Ink Coin là gì? Tìm hiểu đồng INK

Ink Coin là gì? Tìm hiểu đồng INK

Ink Coin là một bộ các giải pháp Blockchain dựa trên nền công nghiệp văn hoá toàn cầu. Nó tìm cách giải quyết nhiều vấn đề tồn tại trong ngành công nghiệp nội dung văn hoá để xây dựng một hệ sinh thái mới cho ngành văn hoá toàn cầu. Cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Ink Coin là gì cũng như tìm hiểu đồng INK qua bài viết dưới đây nhé!

Ink Coin là gì?

Ink Coin (INK) là một tập hợp các giải pháp blockchain được xây dựng dựa trên Qtum Blockchain, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực liên quan đến những vấn đề về bản quyền tác giả nói chung và bản quyền sáng tác của nghệ sĩ nói riêng.

Mục đích của Ink Coin là vừa giúp đỡ được các nghệ sĩ vừa bảo vệ được bản quyền tác phẩm của mình nhờ công nghệ blockchain đồng thời giúp họ kiếm tiền thông qua những thành quả lao động sáng tạo của mình một cách minh bạch và rõ ràng nhất.

Nền tảng này sẽ rất có lợi đối với những nghệ sĩ chưa nổi tiếng nhưng lại có những tác phẩm hay, đồng thời nó sẽ giúp cho họ có những chỗ đứng trong giới âm nhạc và có được một lượng fan của mình mà không cần phải thông qua bên trung gian đó là các ông bầu hay các nhà sản xuất âm nhạc.

Bên cạnh Ink Coin còn giúp cho các nghệ sĩ có được một nguồn thu nhập nhất định với những dự án đang phát triển của mình bằng cách kêu gọi những nhà đầu tư. Hệ thống này cho phép mô hình hóa dự án thành một loại tài sản được công bố rộng rãi nhằm kêu gọi các nhà đầu tư phát triển. Ink cũng khá là chu đáo tạo ra các token để đảm nhiệm phần kỹ thuật để nghệ sĩ toàn tâm toàn ý vào phần việc sáng tạo của họ.

INK Token là đồng tiền mã hóa chính trong nền tảng Ink, được sử dụng cho nhiều những mục đích như được dùng để trả phí cho việc download những tác phẩm hay trong nền tảng, dược dùng để giúp các nghệ sĩ có được đủ kinh phí để đầu tư vào các dự án của họ.

Những tính năng và đặc điểm nổi bật của Ink Coin

Xác minh được quyền sở hữu nội dung

Dựa vào những tính năng bằng chứng giả mạo và dấu thời gian của blockchain, Ink có thể cung cấp các dịch vụ về tuyên bố quyền sở hữu và bảo vệ quyền.

Tùy chọn nhận dạng tên thật

Đối với những dịch vụ cơ bản của hệ thống thì người dùng phải sử dụng tên thật của mình (bao gồm xác thực danh tính, dịch vụ xác nhận,…). Còn đối với những ứng dụng hoặc kịch bản có nội dung khác nhau, người dùng có thể lựa chọn giữa tên thật và nghệ danh của mình. Nhưng mỗi tùy chọn sẽ dẫn đến các mức quyền hạn hoặc những hạn chế khác nhau.

Cơ chế lọc và xem xét nội dung dựa trên sự đồng thuận

Kiểm tra và lọc nội dung tồn tại được thực hiện chủ yếu trong quá trình xác nhận thông qua giao thức đồng thuận, cung cấp khả năng cho phép nút trong nền tảng thực hiện triển khai các quy tắc và chiến lược để kiểm tra và lọc nội dung cụ thể theo cách được kiểm soát và kiểm toán.

