MonaCoin là gì? Tìm hiểu đồng MONA

MonaCoin là gì? Tìm hiểu đồng MONA

Đồng tiền ảo MonaCoin được phát triển vào tháng 1/2014 tại Nhật Bản. Sau khi được ra mắt, đồng tiền ảo MonaCoin nhanh chóng hút được giới đầu tư. Vậy MonaCoin là gì? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm đồng tiền ảo này nhé.

MonaCoin là gì?

MonaCoin hay có tên viết tắt là Mona, đây là một nền tảng cryptocurrency sử dụng mã nguồn mở. Đồng MonaCoin thực chất là đồng “con” của  của Litecoin, đây là một nền tảng khá mới được ra mắt vào tháng 1 năm 2014 tại Nhật Bản. Kể từ khi ra mắt, Mona nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong thị trường cryptocurrency, và hiện đang có rất nhiều doanh nhân, nhà đầu tư và người dùng chung sử dụng nền tảng với mục đích để chuyển tiền.

MonaCoin có điểm gì nổi bật?

MonaCoin không chỉ có chức năng chuyển tiền, mà còn có thể mua hoặc bán trao đổi với nhau. MonaCoin cũng có thể được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ từ internet, và cũng giống như các đồng Coin khác, đồng Mona đều có thể khai thác được. Tuy nhiên, khai thác Mona là khá khó khăn cho bạn nếu bạn là người mới “chập chững” bước vào tìm hiểu lĩnh vực này.

Kỹ thuật kháng ASIC

Là một bản phân nhánh hard fork của Litecoin, MonaCoin đang tìm cách cải thiện mô hình ban đầu của nó. Cũng giống như cách Litecoin đã làm với Bitcoin, MonaCoin được xây dựng để đảm bảo các giao dịch nhanh hơn so với phiên bản trước của nó. Nguồn cung lưu hành của đồng tiền này là 105.120.000 MONA và sử dụng thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác phiển bản gốc.

Trong thực tế, một tính năng quan trọng của đồng tiền điện tử này là tính năng kháng ASIC. Cũng giống như Vertcoin, ban đầu nó chạy thuật toán Scrypt để củng cố nền tảng và chống lại sự thống trị trong kỹ thuật khai thác ASIC, cho đến khi các thợ mỏ lại xây dựng các thiết bị ASIC tương thích với Scrypt và phá vỡ rào cản được đặt ra bởi thuật toán này. MonaCoin sau đó đã chuyển sang thuật toán Lyra2REv2 để duy trì kỹ thuật khai thác bằng GPU và CPU.

MonaCoin cũng điều chỉnh độ khó sau mỗi khối block được tạo ra, một điểm tương đồng khác cùng với Vertcoin. Để thực hiện điều này, MonaCoin sử dụng thuật toán của Dark Gravity Wave.

Kết luận

Được tạo ra với một ý tưởng rất đơn giản, MonaCoin đặt trọng tâm là một đồng tiền điện tử hoạt động hoàn hảo với các chức năng cơ bản của một đồng tiền điện tử trên mạng lưới ngang hàng. Nó có rất nhiều điểm tương đồng với Bitcoin và Litecoin tuy nhiên trong quá trình phát triển nó cũng đã tạo ra nhiều khác biệt.

Như trên website chính thức của nó hé lộ, MonaCoin là đồng tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản. Đây có lẽ là lời giới thiệu đắt giá bởi nó đã trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản. Trên thực tế nó đã được giới thiệu trên các kênh truyền hình Tokyo, WBS và đã có một người đàn ông đã mua một lô đất bằng đồng Monacoin vào năm 2014.

Và có lẽ có thể nói về MonaCoin một cách ngắn gọn như sau: Mona là một đồng tiền điện tử từ bản hard fork của litecoin với tính kháng ASIC.