PalletOne là gì? Tìm hiểu dự án ICO Pallet One

PalletOne là gì? Tìm hiểu dự án ICO Pallet One

PalletOne là một giao thức Interchain phân tán cho Hệ sinh thái Abstract Level Ledger. PalletOne gồm có Dapp, trạng thái hợp đồng và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu rõ hơn PalletOne là gì cũng như tìm hiểu dự án ICO Pallet One qua bài viết dưới đây nhé!

PalletOne là gì?

PalletOne là một giao thức Interchain phân tán cho Hệ sinh thái Abstract Level Ledger. PalletOne gồm có Dapp, trạng thái hợp đồng và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản, các hợp đồng thông minh và kiến trúc ba tầng của blockchain cơ bản.

SDK – Bộ phát triển phần mềm hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, C / C ++ hoặc C #. Các hợp đồng thông minh được viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau sau đó được biên dịch bởi PallotOneVM và được chuyển thành bytecode để thực thi trên nhiều nền tảng. Token Abstract Layer sẽ giúp giảm độ khó và sự phức tạp của việc phát triển hợp đồng thông minh bằng cách xác định các tính năng và cách hoạt động của token.

Pallet One gọi cơ chế đồng thuận của mình là cơ chế đồng thuận Jury. Sẽ có các Jurors (Một nhóm các Jurors sẽ tạo thành một Jury) và các Mediator (trung gian) chịu trách nhiệm kiểm tra giao dịch. Trong thực tế, trung gian là các super node. Sẽ có 21 super node được yêu cầu phải sở hữu một số lượng PalletOne coin nhất định và được chọn bởi các cuộc bỏ phiếu cộng đồng. Những người trung gian cần phải đảm bảo an ninh của mạng. Nhiệm vụ chính của họ là duy trì đảm bảo cho token PalletOne, token của PalletOne được sử dụng để chu cấp và trả phí giao dịch, lựa chọn các Jurors, đảm bảo các khoản tiền gửi của Jurors và phân xử khi Jurors không thể đạt được sự đồng thuận. Trong số các trung gian hòa giải, họ sử dụng Delegated Proof of Stake (DPoS) để đạt được sự đồng thuận. Với DPoS, các bên liên quan bỏ phiếu cho các đại biểu – những người đại diện cho họ để xác thực giao dịch và thu phí giao dịch. Trong khi đó, để đạt được sự đồng thuận, Jurors sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerance (BFT). Với BFT, sẽ có các đại biểu được bình chọn từ Jurors. Nếu một vấn đề nhận được sự chấp thuận của hơn 2/3 đại biểu, vấn đề đó sẽ được thông qua. Jurors chịu trách nhiệm về các hợp đồng đang chạy và quản lý các tài khoản đa chữ ký. Họ cần phải trả một khoản tiền gửi để đảm bảo hiệu suất của họ.

Pallet One sử dụng cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu lưu trữ ID hợp đồng, mã hợp đồng, danh sách jurors đã chọn và trạng thái hợp đồng. Cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu sử dụng cấu trúc DAG hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lớp adapter của PalletOne sẽ cung cấp một số blockchain tương tác với giao thức PalletOne.

Ý tưởng về công nghệ được hiển thị rõ ràng trên White Paper và trang web. Giao thức PalletOne đang phát triển sẽ tạo thuận lợi cho sự tương tác với các blockchain khác nhau. Các kịch bản ứng dụng của PalletOne cũng phổ biến như thanh toán cross-chain hoặc công cụ tài chính.

Ngay cả công nghệ của PalletOne cũng khá tiềm năng, một dự án phát triển giao thức có thể khám phá ra những thách thức để cạnh tranh với các dự án khác phát triển blockchain cho giao dịch cross-chain. Ví dụ, Metronome là một dự án khá thành công đã tạo ra một đồng tiền mã hóa mới cho giao dịch cross-chain. Với cùng một ý tưởng, các dự án khác có thể phát triển một blockchain thu hút sự chú ý nhiều hơn từ các nhà đầu tư và cộng đồng.

Lộ trình phát triển

Tháng 3 năm 2018: Phát hành PalletOne White Paper

Tháng 5/2018: Phát hành PalletOne Tech Yellow Paper

Q2 năm 2018: Bắt đầu phát triển PalletOne và nguồn mở

Q3 năm 2018: Công bố giao thức PalletOne được hỗ trợ bởi Bitcoin

Q3 năm 2018: Công bố giao thức PalletOne được Ethereum hỗ trợ

Q4 năm 2018: Mạng kiểm tra PalletOne trực tuyến

Q2 năm 2019: Mạng PalletOne trực tuyến

Q3 năm 2019: PalletOne sẽ hỗ trợ nhiều blockchain hơn

Lộ trình khá ngắn. Lộ trình này không phải là liên tục vì không có sự kiện nào được lên kế hoạch trong Q1 năm 2019. Tại thời điểm này dự án đã không đạt được bất kỳ sự phát triển đáng chú ý nào về công nghệ.

Cộng đồng

English official telegram group: 1,760 các thành viên

Chinese official telegram group: 3,173 các thành viên

Twitter: 54 người theo dõi

Dự án hiện không phổ biến trong cộng đồng crypto. Nó đã được niêm yết trên một số trang web ICO như ICOdrops hoặc ICOholder nhưng không có đánh giá toàn diện về PalletOne.

Sự tương tác của các thành viên trong nhóm chat Telegram không hoạt động.

Kết luận

Ưu điểm

Ý tưởng của dự án khá tốt. Mặc dù đây là một dự án giao thức không được quan tâm nhiều như các dự án blockchain khác, nhưng PalletOne vẫn có thể thu hút các nhà đầu tư vì công nghệ DAG hoặc thanh toán cross-chain.

Kinh nghiệm của coreteam khá ấn tượng. Họ dường như tập trung vào công nghệ bởi vì hầu hết các thành viên trong team là các chuyên gia công nghệ hoặc có nền tảng về công nghệ.

Có một số quỹ đang đầu tư vào PalletOne như đã được hiển thị trên trang web. Mặc dù các quỹ này khá nhỏ và một số là quỹ nội hạt, nhưng mối quan tâm của họ với PalletOne một phần có thể cho thấy tiềm năng của dự án.

Những điều cần lưu ý

Không có liên kết tham chiếu đến profile của các thành viên của team hoặc nhóm cố vấn. Thông tin về khoản đầu tư các quỹ khác nhau trong PalletOne cũng không thể được xác minh. Nếu dự án không cung cấp thêm thông tin về trình độ chuyên môn của team và mối quan hệ của họ với các quỹ hoặc các trang web ICO đánh giá PalletOne, thì sẽ có những nghi ngờ nổi lên trong cộng đồng về độ tin cậy của dự án.

Dự án đã không thúc đẩy marketing trên quy mô toàn cầu. Họ đã bắt đầu với thị trường Trung Quốc bằng cách tung ra trang web, white paper và yellow paper bằng tiếng Trung Quốc, sau đó dịch tài liệu sang tiếng Anh. Cộng đồng người Hoa rất đông nhưng PalletOne cần sự hỗ trợ từ các quốc gia khác nhau để phát triển dự án của họ.

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “PalletOne là gì? Tìm hiểu dự án ICO Pallet One“. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Binance