Home Mùa Altcoin là gì? Những dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin đã đến

Mùa Altcoin là gì? Những dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin đã đến

Thị trường, bất kể trong mọi lĩnh vực, luôn vận hành theo cơ chế chu kỳ. Khi nắm bắt được các dấu hiệu cho thấy một mùa Altcoin đang đến gần sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội sinh lời.

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin (Altcoin Season) là thuật ngữ của dân crypto trader, ám chỉ thời điểm mà toàn bộ các Altcoin đều có mức tăng trưởng ấn tượng và cao hơn, thậm chí cao gấp nhiều lần Bitcoin. Ước tính có thể gấp 3, 5 thậm chí 10 lần chỉ sau một thời gian ngắn. Vào mùa Altcoin, Bitcoin thường có xu hướng đi ngang (sideway) hoặc di chuyển hẹp, lúc này là lúc các Altcoin tăng rất mạnh mẽ.

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin

Nhiều Altcoin đã chạm đáy chu kỳ

Vận hành theo xu hướng chu kỳ, sau khi chạm đáy giá của Altcoin sẽ bắt đầu chu kì tăng trở lại. Kết hợp với các yếu tố thị trường khác, giá của Altcoin hứa hẹn sẽ có thể quay lại ngưỡng cao nhất, thậm chí thiết lập các mức giá vượt ngưỡng kỷ lục mới.

Bitcoin tạo đáy

Là đồng tiền chi phối hơn 60% thị trường, chu kỳ của Bitcoin cũng đóng vai trò quyết định trong việc khơi mào cho một mùa Altcoin. Thời điểm hoàn hảo nhất cho Altcoin tăng trưởng là khi Bitcoin tạo đáy và bắt đầu tăng trưởng một cách chậm rãi. Với tình hình đó, hầu hết các nhà đầu tư sẽ có xu hướng giữ Bitcoin và bắt đầu giao dịch các đồng Altcoin.

Bitcoin Dominance

Mức thống trị (dominance) của Bitcoin dần suy yếu là báo hiệu cho sự lên ngôi của Altcoin. Đây là con số cho thấy Bitcoin đang chiếm bao nhiêu % vốn hoá so với toàn thị trường. Con số này càng thấp tức Altcoin chiếm dụng vốn hoá càng cao, tức là đang ở mùa Altcoin. Cách nhận biết cũng phụ thuộc một phần vào tổng khối lượng giao dịch của Altcoin.

Thị trường tài sản mã hóa tăng

Tổng giá trị thị trường tăng trong khi chỉ số thống trị của Bitcoin giảm là gợi ý cho những Altcoin chuẩn bị những đợt breakout lịch sử.

Các dấu hiệu khác

Các dấu hiệu khác bạn có thể quan tâm như sáng kiến công nghệ, thay đổi chính trị, tình hình kinh tế, tâm lý chung nhà đầu tư… cũng đóng vai trò trong việc thúc đẩy giá Altcoin.

Ưu và nhược điểm của Mùa Altcoin

Mùa Altcoin có thể giúp bạn làm giàu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên thứ gì cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực của nó. Dưới đây là bảng tổng hợp ưu và nhược điểm của một mùa Altcoin mà bạn cần lưu ý.

Tích cựcTiêu cực
Khả năng thắng caoKhả năng “đu đỉnh” cao vì không quản trị được “lòng tham”
Biên độ tăng trưởng của Altcoin rất lớn, nhất là những Altcoin có vốn hóa thấpKhả năng chia tài khoản cũng lớn, khi những Altcoin vốn hóa nhỏ bị thao túng và “xả hàng”
Với sự hỗ trợ của đòn bẩy, có thể x2, x3 hoặc nhiều hơn thế với một số AltcoinKhả năng cháy tài khoản cực cao khi giao dịch margin với Altcoin
Altcoin/BTC thường có mức tăng trưởng tốt, có thể tăng số BTC trong giai đoạn BTC đi ngangAltcoin/BTC cũng có mức suy giảm cực “tốt” khi BTC bắt đầu biến động. Khiến số lời từ Alt/BTC mà quy ra USD cũng thành huề hoặc lỗ.
Tâm lý tích cực và hưng phấn của thị trường có thể thu hút nhà đầu tư mớiKhi mọi thứ bắt đầu trở nên rõ ràng, ai cũng nhìn ra sự tăng trưởng. Là lúc thời gian kéo dài không còn lâu nữa.
Sẽ có sự thanh lọc đối với một số Altcoin nhất định, thể hiện sự quan tâm của cộng đồngĐa phần các Altcoin khó giữ mức tăng vừa thể hiện, nếu toàn thị trường không có nguồn tiền mới chảy vào

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này.