Metronome Coin là gì? Tìm hiểu đồng MET

Metronome Coin là gì? Tìm hiểu đồng MET

Metronome tuyên bố là crypto cross-blockchain đầu tiên trên thế giới. Tìm hiểu điều đó có nghĩa là gì ngày hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Metronome là gì?

Metronome, được tìm thấy trực tuyến tại Metronome.io, là một crypto được ký hiệu là MET. Đồng tiền mã hóa này hứa hẹn mang đến “tính bền vững đẳng cấp” với khả năng tương thích cross-blockchain.

Đồng tiền đang được phát triển bởi Bloq, nền tảng đã giới thiệu Metronome vào tháng 10 năm 2017 và tung ra vào đầu tháng 12 năm 2017, với sự chuyển giao cross-chain đầu tiên (giữa Ethereum và Ethereum Classic) vào Q1 2018.

Metronome có một số tính năng độc đáo phân biệt nó với các đồng tiền mã hóa khác. Đầu tiên là có nguồn cung không hạn chế, không cố định. Các token Metronome mới được đúc hàng ngày và có sẵn thông qua đấu giá. Một hợp đồng tự trị kiểm soát số lượng token mới được đúc hàng ngày. Quá trình đúc kết đó được lên lịch để tiếp tục “vô hạn”.

Một tính năng độc đáo khác là người dùng có toàn quyền kiểm soát sự phát triển của Metronome trong tương lai. Bloq, những người sáng lập của Metronome, sẽ không có quyền kiểm soát sau lần khởi động ban đầu.

Với những tính năng độc đáo này, hãy xem xét kỹ hơn cách Metronome hoạt động.

Metronome hoạt động như thế nào?

Metronome đang được phát triển với ba mục tiêu chính:

Tự quản trị:

Token MET sẽ được quản lý bởi một cộng đồng người dùng, và cộng đồng đó được quản lý bởi các hợp đồng thông minh tự trị. Sẽ không có bên thứ ba nào có bất kỳ đặc quyền đặc biệt nào trong hệ thống hoặc trên thị trường MET. Metronome hứa hẹn “không có sự kiểm soát của người sáng lập sau lần ra mắt ban đầu và truy cập công cộng.”

Độ tin cậy:

Metronome được xây dựng để cung cấp phát hiện giá thị trường một cách nhanh chóng, để ưu tiên khả năng dự đoán, và để cung cấp một nguồn cung token MET được biết trước theo thời gian. Việc phát hành token METlà không thay đổi, tương tự như các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, không có nguồn cung cấp MET cố định. Token mới được đúc hàng ngày với tỷ lệ cố định, đã biết trước. Điều này nhằm mục đích cung cấp sự khai thác vô tận, ổn định, có thể đoán trước được.

Tính di động:

Metronome là cross-blockchain tương thích thông qua việc sử dụng một giấy chứng nhận proof-of-exit. Người dùng để lại một blockchain, sau đó nhập một blockchain khác.

Token MET đầu tiên sẽ được phát hành trên mạng Ethereum. Vì vậy, ban đầu, Metronome sẽ chỉ tương thích trên một blockchain. Tuy nhiên, trong tương lai, Metronome sẽ hỗ trợ Ethereum Classic, Rootstock trên Bitcoin và Qtum.

Kết quả cuối cùng là người dùng sẽ có thể chọn blockchain phù hợp với yêu cầu quản trị hoặc bảo mật của họ. Hoặc, họ thậm chí có thể nâng cấp hợp đồng MET nếu cần.

Một trong những điều độc đáo về Metronome là nhóm phát triển đã không phát hành whitepaper: họ đã phát hành “sổ tay của chủ sở hữu”. Vì người dùng kiểm soát hoàn toàn tiền tệ sau khi ra mắt, nên họ có thể đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để hiểu giá trị của token.

Các tính năng chính khác của token MET bao gồm thanh toán trong vòng 15 đến 30 giây, hỗ trợ thanh toán hàng loạt (cung cấp nhiều khoản thanh toán được gửi trong một đợt) và các đăng ký (cung cấp thanh toán định kỳ giữa người dùng).

Lợi ích của Metronome

“Sổ tay của chủ sở hữu” của Metronome vạch ra ý tưởng rằng mỗi đồng crypto có những ưu và nhược điểm riêng. Các Blockchain khác nhau có các tính năng khác nhau. Ngày nay, một số người dùng hold nhiều loại tiền tệ để truy cập các tính năng khác nhau giữa các blockchain. Tuy nhiên, Metronome muốn tạo ra một loại tiền mã hóa để người dùng có thể thoải mái chọn blockchain của riêng họ. Ví dụ, người dùng có thể chọn blockchain phù hợp với thời gian giải quyết mong muốn của họ, hoặc phù hợp với yêu cầu riêng tư của họ.

Một số lợi ích của Metronome bao gồm:

  • Độ tin cậy: Việc phát hành và cung cấp MET được dự đoán là sẽ kéo dài mãi mãi, như được xác định bởi các hợp đồng của MET. Không có sự không chắc chắn về nguồn cung cấp hoặc phát hành.
  • Tự quản trị: MET được quản lý hoàn toàn thông qua các hợp đồng tự trị, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn việc phát triển tiền tệ trong tương lai.
  • Tính di động: Metronome có thể được thực hiện giữa các blockchain thông qua việc sử dụng các biên lai chứng nhận- một cái gì đó mà không thể thực hiện trên bất kỳ blockchain nào hôm nay.
  • Không có nguồn cung cấp cố định: Bitcoin có nguồn cung cố định là 21 triệu. Litecoin có nguồn cung cố định 84 triệu. Trong khi đó, Metronome có một nguồn cung cấp cố định không giới hạn. Đồng coin sẽ tiếp tục được đúc theo tỷ lệ cố định như được nêu trong hợp đồng tự trị.
  • Thời gian xử lý nhanh: Metronome cung cấp thời gian xử lý là 15 giây, so với 10 phút trên bitcoin hoặc 15 giây trên Ethereum.
  • Được xây dựng để trường tồn: Nhiều người dùng tiền mã hóa đánh giá cao nguồn cung cố định của Bitcoin, Litecoin và các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, những người khác đã chỉ trích nguồn cung cố định của các loại tiền tệ này, bởi vì nó có thể hạn chế khả năng tồn tại lâu dài của họ. Trong khi đó, các ICO khác có nguồn cung cố định, nhưng phần lớn nguồn cung nằm trong tay của một nhóm tập trung – giống như nhóm sáng lập. Metronome cố gắng khắc phục những vấn đề này với một mô hình phát hành nhất quán theo thời gian, bao gồm các phiên đấu giá hàng ngày cung cấp một nguồn cung liên tục các token.

Kết luận về Metronome

Metronome là đồng tiền mã hóa được phát hành vào tháng 12 năm 2017. Đến quý 1 năm 2018, Metronome trở thành crypto tương thích cross-chain đầu tiên trên thế giới khi bổ sung hỗ trợ Ethereum Classic (đồng coin được xây dựng trên Ethereum). Hệ thống tương thích chuỗi chéo của Metronome liên quan đến việc tạo ra các biên lai chứng nhận khi rời khỏi chuỗi và đi vào một chuỗi mới.

Dự án được dẫn dắt bởi Bloq của Jeff Garzik.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Metronome bằng cách truy cập nền tảng trực tuyến tại Metronome.io.

Telegram