Nebulas là gì? Tìm hiểu đồng NAS

Nebulas là gì? Tìm hiểu đồng NAS

Cùng với các đồng tiền điện tử khác, Nebulas ngày càng cho thấy sức lan tỏa của nó trong thị trường tiền tệ còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng này. Vậy Nebulas là gì? Những điều gì cần chú ý khi đầu tư vào nó. Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Nebulas để có câu trả lời cho mình nhé.

Nebulas là gì?

Tiền mã hóa Nebulas là gì? (hay còn gọi với tên NAS) là một hệ thống blockchain tự phát triển với “một nền tảng phân cấp cung cấp sự tìm kiếm cho tất cả các blockchains.” Được thành lập vào năm 2017, dự án Nebulas IO Foundation được thành lập ở Singapore bao gồm công cụ tìm kiếm và hợp đồng thông minh – những điều hiện tại không khả thi trên Ethereum.

Mục tiêu của Nebulas là gì?

Tiền mã hóa Nebulas ra đời với khát vọng tạo nên những công cụ tìm kiếm chính xác. Bằng việc thiết lập các thuận toán khác nhau. Dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh thuộc những ứng dụng phân cấp rõ ràng. Các phần ứng dụng đó nằm trong không gian Blockchain có độ phủ sóng rộng. Chúng được xem là phát triển nhất hiện nay.

Lịch sử hình thành đồng tiền Nebulas

Khi nhắc về lịch sử hình thành tiền mã hóa Nebulas. Theo các chuyên gia đó là cả câu chuyện dài hơi. Nhưng kết thúc lại “có hậu” như trong chuyện cổ tích. Nebulas chính thức được tung ra thị trường từ tháng 6 năm ngoái (2017) tại Singapore. Chỉ sau nửa năm đi vào hoạt động đó, Nebulas đã thu được những “trái ngọt” đầu tiên. Họ đã phát hành sách trắng kể về quá trình dày công nghiên cứu. Từ đó, nhằm chế tạo ra những đồng tiền chất lượng. Trong đó, có đề cập đến một số vấn để bắt nguồn từ công nghệ làm nên NAS. Đồng thời bệ phóng tạo nguồn mở dùng tùy ý là gì. Sang quý 4, nhà sản xuất bắt đầu cho trải nghiệm thử. Để đánh giá chính xác tiềm năng của đồng tiền này mang lại. Bước đến năm 2018, quý 1 đã hoàn thành mục tiêu khi cho ra đời phiến bản mới cứng 1,0. Mọi người còn chưa kịp hoàn hồn, háo hức chưa giảm thì đơn vị chủ quản đã có kế hoạch ra mắt bản 2.0 với nhiều tính năng và đặc điểm nội trội hơn.

Cơ chế hoạt động của tiền mã hóa Nebulas

Cơ chế hoạt động của Nebulas là gì? Nhiều người trong cộng đồng crypto đang đề cập đến Nebulas là “Google mới”. Trong khi cả hai đều tương tự như nhau theo một khía cạnh nào đó, chúng có cách sử dụng khác nhau. Google dành cho tìm kiếm thông tin trên mạng trong ngày, trong khi Nebulas tập trung vào các tìm kiếm trong số các ứng dụng phân tán (DApps), hợp đồng thông minh và tài sản bị chặn của người dùng.

Đến bây giờ, Token Nebulas (NAS) là một token ERC20. Tuy nhiên, khi mạng lưới chính ra mắt vào tháng 3, NAS sẽ chuyển từ Ethereum sang chuỗi Nebulas khác biệt. Theo báo cáo tóm tắt, nhiệm vụ của Nebulas là “đưa chúng ta sống với mức độ tự do và bình đẳng cao hơn”. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng công nghệ blockchain của họ sẽ giúp tạo điều kiện cho việc chuyển dữ liệu công cộng sang dữ liệu cá nhân, loại bỏ các tập đoàn lớn như Google, Amazon, và Facebook từ việc phân tích / thu thập lợi nhuận từ các dữ liệu đó.

Lưu trữ Nebulas (NAS) ở đâu?

Token Nebulas ban đầu được tạo ra như là một token ERC20. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua Token NAS và lưu trữ chúng trong các ví điện tử như Ethereum MyEtherWallet, MetaMask và Coinomi. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi ví của bạn để lưu trữ thẻ NAS. Theo nhóm nghiên cứu, NAS sẽ được hoán đổi “1: 1 cho token NAS bản địa trên blockchain Nebulas sau khi Mainnet được phát hành”. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản trong việc lưu trữ NAS, có thể dễ dàng hơn để chờ mua nó cho đến khi có sự thay đổi. Công ty cũng sẽ công bố hướng dẫn thêm về điều này trong tương lai gần.

Kết luận

Có thể nói, bài viết đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi Nebulas là gì và những đặc điểm cơ bản của chúng. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy thú vị và thêm chút kiến thức về loại coin này!