phí thấp nhờ SwiftX, và lợi tức đầu tư của bạn thông qua hệ thống đặt cược đã biến PIVX trở thành một đồng tiền rất đáng để mắt đến.

Có những dự án có sứ mệnh tương tự, nhưng PIVX mang lại một số giá trị duy nhất với thuật toán Proof-of-Stake nâng cao và mô hình quản trị hướng dẫn cộng đồng được phân cấp.