Leverage là gì? Chọn Leverage bao nhiêu thì ổn?

Leverage là gì? Chọn Leverage bao nhiêu thì ổn?

Để mở tài khoản giao dịch trên thị trường Forex, nhà môi giới sẽ chọn kích thước Leverage (Đòn bẩy). Leverage là gì và chọn Leverage như thế nào là phù hợp? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu nhé.

Leverage là gì?

Leverage là tỷ lệ tài sản riêng của khách hàng so với tài sản cần thiết để mở tài khoản. Đòn bẩy do nhà môi giới cung cấp và cho phép khách hàng giao dịch với khối lượng cao hơn rất nhiều so với tài sản riêng của khách hàng. Tài sản không được cộng vào tài khoản của khách hàng mà sử dụng vào thời điểm mở lệnh trên thị trường ngoại hối, phù hợp với kích cỡ của đòn bẩy được thiết lập đối với công cụ hoặc do khách hàng đã chọn

Trong trường hợp không có Leverage phải có vốn $100,000 thì mới có thể ở lệnh 1 Lot. Nhưng nếu chọn Leverage 1:100 thì chỉ cần $1,000 bạn đã có thể giao dịch được 1 Lot. Nếu chọn Leverage 1:1000 thì chỉ cần $100 bạn đã có thể giao dịch được 1 Lot.

Ví dụ:

  • Leverage 1:1 có vốn $1,000 có thể mua được $1,000
  • Leverage 1:100 có vốn $1,000 có thể mua được $100,000
  • Leverage 1:1,000 có vốn $1,000 có thể mua được $1,000,000

Từ ví dụ có thể thấy rằng Leverage càng cao thì càng có quyền giao dịch nhiều hơn vốn thực bấy nhiêu. Nếu mua càng nhiều thì lợi nhuận càng cao, nhưng nếu lỗ vốn thì cũng rất cao và có thể làm cho vốn của bạn thành 0.

Nên chọn Leverage bao nhiêu?

Đòn bẩy là một lựa chọn mà các nhà môi giới cung cấp cho bạn. Mỗi nhà môi giới có một giới hạn đòn bẩy khác nhau. Một số nhà môi giới có thể cung cấp đòn bẩy tối đa 1: 888. Một số nhà môi giới cung cấp đòn bẩy rất cao lên tới 1: không giới hạn, nhưng chọn đòn bẩy cao hay thấp sẽ có những lợi ích và bất lợi khác nhau.

Lựa chọn đòn bẩy cao

Chọn một đòn bẩy cao sẽ cho phép bạn mở ra nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn chọn Đòn bẩy 1: 2.000, bạn sẽ có thể mở đơn hàng lên tới 20lot, nhưng mỗi lần di chuyển 1 pip sẽ là $ 10 mỗi lô.

Cho thấy rằng 20lot di chuyển một pip sẽ tiêu tốn của bạn 200 đô la. Nếu giá di chuyển sai hướng chỉ 5 pip, khoản đầu tư của bạn sẽ bị bỏ lại ngay lập tức. Nó được gọi là biểu đồ xoay. Nếu bạn di chuyển đúng cách, bạn sẽ rất có lãi.

Lựa chọn đòn bẩy thấp

Chọn một đòn bẩy cao sẽ cho phép bạn mở ra nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn chọn Đòn bẩy 1: 100, bạn sẽ có thể mở các đơn hàng lên tới 1lot, nhưng mỗi lần di chuyển 1pip sẽ là 10 đô la mỗi lô.

Chuyển động 1pp sẽ là 10 đô la nếu giá di chuyển 100pip. Đầu tư của bạn sẽ được để lại ngay lập tức, nhưng nếu bạn đi đúng hướng, bạn sẽ nhận được ít lợi nhuận hơn so với đòn bẩy cao.

Cả hai ví dụ này cho thấy việc chọn đòn bẩy cao là rủi ro khi bạn không thể kiểm soát bản thân. Thực hiện rất nhiều giao dịch với rất nhiều. Bạn có thể xóa cổng trong vài phút, nhưng chọn đòn bẩy thấp sẽ có nhiều nhược điểm vì bạn sẽ không giao dịch quá nhiều. Ngay cả khi bạn muốn mở thêm đơn hàng, việc chọn đòn bẩy cao sẽ chỉ có lợi nếu bạn kiểm soát hạn chế số tiền của mình và nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn giải quyết vấn đề. Nó cung cấp cho bạn sức mạnh để mua nhiều hơn.

Làm sao để chọn Đòn bẩy phù hợp?

Có nhiều cách khác nhau khi nhà đầu tư xem xét chọn mức đòn bẩy. Ba điều dễ nhất về đòn bẩy có thể làm được ngay:

  • Duy trì mức đòn bẩy thấp.
  • Sử dụng trailing stop để giảm thiểu rủi ro và bảo toàn vốn.
  • Giới hạn cắt lỗ từ 1% đến 2% tổng tài khoản cho mỗi lệnh.

Trader nên chọn mức đòn bẩy mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Nếu bạn là người bảo thủ và không thích rủi ro, hoặc bạn vẫn đang học cách giao dịch, một mức đòn bẩy thấp tầm 5:1 hay 10:1 là phù hợp hơn cả.

Sử dụng trailing stop giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn và giảm thiểu lệnh thua khi thị trường đi ngược hướng. Những lệnh này rất quan trọng bởi họ sẽ đỡ bị tâm lý khi giao dịch và giúp mỗi cá nhân có động lực thoát ra khỏi bàn giao dịch.

Telegram