Metaverse ETP là gì? Tìm hiểu đồng ETP Coin

Metaverse ETP là gì? Tìm hiểu đồng ETP Coin

Metaverse ETP là một blockchain với mục tiêu cải thiện Ethereum và hệ thống hợp đồng thông minh của nó. Đây là blockchain công cộng hàng đầu Trung Quốc và phục vụ chủ yếu cho các công ty công nghệ blockchain của Trung Quốc. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Metaverse ETP là gì và hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Metaverse ETP là gì?

Metaverse ETP là một nền tảng blockchain công cộng, phân quyền, mã nguồn mở của các thuộc tính thông minh và các xác minh nhận dạng mã hóa. Mục tiêu của Metaverse ETP là thiết lập cơ sở hạ tầng “Internet of Value” bằng cách kết hợp các tài sản mã hóa, các  xác minh nhận dạng mã hóa và các oracle để xây dựng một trang web với các thuộc tính thông minh.

Về mặt cơ bản, Metaverse ETP là một blockchain được tạo ra tại Trung Quốc. Nó còn được coi là phiên bản tiếng Trung của Ethereum. Cũng giống như Trung Quốc có Baidu thay vì Google hoặc WeChat thay vì Facebook, Metaverse nhanh chóng trở thành Ethereum của Trung Quốc.

Dự án Metaverse được dẫn dắt bởi ViewFin.com, một công ty Trung Quốc chuyên về các tài sản mã hóa blockchain và tin tức blockchain tại Trung Quốc. Dự án được thành lập bởi Eric Gu, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ blockchain của Trung Quốc.

Mục tiêu của Metaverse ETP là tạo ra một mô hình kinh tế mới, một dự án blockchain công cộng, mã nguồn mở xoay quanh việc sử dụng token Entropy (ETP) được phát hành trong các dự án ICO diễn ra trong năm 2016 và 2017.

Rõ ràng, có rất nhiều thứ đang diễn ra với blockchain Metaverse. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các tính năng chính của nền tảng.

Các tính năng của Metaverse ETP

Các tính năng cốt lõi của Metaverse ETP bao gồm tất cả các tính năng sau:

Đăng ký tài sản mã hóa:

Tài sản mã hóa là một loại tài sản mới có tầm quan trọng ngày càng tăng. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể sở hữu tài sản của mình trực tiếp trên chuỗi.

Thiết kế xác minh nhận dạng mã hóa:

Trong Metaverse, các bản ghi sẽ tồn tại mãi mãi. Xác minh nhận dạng mã hóa của bạn là của bạn, và nó mãi mãi là của bạn.

Dịch vụ trung gian Oracle:

Dịch vụ trung gian được gọi là Oracle được xây dựng dựa trên hệ thống xác minh nhận dạng phân cấp, hoạt động như một mối liên kết giữa Metaverse ETP với thế giới thực. Oracle có thể là các chương trình phần mềm được thiết kế để thu hút các điểm thể thao từ internet.

Ngoài ra, các tổ chức đáng tin cậy như ngân hàng và các cơ quan chính phủ có thể đăng ký oracle để cung cấp bên thứ ba trung gian đảm bảo không thiên vị.

Sàn giao dịch phân quyền:

Người dùng có thể giao dịch giá trị một cách tự do và dễ dàng qua Metaverse.

Nhìn chung, blockchain Metaverse muốn tạo ra một mô hình kinh tế mới.

Metaverse ETP hoạt động như thế nào?

Metaverse ETP sử dụng token ETP để đánh giá giá trị của các thuộc tính thông minh trong nền tảng hoặc dưới dạng tài sản thế chấp trong các giao dịch tài chính. Họ cũng áp dụng thu phí để có thể tạo ra tài sản thông minh đương đại, đề xuất nó như là một dịch vụ trung gian, hoặc là để tạo ra một đại diện mới, và người dùng phải sử dụng token ETP để thực hiện các khoản thanh toán đó. Chúng tùy chỉnh các dịch vụ blockchain từ các nhà cung cấp blockchain để phục vụ theo yêu cầu của cả doanh nghiệp và cá nhân theo các đặc tả đã đề ra.

Bên cạnh đó, Metaverse ETP còn sử dụng cơ cấu tổ chức BaaS (Blockchain as a Service), nền tảng này phục vụ cho không chỉ các cá nhân mà cả các doanh nghiệp để xử lý các nhu cầu quản lý tài sản và các giao dịch. Họ kết hợp chức năng khóa tài sản ở mức hệ thống cùng với việc thiết kế mô hình kinh tế của ETP.

Metaverse ETP tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một công nghệ như Metaverse ETP? Dưới đây là một số vấn đề mà nền tảng tìm cách giải quyết:

Một tài sản mã hóa blockchain cần một loại giao dịch nhiều hơn là “các hợp đồng”. Ngôn ngữ của hợp đồng không thân thiện với doanh nghiệp và người dùng sẽ bị xếp xó bởi công nghệ. Blockchain Metaverse ETP không có một loại giao dịch nào được xác định trước, do đó, nó có xu hướng linh hoạt và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Các giao dịch tài sản mã hóa yêu cầu các bên trung gian trên blockchain. Trung gian không nên bị loại bỏ- chúng nên được chấp nhận thông qua một cơ chế tin cậy. Oracle hoạt động như một loại trung gian trên blockchain Metaverse ETP.

Những người trung gian “truyền thống” như ngân hàng, tổ chức chính phủ, các nền tảng, hoặc thậm chí cá nhân có thể đăng ký trên blockchain Metaverse như những oracle ETP.

Các blockchain tài sản mã hóa muốn thành công ở Trung Quốc thì cần phải có trụ sở tại Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có một lịch sử lâu dài hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc trong khi hạn chế các doanh nghiệp nước ngoài (chẳng hạn như sử dụng Baidu thay vì Google, WeChat thay vì Facebook, và Alibaba thay vì Amazon); Metaverse nhằm mục đích thay thế cho Ethereum của Trung Quốc.

Kết luận về Metaverse ETP

Nhóm phát triển Trung Quốc Viewfin.com đã nhận ra tiềm năng của blockchain Ethereum và công nghệ hợp đồng thông minh của nó. Tuy nhiên, họ cảm thấy họ có thể cải thiện công nghệ, làm hạn chế các điều khoản hợp đồng, và sử dụng nó để phục vụ cho thị trường Trung Quốc. Về cơ bản, Metaverse ETP là một phiên bản tiếng Trung của blockchain Ethereum.

Chúng ta đã thấy tiềm năng của blockchain Metaverse ETP với các công ty như ZenGold, cung cấp các token mã hóa được hỗ trợ bởi vàng thật, được xác minh bởi blockchain Metaverse.

Bên cạnh đó cũng có thể thấy rằng một số công ty Trung Quốc đã xây dựng nền tảng trên blockchain Metaverse ETP. Hãy tìm hiểu về blockchain Metaverse ETP để nắm rõ được các kế hoạch phát triển của dự án này trong thời gian tới.

Telegram