Neon Exchange là gì? Tìm hiểu dự án ICO NEX

Neon Exchange là gì? Tìm hiểu dự án ICO NEX

Sự xuất hiện của các sàn giao dịch trên thế giới vào thời điểm này đang rất sôi động, với hàng loạt sàn giao dịch có quy mô lớn cùng với những tiện ích ưu việt đi kèm đang nổi lên. Trong đó Neon Exchange là một ví dụ điển hình cho sàn giao dịch phi tập trung. Vậy Neon Exchange là gì, những thông tin quan trọng của dự án ICO NEX sẽ được đề cập sau đây.

Neon Exchange là gì?

NEON Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung, cho phép mua bán off-chain với mức độ bảo mật và các dịch vụ như on-chain và là một phần của dự án ICO NEX coin.

Hơn 8 tỷ đô la giá trị trao đổi được thực hiện mỗi ngày trong tháng này, với hầu hết là các giao dịch tập trung. Mặc dù bản chất của blockchain là phi tập trung và không đặt toàn bộ niềm tin vào bất cứ ai, các nhà đầu tư và người chơi tiền mã hóa vẫn bắt buộc phải sử dụng các trao đổi tập trung này, trong khi chúng rất dễ bị hack hay lừa đảo như trường hợp của Mt. Gox, Shapeshift and Bitfinex. Để gia tăng rủi ro từ những giao dịch thực hiện bởi một đơn vị chủ thể, một số lượng giao dịch phi tập trung chạy thông qua các hợp đồng thông minh đang được phát triển. Đây được coi là tương lai của trao đổi và thanh toán bằng tiền mã hóa, mang đến mức độ bảo mật cao hơn cho người dùng đích, vì sẽ không còn nỗi lo về việc một đầu não tập trung sẽ bị hack, làm bốc hơi toàn bộ tài sản của nhà đầu tư hay có thể bị ngăn cản bởi luật pháp của nhà nước.

Cái giá phải trả cho bảo mật toàn diện là tốc độ xử lí. Khi các giao dịch được thực hiện trên hợp đồng thông minh, sự trễ nải của các hoạt động từ cộng đồng blockchain là không thể tránh khỏi. Một ví dụ điển hình là EtherDelta, với hệ thống on-chain an toàn nhưng vận hành rất chậm chạp, làm nản lòng hầu hết các nhà đầu tư tiềm năng.

Sàn giao dịch Neon Exchange được xây dựng trên nền tảng NEON Blockchain là sự phối hợp giữa giao dịch off-chain, hợp đồng thông minh và dịch vụ thanh toán cross-chain toàn cầu, kết hợp hiệu suất của các giao dịch tập trung với mức độ tin cậy và tính bảo mật của các giao dịch phi tập trung. Điều này có thể đạt được nhờ có kế hoạch matching off-chain, cung cấp các thuật toán xác định cụ thể cho người dùng. Bằng cách kết hợp những kiến thức này với danh sách thứ tự các giao dịch được thực hiện thành công trên blockchain, bất cứ người dùng nào cũng có thể kiểm chứng độ chính xác của các giao dịch.

Thông tin dự án Neon Exchange

 • Ticker: NEX
 • Loại token: NEO BLOCKCHAIN (Neon Exchange)
 • Giá token trong ICO NEX: 1 NEX = 1.00 USD
 • Hardcap: 25,000,000 USD
 • KHÔNG PRESALE
 • Tổng token: 50,000,000
 • Bán 50% số token

Thông tin ICO NEX

NEON Exchange đang phát hành 50 triệu token với tên gọi NEX (NEX coin), trong đó 50% sẽ được bán ra thị trường đại chúng. Vì whitepaper vừa được tung ra, các chi tiết mua bán token vẫn đang được thực hiện với sự hỗ trợ của các chuyên gia ngành luật, chúng tôi sẽ update các thông tin khi chúng được thống nhất.

Ứng dụng của token NEX

Token của NEX coin sẽ cho phép chủ sở hữu tạo ra chi phí thông qua biện pháp Proof of Stake, tương tự như NEO và GAS, từ một phần các giao dịch và dịch vụ thanh toán thuộc Neon Exchange.

