IoTeX là gì? Tìm hiểu đồng IOTX Coin

IoTeX là gì? Tìm hiểu đồng IOTX Coin

IoTeX, được tìm thấy trực tuyến tại IoTeX.io, nhằm mục đích kết nối thế giới vật lý theo kiến trúc blockchain in blockchain. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu IoTeX là gì qua bài viết dưới đây nhé!

IoTeX là gì?

IoTeX (IOTX) là một mạng lưới phân quyền cho ngành công nghiệp IoT và được hỗ trợ bởi một blockchain riêng tư tập trung. IoTeX được thành lập với mục tiêu khuyến khích sử dụng hàng loạt trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Công ty tin rằng ngành công nghiệp IoT thiếu một “ứng dụng sát thủ” nhằm mục đích khuyến khích người trung bình chấp nhận công nghệ IoT trong cuộc sống của họ. Cho đến khi ứng dụng sát thủ đó được phát hành, người dùng có ít động cơ để chi tiền, thời gian, hoặc công sức triển khai IoT.

IoTeX không tự coi mình là một ứng dụng sát thủ; thay vào đó, IoTeX tự coi mình là nền tảng phát triển cho ứng dụng sát thủ đó. IoTeX muốn khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT.

IoTeX tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp internet (IoT) có tiềm năng to lớn – nhưng nó vẫn còn là một chặng đường dài để đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

Một trong những vấn đề với ngành công nghiệp IoT ngày nay là nó thiếu “một ứng dụng sát thủ” để thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái. Người dùng thực sự không có lý do chính đáng để triển khai IoT vào cuộc sống của họ – đặc biệt là khi lĩnh vực hiện tại đang phải đối mặt với các vấn đề khác như khả năng mở rộng thấp, chi phí hoạt động cao, lo lắng về quyền riêng tư và thiếu giá trị chức năng.

IoTeX nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và token tiền mã hóa.

IoTeX hoạt động như thế nào?

IoTeX nhằm mục đích khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT. Họ muốn khuyến khích sự đổi mới bằng cách tập trung vào hai chức năng cốt lõi, bao gồm:

  • Các ưu đãi Crypto
  • Nỗ lực cộng đồng

Theo trang web chính thức của IoTeX, đây là hai lực lượng quan trọng thúc đẩy sự đổi mới trong không gian IoT.

Với ý nghĩ đó, IoTeX muốn tạo ra một nền tảng blockchain theo định hướng IoT thế hệ tiếp theo với khả năng mở rộng mạnh mẽ, tính riêng tư, “khả năng có thể tách ra” và “khả năng phát triển” để ấp ủ các ứng dụng IoT và các hệ sinh thái mới.

Các tính năng của IoTeX

Đồng thuận nhanh:

IoTeX đạt được sự đồng thuận một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng RDPoS. Hệ thống đồng thuận này hỗ trợ hàng triệu nút có độ chính xác tức thời và độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt cho IoT.

Bảo mật được tích hợp sẵn:

IoTeX đã tích hợp các kỹ thuật bảo mật riêng tư nhằm mục đích “tối đa hóa sự riêng tư” bằng các tính năng như địa chỉ tàng hình và chữ ký vòng kích thước không đổi.

Điều phối thiết bị tự động:

IoTeX có một tổ chức tự quản phân cấp (DAO) cho IoT để mã hóa luật cho “thế giới robot.” Bằng cách sử dụng DAO này, cộng đồng có thể tạo ra các luật quản lý thống nhất trên các mạng của các thiết bị IoT khác nhau.

“Blockchain in Blockchains”:

IoTeX, giống như Plasma, sẽ kéo các trạng thái ra khỏi chuỗi gốc để tăng cường hơn nữa tính riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IoTeX mô tả tính năng này là “blockchain trong blockchains” hoặc “chuyển giao dữ liệu và giá trị xuyên chuỗi.”

Kết luận

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với các bạn bài viết ” IoTeX là gì ? Tìm hiểu đồng IOTX Coin”. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về đồng tiền điện tử này. IoTeX coin là đồng tiền điện tử tiềm năng, có lộ trình phát triển và đội ngũ phát triển rõ ràng, đây là đồng tiền điện tử đáng đầu tư lâu dài.

Telegram