Ontology là gì? Thông tin về ONT và ONG mới nhất

Ontology là gì? Thông tin về ONT và ONG mới nhất

ONG là một token mới được lên sàn Binance. Điều mà ít ai biết đó là ONG và ONT (Ontology) đều nằm chung trong một hệ sinh thái. Vậy Ontology và ONG Coin là gì? Tiềm năng ra sao? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về ONG và ONT Token, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ ONG ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Ontology là gì?

Ontology (ONT) là một giao thức blockchain tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về lòng tin, nhận dạng, xác thực, xác minh và ủy quyền. Ontology cho phép công khai và riêng tư, Blockchain. tạo thành một ma trận của blockchain, do đó làm cho Ontology trở thành một nền tảng lý tưởng cho các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp. Ontology cũng sẽ kết nối với các blockchains khác, như NEO.

ONT Coin là gì?

ONT được Airdrop cho những người Hold NEO từ tháng 3 năm 2018. Từ airdrop này, 20 triệu ONT đã được phân phối cho cộng đồng bởi Hội đồng NEO.

Sẽ có nguồn cung cấp tối đa 1 tỷ token ONT không thể tách rời và bạn sẽ nhận được Ontology GAS (ONG) từ việc nắm giữ ONT (tương tự như cách NEO GAS hoạt động). Ontology trước đây đã trao 1.000 token ONT cho tất cả những người đã đăng ký bản tin của họ (hiện đã đóng).

ONT được phân bố như thế nào ?

ONT được phân bổ như sau:

 • 12% token ONT sẽ được phân bổ cho cộng đồng.
 • 28% token ONT sẽ được phân chia cho các đối tác.
 • 10% cho Hội đồng NEO
 • 25% cho sự phát triển của hệ sinh thái Ontology
 • 10% cho phần thưởng của cộng đồng Ontology
 • 15% cho team phát triển của Ontology

ONG Token là gì?

ONTology hiện đang là một blockchain công khai hàng đầu Trung Quốc có hiệu năng cao. Trong mô hình token kép của ONTology, ONT là coin và ONG là token mà người dùng có thể nhận nếu họ sở hữu ONT (giống như là NEO và GAS).

Trước khi trở thành blockchain của riêng mình, ONT là token NEP-5 trên blockchain NEO. Sau sự ra đời của MainNet ONT vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, người dùng được yêu cầu phải đổi NEP-5 ONT token của họ thành coin ONT trước ngày 1 tháng 10 năm 2018.

Tính năng của Ontology

Mạng Ontology được xây dựng trên sự tin tưởng. Các tính năng của Ontology bao gồm :

 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho con người:  Người dùng có thể quản lý và thu thập dữ liệu nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè, ngân hàng và gia đình.
 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng số của vật thể vật lý vào mạng phân phối dưới sự giám sát của người sản xuất sản phẩm và chủ sở hữu sản phẩm.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán: Ontology có một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu, nhưng chỉ với sự đồng ý của chủ sở hữu. Dữ liệu có thể được phát hiện và giao dịch trong khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền riêng tư của chủ sở hữu dữ liệu và nhà sản xuất.
 • Hợp tác phân tán: Cơ quan, hoạt động và người tham gia minh bạch tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán: Các hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối cung cấp sự lưu thông an toàn hơn của nhiều bên và đánh giá dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán cũng cho phép kiểm duyệt dễ dàng nội dung và người dùng.
 • Hệ thống danh tiếng phân tán: Hệ thống quản lý danh tiếng phân tán sử dụng các dữ liệu khác như hoạt động trong quá khứ để đánh giá người tham gia trong mạng.
 • Các dịch vụ tài chính phân tán: Ontology Network sẽ giúp xây dựng một hồ sơ tín dụng mạnh hơn cho phép các cá nhân nhận được mức lãi suất bình đẳng từ các tổ chức tài chính.
 • Các dịch vụ khác: Người dùng có thể sử dụng mạng để thanh toán và mua hàng, phát triển phần mềm, phương tiện truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, hệ thống chính phủ, tiêu chuẩn sản xuất, chăm sóc sức khoẻ và nhiều hơn nữa.

Mua bán và giao dịch ONT và ONG ở đâu

Hiện nay đang có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán, giao dịch với đồng ONT và ONG. Trong đó sàn giao dịch đang có khối lượng giao dịch ONT và ONG lớn nhất là Binance.

Tiềm năng của Ontology

Ontology nhằm mục đích trở thành mạng lưới tin cậy phân tán toàn diện, tập trung vào việc kết nối các thực thể thế giới thực, truyền thống với khung công tác blockchain phi tập trung. Bằng cách cung cấp một số tính năng mới cải tiến được hỗ trợ bởi kiến trúc sổ cái phân tán tiên tiến về mặt kỹ thuật, Ontology cung cấp một bộ các dịch vụ và mô-đun kỹ thuật số cho các nhà phát triển và doanh nghiệp.

Với những tiến bộ đáng kể trong vài năm qua về mật mã và các giao thức phi tập trung, một làn sóng nền tảng mới đã nổi lên như những cải tiến tiềm năng so với các hệ thống hiện có. Ontology đóng vai trò như một cơ hội sâu sắc để tận dụng những phát triển này như một nền tảng có thể mở rộng hiệu quả và giúp thúc đẩy bản chất không trung thực và phi tập trung của Internet.

Telegram