LBXPeg là gì? Tìm hiểu đồng stablecoin LBX

LBXPeg là gì? Tìm hiểu đồng stablecoin LBX

Sàn giao dịch London Block Echange (LBX) đã được cấp phép ra mắt stablecoin mới mang tên LBXPeg. Được biết, đồng coin này sẽ được hậu thuẫn bởi nguồn dự trữ đồng Bảng Anh. Vậy LBXPeg là gì, hãy cùng tìm hiểu về stablecoin LBX nhé.

LBXPeg là gì?

Sàn giao dịch London Block được biết đến là sàn giao dịch duy nhất có trụ sở tại London cung cấp các sản phẩm được hậu thuẫn bởi ngân hàng Anh. Được biết, ngân hàng đối tác này sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ các khoản dự trữ với tỷ lệ 1:1 với stablecoin LBXPeg. Để tăng tính minh bạch, nguồn dự trữ sẽ liên tục được kiểm kê thường xuyên bởi những công ty kiểm toán hàng đầu.

CEO của sàn London Block Exchange, Benjamin Dives chia sẻ:

“Các trường hợp sử dụng cho LBXPeg sẽ được tập trung xoay quanh: Giao dịch OTC trên thị trường London, sau đó là các sàn giao dịch phổ biến – nơi không có ngân hàng truyền thống – và sau đó là các token chứng khoán muốn trả cổ tức bằng cryptopound LBXPeg.”

Trong một bài đăng trên blog của công ty từ ngày 29.9.2018, LBX cho biết ban đầu họ sẽ sử dụng Blockchain Ethereum để phát triển và phân phối stablecoin LBXPeg. Hiện tại, LBXPeg đã được thiết kế dưới dạng một token RC-621, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20.

Ngoài ra, LBX cũng nhấn mạnh:

“Chúng tôi đã xem xét liệu có thể neo giá LBXPeg với đồng Euro hay USD để tăng phạm vi và tính ổn định hay không.”

Cơn sốt stablecoin

Theo công ty, LBXPeg là một giải pháp cho việc thiếu hụt niềm tin vào các dự án hiện tại. Đây là nguyên nhân vì sao mọi người ngày càng hứng thú với stablecoin.

Phía LBX tin số lượng các stablecoin trên thị trường hoàn toàn không đủ đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp, trader và người dùng.

Chỉ vài ngày trước, công ty tài chính Circle đã phát hành stablecoin USD Coin (USDC), được neo giá theo đồng USD với tỷ lệ 1: 1.

Và vài tuần trước, anh em nhà Winklevoss đã phát hành stablecoin Gemini Dollar cũng neo giá theo đồng USD với tỷ lệ 1:1 tương tự.

Telegram