Nuls là gì? Tìm hiểu đồng NULS Coin

Nuls là gì? Tìm hiểu đồng NULS Coin

Nuls là một nền tảng blockchain mô-đun nhằm làm giảm các rào cản kỹ thuật và chi phí phát triển một sản phẩm blockchain của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu sâu hơn về dự án Nuls trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nuls là gì?

Nuls là một dự án blockchain mã nguồn mở toàn cầu, một cơ sở hạ tầng blockchain mô-đun tùy biến cao nhằm mục đích phá vỡ các rào cản kỹ thuật của blockchain, giảm chi phí phát triển và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong thế giới thương mại.

Nền tảng phát triển blockchain Nuls chia blockchain thành nhiều mô-đun như mạng lưới, tài khoản, sổ cái, lưu trữ, đồng thuận và hợp đồng thông minh. Mỗi mô-đun sẽ thực hiện độc lập, bỏ qua sự thay đổi của các mô-đun khác. Các mô-đun của Nuls hợp tác thông qua service bus và event bus. Microkernel quản lý service bus và event bus.

Nuls tiếp tục cung cấp một thùng chứa hợp đồng thông minh (NulsVM) mà các nhà phát triển ứng dụng có thể xác định và chạy. Ngoài ra, Nuls hỗ trợ người dùng tùy chỉnh các chuỗi con của riêng mình bằng cách kết hợp các mô-đun thích hợp từ thư viện mô-đun theo yêu cầu ứng dụng của riêng họ. Nuls tìm cách dễ sử dụng, thích nghi với các kịch bản ứng dụng khác nhau, hiệu suất cao, hỗ trợ minh bạch và bảo mật dữ liệu.

Cơ chế đồng thuận mặc định của Nuls là Proof-of-Credit (POC). Các nút của hội nghị đồng thuận sẽ kiểm tra các khối theo lượt, và mỗi nút chỉ kiểm tra một khối mỗi vòng. Các chuỗi con trên nền tảng Nuls có thể sử dụng các cơ chế khác bằng cách thay thế mô đun đồng thuận.

Nhận thức được sự không thể tránh khỏi của các nâng cấp kỹ thuật và tính không thể đoán trước của logic ứng dụng nghiệp vụ, Nuls đã kết hợp tính mô đun của hạt nhân Linux để phát triển hạt nhân vi mô Nuls. Thiết kế của Nuls tuân theo nguyên tắc “mọi thứ đều là một mô-đun”.

Một máy ảo hợp đồng thông minh Turing-complete, NulsVM, sẽ hỗ trợ JAVA làm ngôn ngữ đầu tiên và sẽ mở rộng trong quá trình phát triển. NulsVM là yếu tố tùy chỉnh quan trọng trong lớp mã hóa.

Token Nuls sẽ được sử dụng để hỗ trợ các ứng dụng của Nuls, thanh toán chi phí ứng dụng, nền tảng trao đổi tài sản, hỗ trợ phát triển Nuls, thưởng cho miner và trả phí giao dịch.

“Chúng tôi làm cho Nuls trở thành một cơ sở hạ tầng blockchain dễ sử dụng. Bạn không cần phải hiểu các công nghệ cơ bản như mật mã và cơ chế đồng thuận để phát triển một ứng dụng cho các kịch bản thương mại. Trong khi đó, chúng tôi thực hiện sự đồng thuận chuỗi chéo để kiểm tra dữ liệu của chuỗi phụ mà không vi phạm bảo mật, ”nhà phát triển Zhang Xing nhận xét.

Sứ mệnh

Hiện tại, lĩnh vực blockchain đang phải vật lộn với việc tạo ra các công nghệ blockchain linh hoạt và thuận tiện. Tại NULS, nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain công cộng phổ biến có thể tùy chỉnh. Bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng có thể tùy chỉnh, mục tiêu của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp nâng cao độ tin cậy bằng cách triển khai các ứng dụng phân cấp của riêng họ trong blockchain.

Công nghệ của Nuls

NULS được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh, đa chuỗi và các mô-đun có thể cắm được.

Đa chuỗi

Trong blockchain của NULS, có một cơ chế đa chuỗi có thể được kết hợp. Khi cơ chế này được tích hợp, có các chuỗi bên được tạo thành và gắn vào blockchain của NULS.

Các hợp đồng thông minh tinh vi

Các hợp đồng thông minh cho phép NULS đóng vai trò như một blockchain có thể lập trình được. Người dùng có thể phác thảo logistic kinh doanh của riêng mình với một chút kiến thức lập trình. Khi được lập trình, các bộ vi xử lý được xây dựng bên trong NULS khởi chạy logic vào một môi trường phi tập trung.

POC

Cơ chế đồng thuận mặc định của NULS là Proof-of-Credit.

Nuls có các ưu điểm gì?

Linh hoạt

Tất cả các mô đun của NULS đều có tính linh hoạt nên đều có thể cắm và thay thế được trong blockchain. Điều này bao gồm các mô-đun mạng lưới, sự đồng thuận, lưu trữ và thuật toán. NULS có thể được sắp xếp như một chuỗi riêng tư hoặc công cộng cho phép các công ty có cơ hội thay thế các mô-đun tích hợp này bằng các ứng dụng phù hợp.

Cải thiện tính bền vững

Công nghệ ngày càng tiến bộ rất nhanh. Vì vậy, như đã đề cập ở trên, tính năng mô đun hóa đảm bảo rằng tất cả các mô-đun có thể thay thế bằng việc triển khai theo ưa thích của người dùng.

Chi tiết về ICO Nuls

Theo trang web ICO sẽ sớm được công bố.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: nuls.io/

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án Nuls về sứ mệnh, công nghệ, các ưu điểm, lộ trình phát triển cũng như team của dự án. Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp những thắc mắc của các bạn – những người đang có ý định đầu tư vào dự án này.