Lịch đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin năm 2018

Lịch đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin năm 2018

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động như thế nào? Hợp đồng tương lai Bitcoin có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin? Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin kế tiếp là ngày nào? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết này.

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản vào một ngày cụ thể trong tương lai với một mức giá cụ thể.

Một khi hợp đồng tương lai đã được ký kết, cả hai bên phải mua và bán theo giá thỏa thuận, bất kể giá thị trường thực tế như thế nào vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Mục tiêu không nhất thiết là tối đa hóa lợi nhuận. Đây là một công cụ quản lý rủi ro, thường được sử dụng trong các thị trường tài chính nhằm phòng ngừa rủi ro thay đổi giá của một loại tài sản được mua và bán một cách thường xuyên.

Hợp đồng tương lai cũng được sử dụng trong các danh mục đầu tư để cân bằng biến động giá đầu tư, nếu loại tài sản cơ bản đặc biệt là loại tài sản biến động cao.

Các hợp đồng này được đàm phán và giao dịch trên sàn giao dịch tương lai đóng vai trò trung gian.

Cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai

Có hai vị trí bạn có thể thực hiện trên hợp đồng tương lai: mua (long) hoặc bán (short).

Nếu bạn nắm giữ vị thế mua (long), có nghĩa bạn đồng ý mua một tài sản trong tương lai với mức giá cố định sẵn khi hợp đồng đáo hạn. Khi bạn thực hiện một vị thế bán (short), bạn đồng ý bán tài sản với mức giá đã định khi hợp đồng đáo hạn.

Thế còn hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai không chỉ dành cho tài sản vật lý; chúng cũng có thể được giao dịch trên tài sản tài chính.

Với hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ dựa trên giá Bitcoin và các nhà đầu cơ có thể “đặt cược” dựa trên niềm tin giá Bitcoin sẽ tăng/giảm trong tương lai.

Ngoài ra, nó cho phép các nhà đầu tư suy đoán giá itcoin mà không thực sự phải sở hữu Bitcoin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động như thế nào?

Một hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ làm việc chính xác trên các nguyên tắc tương tự như hợp đồng tương lai trên tài sản tài chính truyền thống.

Bằng cách dự đoán liệu giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm, các nhà đầu cơ sẽ “mua” hay “bán” một hợp đồng tương lai Bitcoin.

Ví dụ:

Nếu một cá nhân sở hữu một Bitcoin có giá $18.000 (giả thuyết) và dự đoán giá sẽ giảm trong tương lai, để tự bảo vệ mình, họ có thể bán hợp đồng tương lai Bitcoin với mức giá hiện tại là $18.000.

Gần đến ngày đáo hạn, giá Bitcoin, cùng với giá của hợp đồng tương lai Bitcoin, giảm như dự đoán. Bây giờ nhà đầu tư quyết định mua lại hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nếu hợp đồng giao dịch với giá $16.000 vào ngày mua lại hợp đồng tương lai, nhà đầu tư đã kiếm được $2.000 và do đó có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình bằng cách mua thấp – bán cao.

Đây chỉ là một ví dụ cơ bản về cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai Bitcoin, các điều khoản chính xác của từng hợp đồng tương lai phức tạp hơn nhiều tùy theo sàn giao dịch, trong đó bao gồm giới hạn giá tối thiểu và tối đa.

Mối tương quan giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và giá Bitcoin

Trong ngắn hạn, nó có thể giúp đẩy giá tăng và thu hút sự hứng thú của công chúng đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Một ngày sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được đưa ra trên sàn giao dịch Chicago Options Exchange (CBOE), một sàn giao dịch được cấp phép và quản lý đầy đủ, giá đã tăng gần 10% lên mức $16.936.

Tương tự, khi hợp đồng Bitcoin tương lai được giao dịch trên CME – sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, giá Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng cản $20.000.

Tác động giá dài hạn khó dự đoán hơn, nhưng trong mọi khả năng, nó sẽ có những động lực tích cực để tăng giá.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ở đâu?

Có hai thị trường riêng biệt mà hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được giao dịch.

Tùy chọn đầu tiên là trên các sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp dich vụ, ví dụ như BitMEX và OKCoin. Những sàn giao dịch tiền mã hóa này đã được cung cấp tùy chọn hợp đồng tương lai Bitcoin trong một thời gian khá lâu nhưng lại không nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Tùy chọn thứ hai là các sàn giao dịch đã được quản lý công khai, vừa mới xuất hiện vào cuối năm 2017 và đó cũng là một phần lý do tại sao chúng ta thấy giá Bitcoin tăng vọt trong tháng 12.

Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin năm 2018

Lịch đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp dữ liệu về ngày hết hạn hợp đồng tương lai. Đây là danh sách còn lại cho năm 2018:

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Telegram