Mức phí giao dịch của 10 sàn cryptocurrency hàng đầu

Mức phí giao dịch của 10 sàn cryptocurrency hàng đầu

Sẵn sàng để mua tiền kỹ thuật số nhưng bạn không chắc chắn sàn giao dịch nào có mức phí thấp nhất? Chúng tôi đã biên soạn danh sách mức phí giao dịch của 10 sàn cryptocurrency hàng đầu theo khối lượng  24 giờ.

Trong khi cân nhắc để chọn sàn giao dịch tốt nhất thì ngoài phí giao dịch, bạn còn phải biết mình sẽ phải trả những khoản phí nào trước khi giảm thiểu mức giảm lợi nhuận giao dịch của bạn.

Trước khi chúng ta đi sâu vào nghiên cứu, các sàn giao dịch sẽ có các khoản phí được liệt kê cho các maker và taker. Phí của maker và taker là 2 loại phí mà bạn sẽ phải chịu khi thực hiện giao dịch.

Dưới đây là cách các thuật ngữ này được định nghĩa trong không gian mật mã:

 • Maker – Thuật ngữ này xuất phát từ ý tưởng của một nhà sản xuất thị trường. Đây là một người cung cấp thanh khoản cho thị trường bằng cách đặt lệnh giới hạn (mua hoặc bán) trên sổ lệnh, về cơ bản là giúp “tạo thị trường”. Do đó, họ được thưởng với mức phí thấp hơn để thêm khối lượng vào sổ lệnh.
 • Taker – Đây là người đặt hàng (mua hoặc bán) theo giá thị trường, ngay lập tức được lấp đầy (tức là đã lấy). Vì vậy, bởi vì họ đang lấy thanh khoản ra khỏi thị trường, lệ phí của họ thường cao hơn phí nhà sản xuất.

Ví dụ về tính toán phí chung:

Ví dụ 1:

 • Phí maker là 0,10% trên 10.000 USD = 10 USD phí | 9,990 USD net
 • Phí taker 0,20% trên 10.000 USD = 20 USD phí | 9,980 USD net

Ví dụ 2:

 • Maker giảm giá 0,01% trên 5,000 USD = 0,50 USD giảm giá | 5,000,50 USD net
 • Taker phí 0,15% trên 5,000 USD = 7,50 USD phí | 4,992,50 USD net

** Khối lượng giao dịch thay đổi hàng ngày và 10 sàn giao dịch hàng đầu có thể thay đổi hàng ngày. Những trao đổi này là top 10 theo khối lượng giao dịch tại thời điểm viết.

Phí giao dịch trên 10 sàn giao dịch mật mã hàng đầu

Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền mật mã nổi tiếng ở Trung Quốc đã phát hành giao dịch trực tiếp vào tháng 7/2017. Họ bắt đầu ở Trung Quốc nhưng sau đó chuyển trụ sở chính sang Malta.

Binance đã nhanh chóng phát triển trở thành sàn giao dịch lớn nhất và phổ biến nhất do phí giao dịch thấp. Nó cung cấp kiến thức, công cụ và biểu đồ cho trader cũng như giao diện người dùng cơ bản và nâng cao để cả người mới và chuyên gia có thể sử dụng dịch vụ. Phiên bản nâng cao cung cấp thêm phân tích kỹ thuật sâu về các giá trị mã hóa theo thời gian.

Lên đến 100 khối lượng giao dịch BTC trong vòng 30 ngày và không sử dụng BNB:

 • Phí maker – 0,10%
 • Phí taker – 0.10%

* Giảm giá khi sử dụng Binance coin (BNB) cho các giao dịch

OKEX

OKEX là một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai của OKCoin.com, một sàn giao dịch tài sản số lớn của Trung Quốc. Nó tập trung vào hợp đồng tương lai BTC và LTC. Họ cung cấp hàng trăm giao dịch token và hợp đồng tương lai để giúp các nhà giao dịch tối ưu hóa chiến lược giao dịch của họ.

OKEX có tiêu chuẩn khắt khe hơn về những khách hàng có thể phục vụ và hiện không có sẵn đối với thị trường Hồng Kông, Cuba, Bắc Triều Tiên, Iran, Crimea, Sudan, Malaysia, Syria, Mỹ, Bangladesh, Ecuador, Bolivia và Kyrgyzstan, hoặc vì các quốc gia này đang nằm trong Danh sách xử phạt của Hội đồng Bảo an LHQ hoặc do công dân của các quốc gia này bị hạn chế trên các sàn giao dịch tiền mật mã.

Lên tới 100 khối lượng giao dịch BTC trong vòng 30 ngày:

 • Taker – 0,15%
 • Maker – 0.10%

Huobi

Huobi có trụ sở tại Singapore, và tập trung chủ yếu vào thị trường châu Á. Sàn này đã công bố một quan hệ đối tác chiến lược với HBUS để phục vụ khách hàng Mỹ.

Sàn này tuyên bố có dịch vụ khách hàng tốt nhất của tất cả các trao đổi tiền kỹ thuật số với hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7 của nó. Nó cũng có các chương trình giáo dục tiền thương mại cho khách hàng mới của họ. Phí giao dịch là như nhau đối với các nhà sản xuất và người dùng trừ khi bạn có mức giá VIP.

 • Taker – 0,20%
 • Maker – 0,20%

Bithumb

Bithumb là sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, với trụ sở chính ở Seoul, Hàn Quốc. Sàn bắt đầu hoạt động từ năm 2013 nhưng bị tấn công trước đó vào năm 2017 vì vậy hãy lưu ý điều này nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ của Bithumb.

