Noah Coin là gì? Tìm hiểu đồng NOAH

Noah Coin là gì? Tìm hiểu đồng NOAH

Philippines là một quốc gia cộng hòa nằm ở Đông Nam Á với dân số 104 triệu người (lớn thứ 12 trên thế giới năm 2016) với GDP danh nghĩa là 304,9 tỷ USD (đứng thứ 36 trên thế giới năm 2016). Quốc gia này đã phát triển nhanh chóng cả về dân số và GDP, tăng hơn 10% trong 4 năm từ 272 tỷ đô la năm 2012. Dự kiến rằng, mức tăng trưởng đẳng cấp thế giới này sẽ tiếp tục duy trì lên dân số 170 triệu đô la với GDP 2,7 nghìn tỷ đô la vào năm 2050, theo một khảo sát của các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng. Tuy nhiên, quốc gia này đang dần thụt lùi vì cơ sở hạ tầng thanh toán kém phát triển, chỉ có 3% dân số được tiếp cận với thẻ tín dụng, hơn 70% dân số là unbanked, chi phí gửi tiền tới Philippines là từ 6% đến 10% và hệ thống ngân hàng trực tuyến không hiệu quả. Đây là những vấn đề mà Noah Coin muốn giải quyết, không chỉ ở Philippines mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Vậy Noah Coin là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Noah Coin là gì?

Noah Coin là một trong những đồng tiền mã hóa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế thông qua công nghệ blockchain, dự án Noah đang tìm cách mang lại sự đổi mới xã hội thông qua công nghệ blockchain cũng như giải quyết sự chênh lệch kinh tế trên toàn thế giới. Một phần tiền thu được của dự án sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện của tổ chức mẹ – Noah Foundation.

Dự án hoạt động để phát hành Noah Coin, thực hiện phát triển Noah City, thực hiện phát triển cơ sở hạ tầng, sử dụng số tiền huy động được được quảng cáo và quảng bá, truyền bá token cũng như đảm bảo sự lưu thông của Noah Coin. Các hoạt động trong Dự án Noah sẽ do tổ chức phi lợi nhuận Noah Foundation thực hiện, được thành lập bởi những người đồng tình từ một số ngành công nghiệp để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế ở Philippines và giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau tồn tại trong nước.

Lợi điểm của Noah Coin

Công nghệ Noah Coin

Noah Coin dựa trên Ethereum blockchain, là một giao thức public blockchain mã nguồn mở, cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh tự thực hiện. Noah Foundation sử dụng công nghệ blockchain nhằm phát triển một số ứng dụng phi tập trung tạo điều kiện chuyển tiền, thanh toán B2B và B2C, giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng NOAH. Hai trong số các ứng dụng này là ARK WalletARK Remit.

  1. ARK Wallet: Tại Philippines, thẻ tín dụng chỉ có mức thâm nhập là 3%, do đó chi phí tăng cao trong quá trình sử dụng trên toàn quốc. Ví ARK là một giải pháp cho vấn đề này. Đây là một chiếc ví hoạt động dựa trên sức mạnh của blockchain, cho phép các giao dịch chuyển đổi từ tiền mã hóa sang tiền pháp định được thực hiện liền mạch. Ví tiền cũng có thể được sử dụng để thanh toán trong hệ sinh thái Noah.
  2. Ark Remit: Hệ thống thanh toán truyền thống gặp những khó khăn và bất lợi vì phí giao dịch cao, hiện tại, phí trung bình khi gửi ₱10.000 từ Nhật Bản đến Philippines là 10%. Noah Foundation có thể giải quyết vấn đề này bằng Ark Remit – một ứng dụng web cho phép mọi người gửi tiền từ Nhật Bản đến Philippinesnhanh hơn và rẻ hơn bằng cách giảm phí giao dịch xuống chỉ còn 2-3%.