Lộ trình Neon Exchange

NEX dự định sẽ tung ra token NEO vào giữa năm 2018. Các mốc thời gian quan trọng bao gồm:

 • Quý 1/ 2017: Các ví dụ về hợp đồng thông minh cho dịch vụ thanh toán và giao dịch phi tập trung, bản demo cơ chế phân chia lãi xuất trên TestNet
 • Quý 1/2018: Giao dịch NEX và tung ra sàn giao dịch mở cho token trên NEO
 • Quý 2/ 2018: Khởi động dịch vụ thanh toán trên MainNet cho NEO và GAS. Đồng thời khởi động cỗ máy matching trên TestNet, hỗ trợ bởi CLI
 • Quý 2/ 2018: Ví thông minh và API cho token trên MainNet
 • Quý 3/ 2018: Giao diện trading và khởi động bộ máy matching trên MainNet: bắt đầu trading NEO, GAS và NEX. Đồng thời, demo cross-chain trên ETH và NEO TestNets.
 • Quý 4/ 2018: Khởi động cross-chain để hỗ trợ việc trading ETH và ETH token. Đồng thời hỗ trợ cho trading bản lề trên MainNet
 • 2019 trở đi: Ngân hàng phi tập trung: quản trị bằng hợp đồng thông minh qua các chuỗi

Cơ hội

 • Đội ngũ xuất sắc và các cố vấn có tầm hiểu biết rộng về NEO blockchain
 • Dự án tuân theo Hướng dẫn trao đổi Token có trách nhiệm, đảm bảo dự án có demo, chuyên môn công nghệ cốt lõi, hoạt động rõ ràng và kiểm toán công trên hợp đồng thông minh được sử dụng để mua bán token.
 • Sự cạnh tranh NEO App gần đây sẽ giúp thúc đẩy cải tiến trong NEO blockchain và cả cộng đồng. Càng có nhiều tokens trên NEO Blockchain, NEX coin càng tạo ra được nhiều lợi nhuận
 • Mặc dù Aphelion (giao dịch NEO đối thủ) có lợi thế người đi trước, NEX được hỗ trợ bởi nhà sáng lập NEO Da Hongfei, có tiềm năng biến nó thành sàn giao dịch chính thức cho các nhà đầu tư NEO.
 • Model thống nhất của NEO cho phép có nhiều giao dịch trên lí thuyết hơn (lên tới 10 ngàn tps so với 15 tps của Ethereum), một lợi thế rất lớn cho các giao dịch phi tập trung.

Thách thức

 • Vì các token là NEP-5 (NEO blockchain), token có thể không có sẵn tức thì để mua bán (Red Pulse vẫn chưa được liệt vào danh sách hàng các giao dịch hàng đầu), điều có thể khiến các nhà đầu tư ngắn hạn nản lòng
 • Để dự án có thể thành công, cần có nhiều token NEP-5 hơn trên thị trường. Mặc dù hỗ trợ cross-chain đang được thiết lập, nó sẽ vẫn tụt lại phía sau các Ethereum DEX khác khi khởi động.
 • Vì NEO vẫn chưa được công nhận phổ biến trên thị trường, có nguy cơ nó sẽ bị thay thế hoặc loại bỏ bởi các quy định của luật pháp Trung Quốc về tiền mã hóa, khiến NEX coin không còn cần thiết.

Đối tác – Đối thủ

Đối tác:  NEX đã hợp tác với dự án Red Pulse. RPX sẽ là Nep-5 Token đầu tiên list trên NEX Exchange.

Với đội ngũ đến từ CoZ và 2 advisor Da Hongfei, Erik Zhang, hiển nhiên NEX được sự hậu thuẫn từ NEO và Onchain

Đối thủ: https://aphelion.org/https://switcheo.network/ là 2 đối thủ trực tiếp nhất của NEX.

Kết luận

Thị trường tiền mã hóa không có bất cứ dấu hiệu giảm nhiệt nào với lượng giao dịch hàng ngày đạt hơn 15 tỷ đô la, riêng ICO NEX lên tới 80 triệu đô la một ngày. Các giao dịch tập trung vẫn chiếm đa số lượng giao dịch nhưng khi ngày càng có nhiều vấn đề như vụ kiểm toán Bitfinex, các nhà đầu tư đang tìm đến các giao dịch phi tập trung để mang tới hiệu quả tốt hơn mong đợi với mức độ an toàn mà hệ thống tập trung không có được. Sự phấn khích về dự án NEO, một đội ngũ đã đóng góp rất nhiều cho tương lai tươi sáng của hệ thống giao dịch phi tập trung đã đặt Neon Exchange vào một vị trí thuận lợi, đặc biệt khi nói về thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nhìn chung thì Neon Exchange vẫn đang được thai nghén và vì thế mức độ rủi ro vẫn còn cao khi thành công của NEX phụ thuộc vào sự công nhận của hệ sinh thái Kinh tế thông minh NEO. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng vụ ICO thứ 2 được đỡ lưng bởi Da Hongfei sẽ có những bước tiến trong tương lai gần, nhưng về lâu dài Neon Exchange có thành công hay không còn phải chờ đến khi MainNet được khởi động vào giữa năm 2018. Vì thế chúng tôi khuyến khích nên Mua mạnh cho trước mắt và Mua từ từ cho tương lai lâu dài.

Telegram