Cơ chế chống spam

Thông qua việc xác định lại nội dung, những nội dung miễn phí sẽ được loại bỏ trong nền tảng. Tất cả những những tương tác với liên quan nội dung bản quyền được coi là hành vi kinh tế. Điều này sẽ giúp cho nền tảng tự nhiên loại bỏ được ít nhiều những vụ mà vi phạm bản quyền hay đạo lại.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Ink Coin

 • Tháng 4/2016: Ziggurat tech, thành viên của Hội đồng Ink, đã nhận đầu tư vòng.
 • 10/10/2016: Tích hợp nền tảng quản lý tài sản bản quyền Ziggurat (của trung quốc) vào trong công nghệ blockchain.
 • Tháng 12/2016: Số lượng các tác phẩm gốc được đăng ký trên Ziggurat.cn đã vượt qua con số 6000 tác phẩm. Và có thêm 10 quan hệ đối tác được thành lập.
 • Tháng 3/2017: Đội sáng lập Ink được thành lập.
 • Tháng 4/2017: Mực nhận đầu tư thiên thần trị giá hàng triệu đô la, giai đoạn mới bắt đầu.
 • Tháng 5/2017: Nhóm sáng lập Ink tham dự Big Data Expo. Ký kết hợp tác chiến lược với Chính phủ Guiyang tại Trung Quốc.
 • Tháng 7/2017: Ink đạt được hàng triệu đô la trước một vòng tài chính.
 • Tháng 9/2017: Công nghệ Ink Soverign Consortium blockchain đi vào giai đoạn thử nghiệm.
 • Tháng 10/2017: xuất bản White Paper của nền tảng.
 • Tháng 11/ 2017: Ink ra mắt nền tảng mở cho phát triển DApp.
 • Tháng 1/2018: Tiến hành thiết lập giao thức Crosschain được chứng minh thành công giữa Ink và Qtum blockchain; phát hành INK blockchain explorer.
 • Tháng 2/2018: Ink tiến hành mở bán IP tokens lần đầu.
 • Tháng 3 năm 2018: Ra mắt phiên bản beta của Sàn giao dịch chứng khoán IP (IP Asset Exchange.).
 • Tháng 5/2018: Khởi chạy mạng Ink Global IP Blockchain tren toàn cầu.
 • Tháng 6/2018: Ra mắt phiên bản beta của INKDApp – INKwork.
 • Tháng 7/2018: Sàn giao dịch INKubator chính thức bắt đầu giao dịch bằng IPToken.

Kết luận

Ink Coin đã đưa ra khái niệm “một chuỗi liên kết đáng tin cậy cho một vòng tròn văn hoá cụ thể” thông qua việc tích hợp các nguồn lực, khai thác chuyên sâu. Ink tập trung vào ngành công nghiệp nội dung ban đầu, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bản quyền toàn diện: một nền tảng mở cho việc đăng ký bản quyền, nền tảng quản lý tài sản văn hoá, nền tảng kinh doanh tài sản IP, hệ thống ươm tạo doanh nghiệp, dịch vụ Ink BaaS, giao thức tương tác chéo.

Dựa trên chuỗi Ink Consortium, các nhà sáng lập, các nhà phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ và các chuyên gia trong ngành Ink cùng xây dựng cơ sở hạ tầng cho các ngành công nghiệp văn hoá và sáng tạo. Dịch vụ dữ liệu gốc, dịch vụ dữ liệu trong ngành công nghiệp văn hoá hoặc trong lĩnh vực phân ngành theo chiều dọc cụ thể, các dịch vụ công nghiệp của chính phủ dựa trên blockchain, tất cả đều có thể được thúc đẩy thông qua sự phát triển tốt của hệ sinh thái Ink.

INK là đồng tiền mới, đang có kế hoạch hoàn thiện và ứng dụng phát triển, tạo bước đột phá trong tương lai. Đây là đồng tiền rất đáng đầu tư và tạo ra được lợi nhuận lâu dài trong tương lai.

Bitcoin Vietnam News vừa chia sẻ với bạn đọc bài viết: “Ink Coin là gì? Tìm hiểu đồng INK“. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Binance