Litecoin Cash là gì? Tìm hiểu đồng LCC Coin

Litecoin Cash là gì? Tìm hiểu đồng LCC Coin

Litecoin Cash (LCC) là gì?

Litecoin Cash (LCC) là đồng tiền ảo được tạo ra sau khi hard fork thành công blockchain của Litecoin tại block 1.371.111 vào ngày 18/02. Nó giữ lại toàn bộ tính năng của đồng Litecoin và khắc phục các nhược điểm của đồng coin Litecoin và giống như các bản fork của các đồng coin khác thì những người đang giữ Litecoin sẽ tặng Litecoin Cash theo một tỷ lệ nhất định là ứng: 1 LTC = 10 LCC. Tức là bạn giữ 1 đồng LTC sẽ được tặng 10 đồng LCC.

Tính năng và đặc điểm của Litecoin Cash

Các đặc điểm chính của Litecoin Cash là:

  • Litecoincash dùng thuật toán khai thác là SHA256 giống với Bitcoin. Điều này cho phép người dùng sử các máy đào Bitcoin có thể đào thêm một coin mới nếu họ muốn.
  • Tổng khối lượng coin phát hành là 840 triệu
  • Thời gian sinh ra mỗi block là 2.5 phút nhưng Pphí giao dịch sẽ “rẻ hơn 90%” so với Litecoin.
  • Dùng cơ chế bảo mật Replay Attack.
  • Hỗ trợ Sewgit và Lightning.
  • Độ khó của các block được tính toán lại từng khối, sử dụng thuật toán DarkGravity V3 của Evan Duffield từ Dash để tính toán.
  • Các thợ đào có thể đào 24 block đầu tiên với mức độ khó trung bình, điều này sẽ làm giảm lợi thế không cân xứng cho những thợ đào trước đó. Và có một khoản “tiền thưởng nhỏ” khoảng 1% số coin lưu thông sẽ được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển.

Litecoin Cash và Hiện tượng ‘IFO’

Litecoin Cash là một phần của một xu hướng bắt đầu vào cuối năm 2017 được gọi là IFO – Initial Fork Offering. Tương tự như các dự án ICO, IFO tạo ra một token blockchain mới với hy vọng việc giao dịch chúng trên các sàn giao dịch phổ biến sẽ giúp nó tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

IFO khác biệt chủ yếu ở chỗ chúng tạo ra các token bằng cách tạo ra một đợt “hard fork” trên một blockchain (coin) hiện tại, thường là một trong những loại coin được nhiều người biết đến và hầu như không có sự hỗ trợ từ nhà phát triển hoặc cộng đồng người dùng của loại coin đó.

Bằng cách quảng bá những lợi ích mà nó mang lại như “XXXX coin đang tiến hành đợt fork”, IFO đã thu hút được một lượng lớn người dùng từ token gốc. Nhiều người trong số họ sẽ quan tâm đến token hơn là dự án, họ chỉ đơn giản có hứng thú với lợi nhuận miễn phí khi loại coin mới tăng giá.

Hiện tượng IFO được lấy cảm hứng từ thành công của Bitcoin Cash vào tháng 8 năm 2017 (BCH hiện có vốn hóa thị trường là 25,7 tỷ USD) và sau đó là Bitcoin Gold (BTG – với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 2,26 tỷ USD).

Các sản phẩm IFO khác như Bitcoin Diamond (BTC), Bitcoin Candy (BCH), Litecoins Plus và Gold, và bây giờ là Litecoin Cash dường như cũng có cùng cơ chế quảng cáo. Litecoin Cash có lẽ là loại coin duy nhất trong việc thu hút sự chú ý từ tên của 02 loại coin phổ biến: Litecoin, và Bitcoin Cash.

Kết luận

Hiện tại, Litecoin Cash vẫn chưa phát hành phần mềm ví chính thức, hoặc tiết lộ mã code của nó. Vậy nên, hãy để cộng đồng kiểm tra mã nguồn của nó trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Mặt khác, dự án chính thức không yêu cầu bất cứ ai cung cấp private key hoặc thông tin khác. Vì vậy, bạn sẽ không có nguy cơ mất bất cứ điều gì, trừ khi bạn tiết lộ chúng cho một bên lừa đảo thứ ba vượt ra ngoài sự kiểm soát của nhóm phát triển dự án.

Nếu bạn giữ LTC ở khối 1.371.111 trong ví của bạn hoặc trên một sàn giao dịch được LCC hỗ trợ, sau đó bạn sẽ tự động nhận được lượng LCC tương ứng. Nếu bạn có một số dư LTC / LCC trên một trong những trao đổi đó, không có lý do gì để không giao dịch LCC với mức giá trị mà bạn cho là hợp lý.