Vai trò của NOAH trong hệ sinh thái Noah

Công nghệ blockchain đã chứng minh nó là một công cụ an toàn và hiệu quả hơn so với các công nghệ truyền thống. Nền tảng Noah tự tạo ra đồng tiền mã hóa của chính nó – “NOAH”, một ERC20 token. Noah token là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái Noah, được sử dụng để thực hiện thanh toán trong các dự án cốt lõi trong hệ sinh thái.

Hệ sinh thái Noah mong muốn tăng nhu cầu tổng thể của NOAH bằng cách cung cấp mức giá hấp dẫn, khuyến khích người dùng thanh toán bằng NOAH, tạo ra nhu cầu ổn định cho loại token này.

  • Token hoạt động như một phương thức thanh toán trong hệ sinh thái cho các dịch vụ khác nhau.
  • Khuyến khích khách hàng tham gia vào các chương trình trao thưởng của nền tảng, cho phép nhận tiền mặt trên một số giao dịch mua từ các cửa hàng đối tác của Noah.
  • Một công cụ chuyển giao giá trị, giao dịch với chi phí thấp đồng thời hỗ trợ mục tiêu của Noah Foundation.

Noah Wallet – Ví Noah Coin

Noah Wallet là một ứng dụng tiền mã hóa được cung cấp miễn phí trên các nền tảng iOS, Android và Web. Ví tiền này sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tiền mã hóa như Bitcoin, Ether và Ripple, cũng như đồng tiền mã hóa của riêng họ được gọi là Noah Coin (NOAH). Ví tiền cũng sẽ cho phép người dùng thực hiện thanh toán trong hệ sinh thái Noah.

NOAH là một ERC20 token nên ví Ethereum của bên thứ ba cũng có thể tương thích với loại coin này. Một số tùy chọn phổ biến là:

  • MyEtherWallet
  • Coinomi
  • MetaMask
  • Ledger
  • Trezor

Các ngành công nghiệp mà Noah Coin sẽ gây ảnh hưởng

Nông nghiệp:

Noah Coin đặt mục tiêu trở thành phương tiện giao dịch và phân phối giữa những người nông dân tham gia sự kiện này. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng cho người nông dân liên quan đến kiểm soát sản xuất, kiểm soát phân phối và quản lý bán hàng cũng sẽ được phát triển thông qua Noah Coin.

Ngành công nghiệp khách sạn:

Dakak Beach Resort đang hợp tác với Dự án Noah. Một khu vực với cơ sở hạ tầng kém phát triển sẽ được chuyển đổi thành Noah Resort, và vào tháng 6 năm 2018, Dakak Beach Resort đã bắt đầu chấp nhận Noah Coin như một phương thức thanh toán trong tất cả các cơ sở của họ.

Thanh toán quốc tế:

Sự đóng góp của OFWs đối với nền kinh tế Philippine không phải là điều chưa từng được biết đến. Các khoản thanh toán quốc tế của OFW (người Philipine ở nước ngoài) hiện chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia. OFW đã gửi hơn 26 tỷ USD tiền kiều hối mỗi năm, nhưng lại không thể chiết khấu giá trị mà họ đóng góp. Noah Coin sẽ giúp giảm bớt những vấn đề này bằng cách loại bỏ các trung gian, do đó loại bỏ phí chuyển nhượng cao.

Bán lẻ và giao dịch:

Trong tương lai, Noah Coin Ark Wallet cũng có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn tiện ích, học phí, bảo hiểm y tế và các hóa đơn khác tại Philippine. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng Noah ở Dakak Beach Resort sẽ khuyến khích việc sử dụng rộng rãi Noah Coin tại các khu vực khác ở Mindanao.

Kết luận về Noah Coin

Chưa bao giờ có một đồng tiền mã hóa nào ở Philippine giống như Noah Coin, một token mã hóa có thể được sử dụng trên nền tảng độc quyền của riêng nó được gọi là Dự án Noah. Noah Coin sẽ được phân phối như một loại tiền mã hóa cho các giao dịch khác nhau như kiều hối, tiền di động, giảm giá và dịch vụ giao dịch thay vì như một sản phẩm đầu tư mạo hiểm có khả năng giảm giá trị. Thật vậy, đây là loại đầu tiên trên thị trường.