Lunyr là gì ?

Lunyr là gì ?

Lunyr là một kho bách khoa toàn thư hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Người dùng có thể nhận được phần thưởng là những token của ứng dụng Lunyr (LUN và HNR) khi tham gia xét duyệt và đóng góp thông tin cho hệ thống này. Lunyr hoạt động tương tự như Wikipedia nhằm cung cấp những thông tin và kiến thức đáng tin cậy cho người dùng.

Đội ngũ phát triển của Lunyr bao gồm những thành viên gốc Việt như: Arnold Pham (Trưởng dự án); Andrew Tran (Phát triển Kinh doanh); Duc Pham (Cố vấn Bảo mật)…

Kiến thức là một nhu cầu quan trọng trong cuộc sống, do đó việc cập nhật kiến thức hàng ngày là điều cấp thiết. Theo bảng xếp hạng website của Alexa, Wikipedia là một trong top 10 những trang web được truy cập nhiều nhất thế giới. Nhưng Wikipedia chỉ có tính chất sử dụng làm tài liệu tham khảo, vì thông tin trên đây dễ dàng bị chỉnh sửa không chính xác. Bất kỳ một nội dung nào trên Wikipedia đều có thể được biên tập lại bởi bất cứ ai sử dụng Internet.

Ethereum – một nền tảng phân cấp mã nguồn mở cho phép các ứng dụng hoạt động theo lập trình được định sẵn mà không có bên thứ ba can thiệp. Nền tảng Ethereum sẽ cho phép tạo ra những token trong ứng dụng, mà ở đây chúng tôi đề cập trực tiếp đến Lunyr. Trong hệ thống Lunyr, những token nắm vai trò khuyến khích người dùng, đảm bảo vai trò bình đẳng khi xét duyệt của từng người một, đem lại lợi ích cho tất cả những ai tham gia vào hệ sinh thái Lunyr. Từ đó cung cấp thông tin với mức độ chính xác cao và đáng tin cậy, cũng như phần thưởng cho tất cả những ai tham gia đóng góp cho hệ thống bách khoa toàn thư này.

Tất cả những ai tham gia đóng góp sẽ được tặng thưởng token Contribution (CBN) – cống hiến và token Honor (HNR) – huy hiệu. CBN và HNR là những token riêng biệt và không thể trao đổi với nhau. CBN được sử dụng để xác định bạn sẽ nhận được bao nhiêu token Lunyr (LUN). LUN được sử dụng để thanh toán cho những khoản quảng cáo trên hệ thống này. Còn HNR sẽ được sử dụng để đề xuất và biểu quyết cho những tình huống tranh chấp và thảo luận.

Lộ trình hoạt động

2017

  • Q1 – Crowsale
  • Q2 – Kêu gọi tham gia phiên bản Alpha
  • Q3 – Phát hành phiên bản Alpha trên hệ thống Testnet
  • Q4 – Phát hành phiên bản Beta trên hệ thống Testnet

2018

  • Q1 – Phát hành phiên bản Beta trên hệ thống Mainnet
  • Q2 – Nâng cấp hệ thống xét duyệt
  • Q3 – Nâng cấp hệ thống tranh chấp
  • Q4 – Nâng cấp hệ thống quảng cáo

2019

  • Hoàn thiện API

Đợt Crowsale sẽ bắt đầu vào lúc 16:00 UTC ngày 29/03/2017 cho đến ngày 26/04/2017. Hướng dẫn mua sẽ phát hành ngày 28/03/2017.

1 ETH sẽ đổi được 44 LUN. Tìm hiểu thêm tại https://lunyr.com/

Binance