No BS Crypto là gì? Tìm hiểu đồng NOBS

No BS Crypto là gì? Tìm hiểu đồng NOBS

Mới đây trong cộng đồng tiền mã hóa đã nổi lên một dự án crypto được rất nhiều người quan tâm, đó chính là dự án NOBS token hay No BS Crypto. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu No BS Crypto là gì qua bài viết dưới đây nhé!

No BS Crypto là gì?

No BS Crypto (NOBS) là một token tiện ích được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, với mục tiêu sử dụng để đánh giá các dự án liên quan tới blockchain và các loại tiền mã hóa một cách minh bạch nhất, từ đó giúp bảo vệ cộng đồng người đầu tư và người có niềm đam mê với tiền mã hóa tránh khỏi những lừa đảo trên thị trường.

NOBS là một dự án được phát triển bởi Chris Koerner – là đối tác kinh doanh của John McAfee đồng thời cũng là một chuyên gia của blockchain, và được làm truyền thông bởi John McAfee, là một người rất có tiếng nói trong giới tiền kỹ thuật số crypto và cũng là người sáng lập nên McAfee Security.

Cách thức hoạt động của No BS Crypto

Bước 1

Những dự án liên quan đến crypto sẽ được No BS Crypto tiếp cận, xem xét và đánh giá bởi một nhóm các nhà đánh giá ẩn danh có uy tín và đáng tin cậy và là thành viên của cộng đồng No BS Crypto với hơn 100,000 người tham gia. Sau đó, dự án đã được ra cho cộng đồng nội bộ của NOBS đánh giá theo các ẩn danh, được đặt giá thầu bằng các token NOBS.

Bước 2

Giống như chúng tôi đã đề cập ở bước 1, người đánh giá sẽ phải chi tiêu NOBS để đặt giá thầu cho dự án. Những token này sau đó sẽ được tiêu hủy để giảm nguồn cung cấp. Những token này có thể bắt nguồn từ ba nguồn khác nhau:

 • Mua từ sàn giao dịch.
 • Nhận được từ Airdrop.
 • Kiếm được từ việc tham gia vào cộng đồng No BS Crypto.

Bước 3

Sau khi đấu thầu được hoàn thành và nhóm người đánh giá đã sẵn sàng, những người đánh giá đó sẽ làm việc với nhiệm vụ tương ứng của họ với một thời hạn đã định. Những người đánh giá trên từng dự án sẽ không được biết nhau để giúp ngăn chặn khả năng thông đồng. Hoặc cũng sẽ có nhiều người đánh giá cho mỗi một tác vụ được giao.

Ví dụ: những người đánh giá có thể phân tích theo một số những tiêu chí như:

 • Phân tích White Paper: 6 reviewers.
 • Phân tích Tokenomics: 3 reviewers.
 • Phân tích Github: 7 reviewers.
 • Phân tích Smart contract: 4 reviewers.
 • Nghiên cứu nhà sáng lập và nhóm cố vấn: 8 reviewers.
 • Tổng hợp báo cáo cuối cùng: 2 reviewers.

Mục đích của việc này đó chính là sẽ có nhiều người đánh giá trên mỗi phân đoạn của người đánh giá nhằm:

 • Tăng sự chính xác: Với nhiều người cùng đảm nhận mỗi nhiệm vụ, sẽ có nhiều dữ liệu được thu thập hơn, từ đó sẽ nâng cao được chiều sâu và tính hợp lệ của đánh giá.
 • Ngăn ngừa sự thông đồng và thao túng: Nếu chỉ có một người đánh giá phân tích whitepaper, có khả năng người đó sẽ liên hệ được với nhóm dự án và yêu cầu hối lộ. Nếu người đó biết rằng có nhiều người khác cùng đánh giá một white paper nhưng không biết được danh tính của những người đánh giá khác thì sẽ ít khả năng xảy ra vụ việc trên hơn. Chỉ cần có người muốn thao túng hay đánh giá sai sự thật, họ sẽ bị loại trừ ra khỏi cộng đồng vĩnh viễn. Nhờ vậy cộng đồng No BS Crypto sẽ mạnh và đáng tin cậy hơn.

Bước 4

Khi bài đánh giá được hoàn thành, nó sẽ được gửi cho một người đánh giá khác có nhiệm vụ đó là biên soạn và lắp ráp dữ liệu thành một báo cáo sạch và chuẩn hóa ở định dạng PDF, với một cấp số cuối cùng cho mỗi dự án. Các danh mục dự án khác nhau được phân loại theo bộ tiêu chí cụ thể với các trọng số khác nhau được đưa ra cho những yếu tố cụ thể.

Người đánh giá sau đó sẽ được thanh toán dựa trên số tiền đã được dự kiến trước đó. Kỹ năng cao hơn sẽ được chi trả cao hơn cho các kỹ năng thấp. Người đánh giá sẽ kiếm chúng 80% chi phí bởi BS Crypto cho dự án 20% sẽ được giữ lại bởi No BS Crypto.

Bước 5

Đánh giá và báo cáo này sẽ được đăng lên trang web chính thức của NOBS là noBScrypto.com, được xếp hạng trong danh mục tương ứng của nó để mọi người có thể nhìn thấy. Xếp hạng càng cao thì sẽ ở phía trước và trung tâm, bất kể dự án nhận được xếp hạng tốt hay là xấu. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các dự án nghèo hoặc lừa đảo hoàn toàn, đồng thời cũng giúp các dự án hợp pháp nổi bật hơn. Dự án đã được đánh giá có thể trả thêm tiền để được đăng thường trực trên website hoặc được quảng bá trên website của NoBS.

Lưu trữ NOBS token ở ví nào?

NOBS là một token ERC20, vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví hỗ trợ ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu như bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ NOBS token trực tiếp trên ví của các sàn. Còn trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên sử dụng các loại ví riêng giống như chúng tôi đã gợi ý ở phía trên.

Kết luận

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “No BS Crypto là gì? Tìm hiểu đồng NOBS”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Telegram