Trọng tâm của sàn chủ yếu là ở Hàn Quốc nhưng họ hỗ trợ các bản dịch tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hindi trên trang web của họ. Họ tuyên bố họ có mức phí thấp nhất của tất cả các sàn giao dịch nhưng đây chỉ là trường hợp nếu bạn sử dụng phiếu Bithumb hoặc tạo khối lượng giao dịch lớn.

 • Taker – 0,15%
 • Maker – 0,15%

* Giảm giá nếu áp dụng coupon giảm giá cố định – phí là 0,075% đến 0,01%

Bitfinex

Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông và được thành lập vào năm 2012.

Sàn giao dịch tập trung nhiều hơn vào các trader trung cấp và cao cấp cũng như các nhà đầu tư có tổ chức. Bitfinex gần đây đã ngừng dịch vụ tại Mỹ để tập trung vào khách hàng tại các quốc gia khác. Sàn này đã phải chịu một số cuộc tấn công trên trang web, dẫn đến sự tập trung lớn vào bảo mật, nhưng đây luôn là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn sàn này.

Trên 500K USD khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày:

 • Maker – 0.10%

Khối lượng giao dịch lên đến 1MM USD trong vòng 30 ngày:

 • Taker – 0,08%

Khối lượng giao dịch lên đến 10MM USD trong vòng 30 ngày:

 • Taker – 0,20%

HitBTC

HitBTC là “trao đổi Bitcoin tiên tiến nhất” do thuật toán khớp lệnh tiên tiến của nó. Nó đã được khoảng từ năm 2013 nhưng gần đây đánh giá đã tiết lộ một số vấn đề với dịch vụ khách hàng của họ và thiếu phản ứng từ công ty trên vé dịch vụ.

Quá trình đăng ký dễ dàng và đơn giản và họ không yêu cầu đăng ký, chỉ cần đăng ký tài khoản đơn giản. Cấu trúc phí của họ là một chút độc đáo bởi vì họ cung cấp cho các nhà sản xuất một khoản giảm giá, thay vì tính phí.

 • Taker – 0.10%
 • Maker – chiết khấu 0,01%

ZB.com

ZB.com ra mắt vào năm 2017 và có trụ sở tại Hồng Kông. Nó chủ yếu nhắm vào thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đăng ký một tài khoản và trang web có sẵn bằng tiếng Quan Thoại và tiếng Anh.

Sàn này có phiên bản cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch mã hóa tiên tiến. Giao diện người giao dịch tiên tiến có kiểu dáng đẹp và có các chỉ báo kỹ thuật, công cụ vẽ và phân tích, nhiều loại lệnh và thông tin thị trường chuyên sâu. Giao diện của người mới bắt đầu thân thiện với người dùng trong khi vẫn cung cấp đủ tính năng để thực hiện giao dịch và thực hiện phân tích kỹ thuật cơ bản.

 • Taker – 0,20%
 • Maker – 0,20%

* Giảm giá cho các nhà giao dịch VIP

Bit-z

Bit-z ra mắt vào năm 2016 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Giao diện người dùng trực quan và được thiết kế tốt với biểu đồ giá, thông tin thị trường thời gian thực, công cụ biểu đồ, chỉ báo phân tích kỹ thuật, báo cáo và lịch sử thương mại. Nó sử dụng công nghệ SSL cấp ngân hàng để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch đều an toàn.

Nó cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới nhưng sàn này không chấp nhận khách hàng là cư dân của Cộng hòa Liên bang Đức hoặc Tiểu bang New York ở Hoa Kỳ do các quy định ở những nơi đó. Người dùng đã phàn nàn về thời gian rút chậm, điều này rõ ràng là do công ty kiểm tra thủ công từng yêu cầu. Đây có thể là một cân nhắc quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm thanh khoản nhanh.

 • Taker – 0.10%
 • Maker – 0.10%

Bibox

Bibox là sàn giao dịch của Trung Quốc ra mắt vào năm 2017. Nó sử dụng các thuật toán AI thông minh để giúp thực hiện các giao dịch và giao dịch tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận. Trang web hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Việt.

Có hai giao diện – một giao diện đơn giản giúp thu thập thông tin vào một không gian màn hình nhỏ và một màn hình đầy đủ tập trung vào các biểu đồ. Một điều cần lưu ý là một số Altcoins trên sàn giao dịch này không phải là tất cả những cái phổ biến, và chúng cung cấp nhiều altcoins không được ưa chuộng.

Sàn đang có chương trình khuyến mãi cho phép chủ tài khoản đã đăng ký nhận 50% hoa hồng cho mỗi giao dịch từ những người mà họ tham chiếu đến Bibox.

 • Taker – 0.10%
 • Maker – 0.10%

* Giảm giá áp dụng khi sử dụng đồng xu BIX cho giao dịch – 50% trong năm 1 nhưng giảm mỗi năm cho đến khi giảm giá 0% trong năm thứ 5.

LBank

LBank được ra mắt vào năm 2016 và là một công ty giao dịch Trung Quốc, có trụ sở tại Hồng Kông. Họ tập trung vào thị trường châu Á nhưng cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới và hỗ trợ tiếng Quan Thoại và tiếng Anh trên trang web của họ, mặc dù bản dịch tiếng Anh được giới hạn ở một số trang và hỗ trợ bằng tiếng Anh chậm và rườm rà.

UI của họ đơn giản và sạch sẽ và cung cấp các chỉ số phân tích kỹ thuật tiên tiến như MACD, KDJ, RSI và CCI.

 • Taker – 0.10%
 • Maker – 0.10%

Kết luận

Trên đây là danh sách mức phí giao dịch của 10 sàn cryptocurrency hàng đầu theo khối lượng 24 giờ. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sàn giao dịch cryptocurrency ưa thích nhé, đừng quên tiếp tục theo dõi Bitcoin Vietnam News.